Việt Nam đã sẵn sàng cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN

Việt Nam đã sẵn sàng cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN

adminquantri

0 Bình luận

07/09/2018

Theo đánh giá nội dung của WEF ASEAN 2018 mang tính thời sự, thiết thực và và những vấn đề đang được rất nhiều nước trong khu vực ASEAN và quốc tế quan tâm

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 11/9 đến 13/9 tại Hà Nội. Chủ đề của hội nghị lần này là ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Diễn đàn kinh tế Asean

Tại họp báo chiều nay, Thứ trưởng Ngoại giao – Bùi Thanh Sơn  chia sẻ diễn đàn sẽ tập trung vào 5 nội dung chính:

  • Xác định tầm nhìn mới của ASEAN về hội nhập với khu vực

  • Tìm kiếm giải pháp quản trị trong kỷ nguyên công nghệ số 4.0

  • Đổi mới cách tiếp cận,  quản trị trong khu vực và toàn cầu

  • Phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cách mạng công nghệ 4.0

Ngoài những hoạt động chính của WEF, các sự kiện bên lề cũng được tổ chức nhằm mục đích quảng bá hình ảnh về Việt Nam và đây cũng là cơ hội giúp các doanh nghiệp kết nối với nhau. Đại diện chủ nhà sẽ có tiệc chiêu đãi để chào mừng các biểu WEF ASEAN, buổi dạ hội quảng bá văn hóa, Hội nghị Thượng đỉnh và tham quan vịnh Hạ Long.

Theo thứ trưởng Bùi Thanh Sơn sự kiện lần này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm không chỉ tại các nước ASEAN mà còn thu hút nhiều nền kinh tế khác trên khắp các châu lục. Tính cho đến nay có khoảng 1.000 đại biểu đã đăng ký sẽ tham gia hội nghị hàng đầu châu lục và nhiều tập đoàn lớn. Công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, ban lãnh đạo, các bộ ban ngành của Việt Nam cũng sẽ tham dự và có bài phát biểu trong phiên thảo luận và đối thoại với các lãnh đạo doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Tại buổi họp báo, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của WEF – Justin Wood nhận định “Công tác chuẩn bị đang được tiến hành rất tốt và sự kiện đang thu hút sự chú ý toàn cầu”. Ông cũng cho biết thêm khởi nghiệp là yếu tố rất thú vị tại WEF ASEAN trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Đây cũng là một sự kiện hội tụ  80 công ty khởi nghiệp đáng chú ý tại Đông Nam Á và họ đã phải trải qua một quá trình sàng lọc kỹ.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận