Top 14 cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Top 14 cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

adminquantri

0 Bình luận

13/08/2020

Thị trường chứng khoán là lĩnh vực phong phú, đa dạng và rất phức tạp; là nơi mua bán các chứng khoán và thường được thực hiện chủ yếu tại sở giao dịch chứng khoán, một phần ở các công ty môi giới (công ty chứng khoán), và cả ở thị trường chợ đen. Việc đầu tư chứng khoán cũng cần rèn luyện kỹ năng và trau dồi rất nhiều để thu lại nguồn lợi lớn hơn. Dù bạn mới bước chân vào lĩnh vực này hay đã làm việc lâu năm thì những cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán sau đây cũng rất đáng làm bạn đồng hành của bạn trên con đường kinh doanh đấy.

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Cuốn sách là kinh nghiệm của hai nhà tỷ phú nổi tiếng là Warren Buffett và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, họ cùng làm nên những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. 

Những thói quen và chiến lược tinh thần mà cả Warren Buffett Và George Soros được hành dường như đang thách thức “những bộ óc thông minh” của Wall Street, cách họ đầu tư cũng chứa nhiều bí quyết khó đoán và có tính chiến lược nhất định.

Giao dịch lớn – The Big Trade

Cuốn sách là công trình tổng hợp những gì mà tác giả đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ đã qua trên thị trường. Tác giả sẽ chia sẻ với bạn những hiểu biết của mình, giới thiệu những công cụ mà anh đã tự tổng hợp để có thể giao dịch sao cho hiệu quả nhất trên thị trường và thể hiện tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là thị trường Việt Nam.

Đối với những nhà giao dịch chứng khoán đang tìm kiếm một phương pháp đầu tư tổng quát để có thể áp dụng được cho tất cả các loại thị trường, phương pháp đầu tư mới lạ nhưng hiệu quả cho việc giao dịch. Cuốn sách sẽ góp phần giải đáp những bí mật về thị trường mà bạn muốn tìm hiểu và giúp bạn trở thành những nhà giao dịch hiệu quả trong tương lai. Không còn khó khăn khi mà bạn muốn đầu tư chứng khoán để kiếm lợi nữa nhỉ.

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Philip Fisher là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được nhiều chuyên gia hiện đại nghiên cứu và áp dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là cẩm nang dẫn đường cho bản thân. Cuốn sách được xem như một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại. Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng…

Top 14 cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Cách đầu tư chứng khoán: Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục; hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả. Cuốn sách sẽ luôn giữ vị trí trung tâm nếu bạn muốn học hỏi về đầu tư chứng khoán.

Giàu Từ Chứng Khoán

Những quy tắc vượt thời gian đã đạt được các giao dịch đem lại nhiều lợi nhuận nhưng ít rủi ro từ 5 huyền thoại về đầu tư chứng khoán. Cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của năm nhà kinh doanh cổ phiếu để đạt được thành công rực rỡ trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng rất nhiều rủi ro này: 

Jesse Livermore: Những thất bại của thị trường ban đầu đã dạy ông quy tắc số 1 để có được lợi nhuận: Hãy cắt giảm thua lỗ và tiến lên

Bernard Baruch: Những kỹ năng Baruch đã học được từ công việc lương 50USD/tuần trên thị trường chứng khoán và chúng đã giúp ông như thế nào để kiếm được gia sản lên tới hàng triệu đô-la

Nicolas darvas: Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán

Gerald Loeb: Loeb đã nhìn ra những lỗi lầm mà rất nhiều nhà kinh doanh chứng khoán đã mắc phải và nhờ vậy, ông tránh được cuộc khủng hoảng năm 1929

William O’neil: Ông đã kế thừa và phát triển những quy luật tồn tại cùng với thời gian của những nhà kinh doanh đi trước để trở thành một huyền thoại kinh doanh chứng khoán thời đại.

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

Những năm gần đây, cái tên Warren Buffett nổi lên như một huyền thoại. Ông được mệnh danh là “nhà tiên tri của Omaha” với những thương vụ đầu tư siêu lợi nhuận lớn dần theo cấp số nhân.

Với những quan sát, phân tích sâu sắc bí quyết thành công của Warren Buffett, tác giả đã chỉ ra những điều quyết định thành công của bạn trên cương vị một nhà đầu tư – khối óc, cảm xúc, cá tính con người bạn. Nếu bạn muốn thành công vượt trội, bạn phải biết làm chủ khí chất của mình. Với những điều thu nhận được từ cuốn sách, bạn sẽ có được bản lĩnh, kiến thức, lối tư duy như những gì “nhà tiên tri” Warren Buffett đã làm.

Lợi Nhuận Hay Tăng Trưởng

Cuốn sách đưa ra một khung chiến lược hoàn chỉnh dựa trên nghiên cứu tiên tiến phản ánh thực tế của các công ty thành công nhất hiện nay. Thông qua nghiên cứu chi tiết, các tác giả chỉ ra cách thức duy trì tăng trưởng và lợi nhuận bằng cách bảo vệ và mở rộng vị thế thị trường hiện tại, phát triển các khu vực lân cận, thâm nhập thị trường hoàn toàn mới.

“Sự đổi mới không ngừng là thiết yếu nhằm thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp. Cuốn sách này đưa ra cái nhìn sâu sắc đáng tin cậy và vô số ví dụ về việc hình thành và thực thi thành công các chiến lược đổi mới. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và tất cả những ai làm kinh doanh đều nên đọc”.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Cuốn sách Phương pháp đầu tư Warren Buffet sẽ chỉ cho bạn cách: 

 • Đầu tiên cuốn sách nêu ngắn gọn tiểu sử của Bufett,một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.

 • Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett

 • Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett

 • Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư

 • Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Trong cuốn sách kinh điển về đầu tư này, Burton G. Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá nhân cách thức để:

 • Đứng vững và thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và vững tin tự quản lý tài chính của mình

 • Nắm bắt thuật ngữ cơ bản của Phố Wall và cách áp dụng nó với sự hỗ trợ của một chiến lược đầu tư dài hạn, đơn giản nhưng thật sự hiệu quả

 • Phân tích doanh thu tiềm năng, không chỉ đối với cổ phiếu và trái phiếu mà còn cả các lĩnh vực đầu tư khác như tài khoản tiền gửi giao dịch, công ty tín thác đầu tư bất động sản, hợp đồng bảo hiểm, quyền sở hữu nhà, và tài sản hữu hình như vàng

 • Và đặc biệt là khám phá Học thuyết tài chính hành vi (Behavioral Finance), một lĩnh vực mới nghiên cứu về tâm lý phía sau các quyết định đầu tư.  

Top 14 cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán

Cuốn sách là những điều tra, phân tích đơn giản dễ hiểu về các phong cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay, giải thích những đặc trưng của các loại cổ phiếu đại diện cho từng xu hướng, các chiến lược để tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào những loại cổ phiếu tốt nhất, các lời khuyên giúp bạn chọn được cho mình hướng đầu tư tốt nhất trong các thị trường khác nhau và nhiều hơn thế.

Ngoài ra các chia sẻ biểu đồ PQ sẽ giúp bạn quyết định được cách thức đầu tư nào là phù hợp nhất với bạn, trong khi những mô tả về các chiến lược nhỏ sẽ giúp bạn chọn lọc và biến các chiến lược trở thành chiến lược đầu tư của riêng mình.

Ngay Cả Buffett Cũng Không Hoàn Hảo

Vahan đã đưa ra một phản biện hết sức thuyết phục và tinh tế. Dù có hay không được cung cấp thông tin về thu nhập kỳ vọng, các nhà đầu tư cũng tự đưa ra các ước tính của họ. Đặc biệt, bộ máy quản lý cần phải cung cấp thông tin cho nhà đầu tư nhiều hơn, chứ không phải ít đi.

Về tính không ổn định của thị trường, những công ty không cung cấp thông tin định hướng thường dễ biến động hơn những công ty có cung cấp. Quan trọng hơn là những công ty không cung cấp thông tin định hướng thường có giá trị vốn hóa thị trường nhỏ hơn. Qua đó, bạn sẽ học tập được rất nhiều điều có lợi cho phi vụ làm ăn của mình đấy.

Trò Bịp Trên Phố Wall

Trò bịp trên phố Wall là hồi ký của Michael Lewis về bốn năm làm việc tại Hãng đầu tư Salomon Brothers, từ một thợ học việc non nớt đến một nhà buôn trái phiếu thành đạt, làm ra hàng triệu đô-la cho hãng và kiếm tiền từ cuộc đổ xô “tìm vàng” thời hiện đại.

Top 14 cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Cuốn sách ghi lại giai đoạn đỉnh điểm của những năm điên cuồng và đầy biến động đó – một cái nhìn hậu trường trong một thời kỳ khác thường và hỗn loạn của nền kinh tế Mỹ. Bằng hiểu biết sâu rộng và những lý giải hài hước của người trong cuộc, Lewis miêu tả khoảng thời gian từ 1984 đến cuộc khủng hoảng 1987 như một thời kỳ mà lòng tham quá quắt và phương cách làm giàu vô nhân đạo chưa từng thấy thống trị thị trường.

Đánh Bại Phố Wall

Với 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, trong Đánh bại phố Wall, lần đầu tiên Lynch đã:

 • So sánh khả năng sinh lợi giữa đầu tư cổ phiếu với trái phiếu

 • Hướng dẫn từng bước cụ thể của quá trình chọn cổ phiếu

 • Chỉ ra làm thế nào nhà đầu tư cá nhân có thể cải thiện thành tích đầu tư của mình sánh ngang với các chuyên gia đầu tư hàng đầu.

Sách Lược Đầu Tư Của W. Buffett

Tiếp tục là một cuốn sách mới về W. Buffelt, Sách lược đầu tư của W. Buffelt tổng kết:

 • Những tinh hoa trong tư tưởng của Buffett

 • Chiến lược đầu tư của Buffett

 • Sách lược thực hiện của Buffett

 • Buffett phân tích Báo cáo tài chính

 • Năm dự án đầu tư kinh điển của Buffett

Nhà đầu tư thông minh

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949. Tất cả những kinh nghiệm trên sẽ là thần hộ mệnh cho bạn tự tin với bất kì cuộc giao dịch nào và chắc chắn thương vụ của bạn sẽ thu về bạc tỷ.

Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận