Tại sao doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam khó khăn khi tiếp cận vốn ?

Tại sao doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam khó khăn khi tiếp cận vốn ?

adminquantri

0 Bình luận

14/06/2022

Có tới 35% doanh nghiệp được điều tra cho rằng, khó khăn lớn nhất mà họ gặp phải là tiếp cận nguồn vốn

Nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng đã và đang phát huy hiệu quả giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, mở rộng quy mô hoạt động, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng nền kinh tế. Tuy nhiên, trên thực tế còn khá nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay.

Đồng thời, vẫn còn một tỷ lệ lớn doanh nghiệp khó có thể tiếp cận được nguồn vốn vay chính thống và chỉ có thể tiếp cận được những khoản vay ngắn hạn. Tỷ lệ doanh nghiệp tiếp cận được khoản vay trung và dài hạn rất hạn chế. Các doanh nghiệp nhỏ hoặc siêu nhỏ thường phải chịu chi phí vay đắt đỏ hơn so các doanh nghiệp vừa và lớn. Đáng lưu ý là doanh nghiệp sẽ không thể vay vốn nếu không có tài sản thế chấp. Đồng thời, thủ tục vay vốn phiền hà.

Hãy cùng theo dõi vấn đề này dưới góc nhìn và nhận định của TS. Cấn Văn Lực – Giám đốc Trường Đào tạo BIDV, Chuyên gia kinh tế tại Tại Hội thảo Khoa học “Giải pháp tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam” ngày 03/06/2022″

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận