Top mô hình chuyển đổi số thành công trên thế giới

Top mô hình chuyển đổi số thành công trên thế giới

adminquantri

0 Bình luận

21/02/2022

NETFLIX – mô hình chuyển đổi số tiêu biểu trong ngành công nghệ và giải trí

Khoảng thời gian mới được thành lập Netflix là một cái tên xa lạ, không được nhiều người biết tới

Cho tới khi vào năm 1997, Ngoài việc bán DVD như các đối thủ khác, Netflix đã cho các khách hàng thuê đĩa trả tiền trực tiếp hoặc qua thư từ.

Đến năm 2007, Netflix ứng dụng internet vào mô hình kinh doanh của mình. Hãng này đã vận dụng tối đa công nghệ lưu trữ đám mây trong việc tạo ra một thế giới phim ảnh trực tuyến với hàng triệu bộ phim nổi tiếng của nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Không dừng lại ở đó Netflix đã đưa ra thị trường một dịch vụ mới lạ thời bấy giờ đó là cho phát các video trực tuyến theo yêu cầu mà không cần phải trả thêm phí khi thuê DVD. Điểm đặc biệt này đã giúp cho dịch vụ thuê DVD của hãng này phát triển hơn, tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Hiện nay, Netflix còn cung cấp nội dung trên nhiều nền tảng như Facebook và còn tạo ra cả một app riêng để người dùng có thể dễ dàng truy cập thông qua các thiết bị di động.

Netflix 2 16188933025131753553222

Adobe – chuyển đổi số trong ngành công nghiệp phần mềm

Từ khi thành lập hãng Adobe đã bán các phần mềm hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh, vector và cả các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video.

Tới năm 2008, khi ấy kinh tế bị suy thoái nghiêm trọng. Để có thể vượt qua thách thức này, Adobe đã ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây vào quá trình hoạt động của công ty. Nhờ vậy, Adobe đã khẳng định vị trí của mình với 3 mô hình creative cloud, document cloud và marketing cloud.

Kể từ khi chuyển đổi số giá cổ phiếu nhiều khi đỉnh điểm tăng lên gấp 3 lần và doanh thu của Adobe đều tăng vọt từ con số đơn lên hai hoặc ba con số. Vào năm 2020, Adobe đã đạt được mức doanh thu kỷ lục chạm mốc là 12,87 tỷ đô la Mỹ, tương ứng với mức tăng trưởng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Adobe 800x450

Hasbro – chuyển đổi số trong ngành công nghiệp đồ chơi

Đây là một trong những nhà sáng tạo đồ chơi nổi tiếng thế giới với những sản phẩm tạo được tiếng vang như Monopoly và Play-Doh. Sau một thời gian khảo sát thị trường, công ty đã nhận ra một sự thật rằng đối tượng chính mà công ty hướng tới phải là bố mẹ của những đứa trẻ chứ không hoàn toàn là lũ trẻ.

Vì thế nên công ty này đã quyết định ứng dụng một nền tảng số vào quy trình kinh doanh của mình đó chính là nền tảng Adtech. Nền tảng này sẽ giúp người dùng có thể mua sắm trực tuyến ngay trên đó và nó đó có tác động tích cực giúp cho doanh số bán hàng tăng lên đáng kể.

Bằng cách tác động tới đối tới tượng chính là các bậc cha mẹ, hướng họ tới suy nghĩ đồ chơi của Hasbro là loại đồ chơi phù hợp và phát huy tối đa những lợi ích từ nền tảng bán hàng trực tuyến doanh thu của công ty đã đạt tới 5 tỷ đô la một con số kỷ lục vào năm 2016.

Fujifilm – chuyển đổi số trong ngành công nghiệp hình ảnh

Fujifilm là một công ty có lĩnh vực hoạt động chính là trong lĩnh vực chụp ảnh và sản xuất phim Năm 2010, việc máy ảnh kỹ thuật số trở nên phổ biến đã ảnh hưởng vô cùng lớn tới lĩnh vực kinh doanh phim ảnh của Fuji. Trước những thách thức vô cùng lớn đang gặp phải, Fuji đã quyết định cần phải thay đổi mô hình kinh doanh của mình.

Mô hình chuyển đổi số chính là mô hình được Fuji lựa chọn. FujiFilm chuyển đổi và đầu tư vào công nghệ số, cắt giảm chi tiêu nói chung, bán bớt những tài sản máy móc cũ không còn hiệu quả, cùng với đó là tăng cường đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số, cụ thể là màn hình hiển thị LCD, thẻ nhớ số, lưu trữ số. Fuji quyết định sau khi tiến hành chuyển đổi số hướng tới kinh doanh công nghệ và cả trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Cho tới nay Fuji đã thành công với việc ra mắt thị trường nhiều thiết bị về hình ảnh y tế, những thiết bị hỗ trợ chẩn đoán tia cùng với đó là hàng loạt các sản phẩm y tế khác. Bằng việc tận dụng triệt để công nghệ phim ảnh Fuji đã phát triển các tấm nền LCD và từ đó đưa sáng kiến này trở thành một công cụ sinh lời hiệu quả.

Trên đây là các mô hình doanh nghiệp đã chuyển đổi số và đem lại hiệu quả đáng ngưỡng mộ. Sau đại dịch covid cùng với cuộc các mạng số, các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) cần đầy nhanh quá trình chuyển đổi số. Hệ sinh thái giải pháp công nghệ số Kim Nam giúp DN Việt đi nhanh hơn, bắt kịp xu hướng chuyển đổi số của thế giới.

Hệ sinh thái gồm các giải pháp chính:

Hệ sinh thái giải pháp công nghệ Kim Nam -giải pháp phục vụ trọn đời cho doanh nghiệp Việt.Tham khảo thêm tại: https://kimnamgroup.com/

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận