Vốn ngoại đầu tư mạnh vào thị trường nông nghiệp thông minh

Vốn ngoại đầu tư mạnh vào thị trường nông nghiệp thông minh

adminquantri

0 Bình luận

26/09/2018

Nhiều doanh nghiệp lớn nước ngoài của Đức, Mỹ, Thái lan,… đang có sự tập trung vào đầu tư các dự án nông nghiệp áp dụng công nghệ thông minh với Việt Nam. Đó cũng là động thái tích cực làm cho nền kinh tế của Việt Nam có những dấu hiệu khởi sắc.

Ông David Traub, Giám đốc Công ty B.K Smart Agro Company là một chuyên gia trong xây dựng dự án nông nghiệp công nghệ thông minh trả lời phỏng vấn của báo Đầu Tư: “Tháng tới tôi sẽ sang các nước Đông Nam Á, có thể Việt Nam sẽ là mục tiêu đầu tiên để tìm kiếm đối tác, tôi nghĩ Việt Nam sẽ là một trong những nước có tiềm năng lớn”

Theo ông, ông cũng nhận định rằng có rất nhiều doanh nghiệp lớn nước ngoài cũng rất chú ý đến Việt Nam, Việt Nam được coi là một điểm hấp dẫn của nền phát triển nông nghiệp áp dụng các công nghệ kĩ thuật. Ở Việt Nam, nông dân áp dụng các công nghệ khoa học vào các hoạt động sản xuất rất hiệu quả và thành công, nâng cao chất lượng sản xuất, giảm chi phí nhân lực,…

Nông nghiệp thông minh

Cargill Việt Nam đang mở rộng thị trường vào Việt Nam, áp dụng nhiều công nghệ vào nền nông nghiệp, nhất là áp dụng công nghệ thông tin. Việt Nam là thị trường quan trọng đối với Cargill, chính vì thế Cargill tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào tài chính, máy móc, nguồn nhân lực, dòng sản phẩm,…

Bà Phạm Hoàng Ngân- điều phối viên tại Việt Nam cho biết: “Những doanh nghiệp nước ngoài đến từ nhiều nơi trên thế giới như GAGO Ltd. (Trung Quốc), Verifik8/FairAgora Asia (Thái Lan), Intello Labs Pvt., Ltd. (Ấn Độ),… đều có nhu cầu được phát triển nền công nghệ nông nghiệp tại Việt Nam. Họ có nhiều ứng dụng, phần mềm, công nghệ cấy ghép đỉnh cao có thể áp dụng phù hợp tại Việt Nam. Những doanh nghiệp về công nghệ nông nghiệp tại Việt Nam cũng đã đang hoạt động nhưng chưa có cơ hội và chưa được áp dụng trong nước, chính vì thế đã tạo cơ hội cho sự hội nhập của các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư và thực hiện ở nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam.

Theo như mục tiêu đã đề ra, Việt Nam cần có 250 doanh nghiệp nông nghiệp sử dụng công nghệ cao ứng dụng thành công và hiệu quả, có 15 khu nông nghiệp công nghệ vào cuối năm 2020. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam đã có những kế hoạch phát triển, tận dụng nguồn đầu tư và xây dựng kế hoạch phát triển gắt gao.

Tuy vậy, việc áp dụng công nghệ vào nền nông nghiệp Việt Nam cũng gặp khá nhiều những thách thức, vì nền nông nghiệp tại Việt Nam có quy mô nhỏ, diện tích cũng như tư tưởng chưa được nhanh nhạy của người nông dân. Để thực hiện tốt được những dự án, đòi hỏi các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kĩ càng, có mối quan hệ tốt với những người nông dân và gắn kết với họ.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận