Tăng mức tín dụng với các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu

Tăng mức tín dụng với các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu

adminquantri

0 Bình luận

31/03/2022

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo thẩm quyền nhằm bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước, không để xảy ra thiếu hụt, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành văn bản số 1509/NHNN-TD yêu cầu các ngân hàng thương mại thực hiện một số giải pháp trong năm 2022 như sau:

Chủ động cân đối nguồn vốn, xem xét tạo điều kiện tăng thêm hạn mức tín dụng cấp cho các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu (theo danh sách công bố trên website của Bộ Công Thương), nhất là các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu được Bộ Công Thương phân giao sản lượng nhập khẩu xăng dầu tăng thêm (danh sách công bố theo Quyết định của Bộ Công Thương) để kịp thời nhập khẩu xăng dầu theo hạn mức nhập khẩu góp phần đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

Rút ngắn thời gian xem xét, cấp duyệt

Bên cạnh đó, đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa quy trình, thủ tục nội bộ, rút ngắn thời gian xét duyệt cấp tín dụng; đa dạng hóa các loại sản phẩm tín dụng phù hợp đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định pháp luật.

Văn bản nêu rõ, việc xem xét, thẩm định và quyết định cấp tín dụng, tăng thêm hạn mức tín dụng đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nêu trên thực hiện theo cơ chế tín dụng hiện hành.

Trong trường hợp phát sinh vướng mắc trong quá trình thực hiện, các ngân hàng thương mại kịp thời báo cáo Thống đốc ngân hàng thương mại để được xem xét xử lý.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc các ngân hàng thương mại chỉ đạo sát sao trong toàn hệ thống.

Tăng cường công tác lãnh đạo, kiểm tra, giám sát, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu có đủ điều kiện theo quy định. 

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, thiếu trách nhiệm trong công tác tín dụng. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận