Xu thế chuyển đổi số tất yếu của các doanh nghiệp Việt

Xu thế chuyển đổi số tất yếu của các doanh nghiệp Việt

adminquantri

0 Bình luận

24/03/2020

Trước những chuyển biến nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu, doanh nghiệp đang thực sự phải đối mặt với một thách thức lớn: “To be or not to bé/ Tồn tại hay không tồn tại”. Trong thời đại CMCN 4.0 và “số hoá”, đó cũng chính là câu hỏi: “Chuyển đổi số để tiến lên hay là sẽ lụi tàn?”.

Vai trò quan trọng của chuyển đổi số

Theo nghiên cứu từ năm 2017 của Microsoft tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tác động mà chuyển đổi số mang lại cho GDP năm 2017 là khoảng 6%, năm 2019 được dự đoán là 25% và tới năm 2021 là 60%. Chuyển đổi số cũng làm tăng năng suất lao động 15% trong năm 2017, dự kiến 2020 là 21%. Còn công ty nghiên cứu McKensey chỉ ra rằng, vào năm 2025, mức độ tác động của chuyển đổi số tới GDP của nước Mỹ là khoảng 25%, còn ở các nước châu Âu là khoảng 36%.

Theo các chuyên gia phân tích và nghiên cứu thị trường thì 5 mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp chuyển đổi số hướng đến bao gồm: 

  • Tăng tốc độ ra thị trường; 

  • Tăng cường vị trí cạnh tranh trên thị trường; 

  • Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; 

  • Tăng năng suất của nhân viên; 

  • Mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng.

Do đó, nếu muốn phát triển hùng cường, nâng cao phát triển kinh tế trong nước và nguồn thu nhập của SMEs, chuyển đổi công nghệ số đang trở thành xu thế tất yếu của các doanh nghiệp Việt trong giai đoạn hiện nay.


 

 Xu hướng tất yếu của chuyển đổi công nghệ số trong doanh nghiệp Việt

Với việc đem lại những giá trị vô cùng có ý nghĩa trong nâng cao năng suất, hiệu quả và năng lực cạnh tranh, chuyển đổi số phải thực sự là một ưu tiên tối quan trọng, mang tính sống còn đối với doanh nghiệp hiện nay. Kinh tế số, mà bản chất bên trong là quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp, có tốc độ tăng trưởng và sức lan tỏa cao trong những năm gần đây.

Chuyển đổi số tại Việt Nam đang diễn ra thế nào

  • Chuyển đổi số các hoạt động quản trị, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp

  • Thiết lập cơ chế hoạt động tự động, chủ động mọi lúc, mọi nơi

  • Sử dụng các hệ thống dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây, thiết lập cơ chế giải quyết các mối quan hệ B2E; B2G; B2B và B2C một cách hài hòa giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, liên tục cũng như đảm bảo các thông tin hỗ trợ ra quyết định đúng và trúng

  • Kết nối các doanh nghiệp trên một nền tảng công nghệ

  • Phương án trợ giúp doanh nghiệp: hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số bằng nền tảng công nghệ VERCO24

Đề án có sự tham gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan thông tấn, các doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu và cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.  


 

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo:

– Đề án chuyển đổi số: https://chuyendoiso.verco.vn/

– Hội nghị Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn sản xuất kinh doanh và kết nối vốn Thời COVID-19: https://chuyendoiso.verco.vn/hoinghi11 

hoặc liên hệ trực tiếp đến fanpage VERCO: https://www.facebook.com/VERCOVN/ 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận