Tiền đề cho doanh nghiệp phát triển thời COVID19

Tiền đề cho doanh nghiệp phát triển thời COVID19

adminquantri

0 Bình luận

24/03/2020

Đại dịch Covid-19 bùng phát không chỉ tạo ra những khó khăn cho doanh nghiệp, mà còn tạo ra những tiền đề để doanh nghiệp có thể “bùng nổ” trong tương lai. Dưới sự đồng hành, giúp đỡ thiết thực từ chính phủ và hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, chỉ cần doanh nghiệp biết nhanh tay nắm bắt thì đây chính là cơ hội Kim Cương để bùng nổ sau khi đại dịch kết thúc.

Chính Phủ đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn thời Covid-19

Ngay trong khi dịch bệnh đang ở trong thời điểm cao trào nhất, hầu hết các doanh nghiệp đang lo lắng về tương lai trong thời gian tới. Ngày 04/03/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký và ban hành Chỉ thị Số 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 01 quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Có thể thấy, Chính phủ cùng các Cơ quan Quản lý Nhà nước đang liên tục có các hoạt động nhằm thúc đẩy kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp:

 • Tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi về tiếp cận vốn, tín dụng, tài chính, thuế, thương mại, thanh toán điện tử
 • Rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, chi phí cho doanh nghiệp
 • Tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy xuất, nhập khẩu
 • Khẩn trương phục hồi và phát triển ngành du lịch, hàng không
 • Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh.

Bên cạnh đó, trong chỉ thị Số 11/CT-TTg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đưa ra rất nhiều ưu đãi đối với doanh nghiệp:

 • Triển khai các giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; các chương trình miễn phí, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử.
 • Bộ tài chính khẩn trương trình chính phủ về việc miễn, giảm thuế, phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 • Đưa ra các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ số phát triển các sản phẩm thương mại điện tử – kinh tế số, giap vận, chuyển phát, fintech, thanh toán điện tử,… trên môi trường số, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân triển khai ứng dụng mạnh mẽ vào đời sống kinh tế xã hội.
 • Tạm dừng việc đóng bảo hiểm xã hội đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đến hết tháng 6 hoặc tháng 12 năm 2020 và không tính lãi phạt chậm nộp theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Dưới sự tạo điều kiện tối đa từ phía chính phủ đã tạo tiền đề rất lớn giúp doanh nghiệp bước đầu giảm bớt được những gánh nặng về tài chính và tạo môi trường tồn nhất để DN tiếp tục  duy trì tốc độ phát triển.


 

Hiệp hội VINASME cung cấp nền tảng số “Miễn phí” phục vụ hoạt động của doanh nghiệp

Bên cạnh sự hỗ trợ nhiệt tình của Đảng, Chính phủ thì Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng đưa ra những phương án thiết thực, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs tiếp tục duy trì và tăng trưởng ở trong giai đoạn khó khăn.

Nhận thấy trong thách thức luôn có cơ hội, các doanh nghiệp đang tích cực áp dụng nền tảng số, công nghệ 4.0 trong việc giao thương kết nối và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh từ xa.

Theo đó, VINASME chỉ đạo Viện khoa học Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME) phối hợp hội viên có khả năng và tiềm lực tài chính cũng như công nghệ cao ngay lập tức triển khai những hành động thiết thực nhất cho cộng đồng doanh nghiệp SME. Trong đó có Hội nghị Áp dụng nền tảng số cho SMEs – bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn – Thời COVID19.

Trong hội nghị nay, hiệp hội sẽ:

 • Phổ biến chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đồng hành để góp phần tháo gỡ khó khăn cho SMEs nói riêng và doanh nghiệp nói chung
 • Đưa ra nền tảng số MIỄN PHÍ đến hết 31/12/2020 (VERCO24, VERIG LENDING) của Hiệp hội cho SMEs trong hoạt động sản xuất kinh doanh, kết nối nguồn vốn hướng tới chuyển đổi số và gói hỗ trợ Tái cấu trúc sau khủng hoảng.
 • Cho SMEs áp dụng ngay để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh từ xa, kêu gọi kết nối vốn cộng đồng và chia sẻ trong thời kỳ khó khăn. Qua đó dần hình thành chuyển đổi số cho cộng đồng SMEs, đặt nền tảng xây dựng cộng đồng doanh nhân số
 • Thể hiện tinh thần, trách nhiệm xã hội của doanh nhân – “Lá lành đùm lá rách, chống dịch như chống giặc”.

Có thể nói đây là Cơ hội Kim cương để các doanh nghiệp được chính thức trải nghiệm và phát huy giá trị nền kinh tế chia sẻ, ứng dụng giải pháp 4.0 vào công cuộc phát triển doanh nghiệp bền vững – Hùng cường.

Chúng tôi – với khát vọng “Xây dựng thành phố thông minh cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs”, Hội nghị được tổ chức HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ để mang tới giải pháp kết nối vốn và hỗ trợ điều hành doanh nghiệp từ xa. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cùng chúng tôi hiến kế để trình Chính phủ, góp phần hỗ trợ khó khăn còn tồn đọng của các doanh nghiệp Việt thời kỳ COVID19. 

Thông tin chi tiết:

Thời gian: Từ 13h00 đến 18h30

Ngày: Thứ bảy, Ngày 28/03/2020

Tham dự HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 

Đăng ký tham dự online Hội nghị tại: https://bit.ly/2QWxv7V 

Tham gia Group Cộng đồng Kinh tế số để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và đồng hành cùng chúng tôi thực hiện hoá khát vọng “Xây dựng thành phố thông minh cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs”: https://www.facebook.com/groups/congdongkinhteso/

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận