Vì sao chủ doanh nghiệp cần tham gia huấn luyện: Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp?

Vì sao chủ doanh nghiệp cần tham gia huấn luyện: Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp?

adminquantri

0 Bình luận

17/02/2021

Ở Việt Nam, theo số liệu thống kê, hiện nay doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tới 97% tổng số doanh nghiệp, trong đó số lượng doanh nghiệp vi mô chiếm một vị trí đáng kể.  Doanh nghiệp này hiện đang sử dụng 50% lực lượng lao động của nền kinh tế và đóng góp khoảng 40% GDP hằng năm. Tuy nhiên, hiện nay một trong những khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là thiếu vốn, số lượng doanh nghiệp này tiếp cận được vốn của các ngân hàng thương mại thường chỉ chiếm khoảng 30%

Vì sao chủ doanh nghiệp cần tham gia huấn luyện: Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp?

Nguyên nhân các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tiếp cận được nguồn vốn

– Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hạn chế về năng lực tài chính. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê thì tỷ trọng doanh nghiệp vừa và nhỏ có vốn dưới 5 tỷ đồng vẫn chiếm đa số. Và hầu hết các ngân hàng đều chưa mạnh dạn cho các doanh nghiệp nhỏ vay nếu không có tài sản đảm bảo. 

– Các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa thiết lập được chiến lược thuyết phục được các nhà tài trợ, chưa xây dựng được mục tiêu chiến lược kinh doanh dài hạn. Do đó, doanh nghiệp không thuyết phục được ngân hàng cho vay. 

– Báo cáo tài chính của doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa phản ánh đầy đủ kết quả sản xuất kinh doanh. Hệ quả là việc phân tích, đánh giá tình hình tài chính của DNVVN không đủ độ tin cậy, ảnh hưởng đến quyết định xem xét cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại đối với doanh nghiệp. 

Xem thêm: 

Khóa Huấn luyện Chiến lược nguồn vốn – Cung cấp các giải pháp thực tiễn cho doanh nghiệp

Vì sao chủ doanh nghiệp nên tham gia huấn luyện: Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp?

Thấu hiểu được những khó khăn, thách thực của doanh nghiệp nhất là trong thời kỳ chuyển giao công nghệ mạnh mẽ hiện nay, Công ty VERCO đã phối hợp với Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức khóa Huấn luyện: Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp. Thông qua khóa huấn luyện này, các học viên sẽ được cung cấp các giải pháp “nâng cấp” doanh nghiệp bài bản, khoa học:

– Tái cơ cấu lại hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình tài chính hiện có và năng lực, sở trường của doanh nghiệp. 

– Đổi mới hệ thống quản trị nội bộ, tăng cường công tác phân tích, lập kế hoạch chiến lược, tăng cường quản lý tài chính… 

– Chủ động trong việc xây dựng dự án, phương thức đầu tư phù hợp với năng lực về vốn, công nghệ và con người. 

– Minh bạch vấn đề tài chính để sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn, giảm thiểu chi phí, rủi ro cho cả doanh nghiệp và ngân hàng. 

– Liên hệ với Quỹ Bảo lãnh tín dụng để đề nghị bảo lãnh nếu không có tài sản thế chấp

 – Hiểu rõ tình trạng luân chuyển dòng tiền và vấn đề thâm hụt vốn lưu động, giải phóng tiền mặt từ các hóa đơn xuất khẩu, nâng cao hiệu quả các khoản thu, giảm chi phí xử lý thanh toán, tận dụng nguồn vốn dư thừa mà vẫn đảm bảo khả năng tiếp cận tiền mặt, giảm rủi ro và duy trì lợi nhuận… 

– Quản lý chuỗi cung ứng, thanh toán an toàn cho các nhà cung cấp, tận dụng uy tín của người mua để tiếp cận nguồn vốn ngân hàng…  

Anh/chị có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký trực tiếp tham gia khóa huấn luyện tại: Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp.

Xem thêm các bài học Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp tại kênh youtube: Verco Tv

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận