Tư vấn M&A là gì? Mục đích của M&A?

Tư vấn M&A là gì? Mục đích của M&A?

adminquantri

0 Bình luận

07/10/2019

Trong lĩnh vực kinh doanh M&A là cụm từ được sử dụng rất phổ biến, có thể nói tất cả những người kinh doanh giỏi đều hiểu rõ về M&A và mục đích của nó. Tuy nhiên, những người không làm trong lĩnh vực này và những người mới có ý định bước chân vào chắc chắn vẫn chưa thể biết rõ được ý nghĩa của cụm từ này.

Và tư vấn M&A sẽ giải quyết được tất cả những khúc mắc đó.

Vậy tư vấn M&A là gìMục đích của M&A.

Tư vấn M&A là gì?

Để biết ý nghĩa của cụm từ tư vấn M&A là gì thì trước tiên chúng ta cần phải đi tìm hiểu khái niệm về M&A. M&A là tên viết tắt của cụm từ Mergers (sáp nhập) và Acquisitions (mua lại), được hiểu là hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp thông qua một trong hai hình thức: sáp nhập hoặc mua lại giữa hai hay nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Mục đích chính là để sở hữu một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp đó.

M&A

M&A là cụm từ phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh

 

Sáp nhập là hình thức liên kết giữa các doanh nghiệp có cùng quy mô để cho ra đời một doanh nghiệp mới với tư cách pháp nhân mới. Doanh nghiệp sáp nhập sẽ được sở hữu toàn bộ tài sản, lợi ích cũng như các quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp bị sáp nhập. Hai doanh nghiệp sáp nhập và liên kết với nhau vì lợi ích chung, đôi bên cùng có lợi.

Hình thức mua lại được hiểu là một doanh nghiệp lớn sẽ mua lại những doanh nghiệp nhỏ và yếu hơn, tuy nhiên tư cách pháp nhân của doanh nghiệp mua vẫn được giữ nguyên như cũ. Doanh nghiệp mua lại được quyền sở hữu hợp pháp đối với doanh nghiệp được mua.

Hiện nay, các thương vụ M&A được biết đến rất phổ biến, tuy nhiên hoạt động này không chỉ với mục đích đơn thuần là sở hữu cổ phần. Các doanh nghiệp sử dụng M&A để đem lại nhiều lợi ích hơn như: Mở rộng thị phần, giảm số lượng nhân viên không cần thiết, để đạt được hiệu quả kinh doanh cao hơn, giảm các chi phí phát sinh, tận dụng các công nghệ được chuyển giao, …

 M&A là mua bán sát nhập doanh nghiệp

M&A hiểu đơn giản là hoạt động sáp nhập và mua lại giữa các doanh nghiệp

Các hình thức M&A phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng nhiều hiện nay: Góp vốn trực tiếp vào doanh nghiệp; mua lại cổ phần hoặc phần góp vốn; sáp nhập doanh nghiệp; tách doanh nghiệp; hợp nhất doanh nghiệp và chia.

Tuy nhiên, hiện nay vấn còn rất nhiều người chưa hiểu được hết ý nghĩa của cụm từ M&A, chính vì thế những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn về M&A được ra đời với mục đích giúp cho các doanh nghiệp hiểu được hết những ý nghĩa của các cụm từ chuyên ngành. Thông qua đó, sẽ gắt hái được nhiều thành công trong kinh doanh.

Mục đích của M&A

M&A ra đời với mục đích giúp các doanh nghiệp lớn hơn giành quyền kiểm soát các doanh nghiệp khác ở mức độ nhất định, không đơn thuần là sở hữu một phần vốn hay cổ phần như các nhà đầu tư nhỏ, lẻ. Hoạt động M&A xuất hiện khi một nhà đầu tư đạt được mức sở hữu phần vốn góp và cổ phần của doanh nghiệp đủ để tham gia và quyết định các vấn đề mang tính sống còn của doanh nghiệp.

Trong trường hợp nhà đầu tư không sở hữu đủ cổ phần và phần cốn góp thì chỉ được coi là hoạt động đầu tư thông thường. 

Có hai vấn đề khá lớn doanh nghiệp sẽ gặp phải sau khi thực hiện M&A, đó là: khách hàng và thị trường, cụ thể là các vấn đề về phân khúc khách hàng, thị trường mục tiêu, định vị thương hiệu, ….

Tư vấn M&A

Tư vấn M&A là gì là thắc mắc của rất nhiều người

Vì vậy, nếu muốn thực hiện hiện M&A cho doanh nghiệp của mình thì các nhà đầu tư và người đứng đầu cần tìm đến những nơi tư vấn M&A để nắm rõ được những kiến thức cần thiết giúp hoạt động M&A diễn ra thành công. Tư vấn M&A sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn, hiểu rõ được khách hàng và thị trường mình đang theo đuổi, đồng thời tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Những thông tin trên đây chắc chắn đã giúp bạn giải quyết được câu hỏi tư vấn M&A là gì và mục đích của hoạt động M&A. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ  tư vấn M&A uy tín và chất lượng để giúp hoạt động kinh doanh gặt hái được nhiều thành công thì Verco chính là một nơi đáng để bạn trải nghiệm.

Bạn có thể liên hệ qua hotline: 0869 039 899 để được Verco hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động của doanh nghiệp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận