Tại sao phải tái cấu trúc doanh nghiệp thời Covid?

Tại sao phải tái cấu trúc doanh nghiệp thời Covid?

adminquantri

0 Bình luận

04/09/2020

Theo thống kê từ Bộ LĐ-TB-XH, số doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký trong tháng 03/2020 là 5.918 DN; khoảng 15% doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô sản xuất; các ngành du lịch, lưu trú, F&B và ngành công nghiệp sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề. Đứng trước tình hình này,  giới chuyên gia cho rằng đây là giai đoạn thị trường “ngủ đông” tái cấu trúc để có thể khởi sắc mạnh mẽ sau dịch. 

Tình trạng chung của các doanh nghiệp Việt Nam thời Covid-19

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 gần 2 tháng nay đã khiến nền kinh tế thế giới và trong nước chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Theo thống kê của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ trong 2 tháng đầu năm nay đã có 16.151 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, 2.807 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.

Tại sao phải tái cấu trúc doanh nghiệp thời Covid?

Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến đầu tháng 4/2020, thành phố có 415.000 doanh nghiệp đang hoạt động, với 3,2 triệu công nhân, người lao động. Thì trong đó, đã có 75% doanh nghiệp bị thu hẹp sản xuất, có doanh nghiệp buộc phải giảm lao động, có nơi giảm chi trả cho công nhân. 

Dịch bệnh này đã gây ra“cú sốc” lớn đối với nền kinh tế. Cụ thể, thị trường tiêu thụ bị co hẹp, các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, khách sạn nguồn thu bị sụt giảm. Bài toán được đặt ra: Làm như thế nào để các Doanh nghiệp Việt Nam vượt qua được thời điểm khó khăn này?

Để tìm hiểu thêm các tìn tức về tài chính doanh nghiệp và giải pháp tài chính cá nhân hiệu quả, các bạn có thể tham khảo trên trang tin tức Verco.vn

Tái cấu trúc doanh nghiệp thời kỳ Covid-19

Thời điểm này, giới chuyên gia cho rằng đây là giai đoạn thị trường “ngủ đông” tái cấu trúc để có thể khởi sắc mạnh mẽ sau dịch. Theo chuyên gia tái cấu trúc doanh nghiệp Nguyễn Kim Hùng cho biết: Đây là thời kỳ vô cùng nhạy cảm đối với tất cả các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại sao phải tái cấu trúc doanh nghiệp thời Covid?

Theo đó, để vực dậy sau những khó khăn này, doanh nghiệp cần tập trung tái cấu trúc lại doanh nghiệp để ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh sau khi kết thúc đợt dịch này. Trong đó các vấn đề cần cấp thiết tái cấu trúc 5 mục:

  • Tái cấu trúc chiến lược
  • Tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp
  • Tái cấu trúc  bộ máy hoạt động nhân sự
  • Tái cấu trúc quy trình tổ chức, quản lý trong doanh nghiệp
  • Tái cấu trúc công nghệ, hóa hoạt động của công ty

Nhưng Doanh nghiệp cần tái cấu trúc như thế nào? Các bạn có thể xem trực tiếp các kiến thức tái cấu trúc doanh nghiệp tại: Các buổi Livestream tái cấu trúc doanh nghiệp của Chuyên gia Tái cấu trúc Nguyễn Kim Hùng.

 

Tái cấu trúc doanh nghiệp thời kỳ Covid-19

Thông qua “Chiến lược tái cấu trúc hoạt động công ty trong giai đoạn cách ly”, sau thời kỳ khủng hoảng, doanh nghiệp sẽ tối ưu được các vấn đề trọng tâm của doanh nghiệp:

  • Tài chính: làm sống lại một doanh nghiệp đang suy giảm, tăng giá trị của công ty và chuẩn bị bán hoặc chuyển giao cho thế hệ tiếp theo

  • Lợi thế cạnh tranh: giúp công ty tự định vị tăng trưởng, cho phép mở rộng sang các khu vực địa lý khác. Tuy nhiên, hai từ tổng hợp những lợi ích tổng thể của tái cấu trúc doanh nghiệp: tồn tại và thành công.

Để theo dõi các chia sẻ về tái cấu trúc doanh nghiệp, các bạn có thể đón xem Livestream trực tiếp của chuyên gia trên các kênh:

Facebook: Nguyễn Kim Hùng: https://www.facebook.com/nguyenkimhung2016

Fanpage: VERCO – Dẫn đầu lĩnh vực Tái cấu trúc. https://www.facebook.com/VERCOVN

VERCO Kính mời các Anh/Chị học viên tham gia để tiếp cận được những kiến thức, kỹ năng Tái cấu trúc Doanh nghiệp tuyệt vời để cùng nhau nắm tay vượt qua thời kỳ Covid-19 đầy thách thức này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận