Thương vụ đầu tư 300 triệu USD vào VNPAY của SoftBank và GIC- nếu thành công  thì đây là đợt gọi vốn cho doanh nghiệp fintech lớn nhất của doanh nghiệp fintech Việt

Thương vụ đầu tư 300 triệu USD vào VNPAY của SoftBank và GIC- nếu thành công thì đây là đợt gọi vốn cho doanh nghiệp fintech lớn nhất của doanh nghiệp fintech Việt

adminquantri

0 Bình luận

24/07/2019

DealStreetAsia hôm nay đưa tin quỹ đầu tư khởi nghiệp to nhất thế giới Softbank Vision Fund của tỷ phú công nghệ Nhật Bản Masayoshi Son, ông chủ của Softbank và quỹ đầu tư nhà nước Singapore (GIC) có thể sẽ đầu tư 300 triệu USD vào nền tảng thanh toán VNPAY của Việt Nam. Nếu thương vụ này thành công thì đây là đợt gọi vốn cho doanh nghiệp fintect lớn nhất từ trước đến nay.

VNPAY do Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát triểngiải pháp thanh toán cho phép các bạn dùng tính năng QR Pay được tích hợp sẵn trong ứng dụng MOBILE BANKING của các ngân hàng trên điện thoại di động và quét mã VNPAY để thanh toán giao dịch.

VNPAY thành lập tháng 3/2007 do ông Trần Trí Mạnh Chủ tịch HĐQT. VNPAY theo đuổi mục tiêu “Cho cuộc sống đơn giản hơn”, giúp khách hàng  thể dễ dàng thanh toán online tất cả giao dịch tài chính cũng như các nhu cầu hàng ngày. Thanh toán VNPAYQR đang là xu thế thanh toán mới, nhanh chóng, luôn thể lợi, đang được hàng triệu người mua tiêu dùng trong tất cả giao dịch của đời sống thường nhật từ ăn uống, mua sắm, đi lại, giải trí… VNPAY đã liên kết hơn 40 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam, 5 siêu thị viễn thông, do vậy chỉ  cần tải app mobile banking của các ngân hàngsở hữu thể quét mã QR code của VNPAY. Hiện tại đã  hơn 23.000 điểm chấp thuận thanh toán mã VNPAYQR trên toàn quốc, trong số đó  thể đề cập tới hàng loạt thương hiệu lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Mobifone, FPT, chuỗi siêu thị Redsun ITI, chuỗi cửa hàng Canifa, GenViet, Eva de Eva…

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn đưa ra rất đa dạng hình thức khuyến mại giảm giá khuyến khích quét mã QR code thay vì tiêu dùng tiền mặt thì sẽ được giảm giá, do đấy tỷ lệ người sử dụng VNPAY đang tăng siêu nhanh.

Cũng trong lĩnh vực fintech, ví điện tử Momo đã huy động được gần 100 triệu USD qua 2 vòng gọi vốn năm 2016 và 2018.

Sự xuất hiện của Softbank Vision Fund ở thời điểm này ko quá bất ngờ. Tại diễn đàn Vietnam Venture Summit bí quyết đây một tháng, đại diện của Softbank Vision Fund đã từng phát biểu tại Việt Nam ngoài ra thông tin này được giữ kín trên truyền thông theo yêu cầu của Ban tổ chức. Đây là quỹ đầu tư khởi nghiệp quy mô nhất thế giới mang phổ biến thương vụ đình đám như đầu tư vào Uber, Grab, Loggi…và đây sở hữu thể là thương vụ thứ 1 quỹ của Softbank rót vốn tại Việt Nam.

GIC là một nhà đầu tư quen thuộc tại Việt Nam, khi đang nắm giữ cổ phần tại Vietcombank, Vinhomes, PAN Group. GIC là quỹ đầu tư lớn thứ8 trên thế giới, quản lý số vốn khoảng 390 tỷ USD, theo dữ liệu của Sovereign Wealth Fund Institute.

Nguồn:cafef.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận