Dịch vụ huấn luyện In-house

Dịch vụ huấn luyện In-house

Bên cạnh hoạt động đào tạo cộng đồng được tổ chức hàng tháng, VERCO cung cấp các dịch vụ đào tạo Inhouse đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp. Đặc biệt, các chương trình đào tạo theo yêu cầu này được thiết kế chuyên biệt phù hợp với chiến lược phát triển của từng doanh nghiệp.

1. QUY TRÌNH ĐÀO TẠO IN-HOUSE

Nhằm triển khai các chương trình đào tạo theo yêu cầu một cách hiệu quả, đồng thời không làm mất nhiều thời gian, chi phí và nguồn lực của doanh nghiệp, dịch vụ huấn luyện In-house của VERCO triển khai gồm 5 bước:

Bước 1: Thống nhất mục tiêu đào tạo

Trong bước này, VERCO sẽ kết hợp với doanh nghiệp có nhu cầu tiến hành thu thập thông tin về kỳ vọng của lãnh đạo, về hiện trạng của đội ngũ hiện hữu. Sau đó, tiến hành phân tích, đánh giá và tư vấn trực tiếp nhằm xác lập mục tiêu đào tạo cụ thể, phù hợp với nhu cầu riêng và đặc thù của doanh nghiệp.

Bước 2: Thiết kế chương trình đào tạo

Sau khi thiết lập được mục tiêu đào tạo cho chương trình đào tạo cụ thể ở Bước 1, đội ngũ chuyên gia của VERCO sẽ nghiên cứu, phân tích đối tượng tham dự và thiết kế nội dung chương trình đào tạo sao cho đảm bảo tối ưu về mặt hiệu quả và tính kinh tế cho doanh nghiệp có nhu cầu.

Bước 3: Biên soạn chương trình đào tạo

Với mục đích tối ưu hóa hiệu quả đào tạo, trong bước này, đội ngũ chuyên gia của VERCO sẽ tiến hành biên soạn tài liệu, mẫu biểu, công cụ học tập, tình huống,… sử dụng để giảng dạy và cung cấp cho học viên. Song song với việc biên soạn, đội ngũ chuyên gia của VERCO cũng sẽ tiến hành phân bổ nội dung chương trình cũng như cách thức truyền tải của từng phần sao cho đảm bảo tính phù hợp nhất với đặc thù của nhóm đối tượng tham dự.

Bước 4: Triển khai chương trình đào tạo

Bộ phận chuyên môn VERCO sẽ phối hợp với doanh nghiệp cùng nhau tổ chức và triển khai đào tạo thành công chương trình đã thống nhất.

Bước 5: Đánh giá sau đào tạo (nếu có) 

Tùy theo đặc thù của chương trình đào tạo và yêu cầu riêng từ Ban Lãnh đạo doanh nghiệp, VERCO sẽ nghiên cứu và tiến hành đánh giá sau đào tạo. Nói cách khác, bước này sẽ thực hiện nếu doanh nghiệp có yêu cầu. Và tùy theo mức độ đánh giá sẽ phát sinh thêm những hạng mục công việc mới mà hai bên rất cần thiết phải trao đổi và thống nhất trước khi thực hiện.

 

2. PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

Phương pháp đào tạo của PACE là “đào tạo mang tính tư vấn” và sử dụng phương pháp đào tạo riêng của VERCO, đặc biệt là các chương trình đào tạo về Vốn và Tài Chính với những kiến thức thực chiến chuyên sâu. 

Đặc biệt, VERCO luôn kết hợp giữa “chuyên môn quốc tế” (international expertise) và “am hiểu địa phương” (local insight), kết hợp giữa “giá trị chuẩn” (standard value) và “giá trị thực” (genuine value) trong tất cả các chuyên đề và chương trình đào tạo của VERCO.

 

3. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Giảng viên của VERCO là những người không chỉ nghiên cứu chuyên sâu về lý thuyết mà còn dày dạn kinh nghiệm thực tế về chủ đề mà họ phụ trách. Họ là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực, có kiến thức và kinh nghiệm quốc tế, đồng thời rất am tường môi trường kinh doanh tại Việt Nam về chủ đề mà họ phụ trách.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments