TẠI SAO CẦN TÁI CƠ CẤU DOANH NGHIỆP Ở VIỆT NAM

TẠI SAO CẦN TÁI CƠ CẤU DOANH NGHIỆP Ở VIỆT NAM

adminquantri

0 Bình luận

15/09/2018

Thời điểm quyết định xem khi nào cần tái cơ cấu doanh nghiệp tại Việt Nam là một việc rất cần thiết, tránh tình trạng tái cơ cấu quá sớm hoặc có muộn đều ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển của doanh nghiệp đó. 

1. Vấn đề của các doanh nghiệp Việt đang gặp phải

Quá trình hiện đại hóa nền kinh tế đòi hỏi sự thay đổi của các doanh nghiệp Việt Nam. Thế nhưng, dường như các chủ doanh nghiệp vẫn còn rất hờ hững và bỏ cuộc khi thấy khó khăn trong việc bắt đầu tái cấu trúc doanh nghiệp. Lý do dẫn đến những khó khăn đó chính là việc các chủ doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức được bản chất của tái cơ cấu doanh nghiệp và chưa có nền tảng kiến thức.

Mô hình công ty mẹ, công ty con và tập đoàn cũng là những hình thức quá quen thuộc ở Việt Nam. Những doanh nghiệp hiện nay đang trên cuộc đua cạnh tranh khốc liệt, sẵn sàng hành động để vươn lên dẫn đầu các lĩnh vực. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp đã sẵn sàng bước vào công cuộc tái cơ cấu doanh nghiệp thì cũng không thiếu những doanh nghiệp đang quá thờ ơ với việc cải tổ lại công ty mình. Có những doanh nghiệp nhận thức được sự cần thiết của việc tái cơ cấu nhưng lại không có đủ khả năng để thực hiện.

2. Khi nào cần tái cơ cấu doanh nghiệp

Đây có lẽ là điều thắc mắc của rất nhiều chủ doanh nghiệp, câu trả lời thì đã quá rõ ràng. Thời điểm quyết định xem khi nào cần tái cơ cấu doanh nghiệp là một việc rất cần thiết, tránh tình trạng tái cơ cấu quá sớm hoặc có muộn đều ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển của doanh nghiệp đó. Thời điểm hợp lý nhất có lẽ là lúc doanh nghiệp đang thịnh vượng nhất đòi hỏi những thay đổi để phát triển hơn nữa, hoặc ngược lại, doanh nghiệp đang đứng bên bờ vực thẳm.

tái cơ cấu doanh nghiệp

3. Công tác quản lý, điều hành khi tái cơ cấu doanh nghiệp

Khi xác định cải tổ lại doanh nghiệp của mình, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn sẽ có những sự thay đổi về mặt số lượng, thị trường, dòng tiền,… làm cho vấn đề điều hành gặp nhiều khó khăn. Sự thay đổi đó đòi hỏi cần có đội ngũ lãnh đạo quản lý chuyên nghiệp, quyết định việc thành công của tái cơ cấu doanh nghiệp.

4. Lý do cần tái cấu trúc doanh nghiệp ở Việt Nam

– Doanh nghiệp đang ở trong xu thế hội nhập WTO có những bước chuyển khá mạnh mẽ, cơ cấu lại bộ máy và đội ngũ nhân sự, chính vì thế nếu không cơ cấu lại tài chính doanh nghiệp thì sẽ bị tụt hậu.

–  Yếu kém về việc quản lý: Những suy giảm tài chính thường là biểu hiện của việc kinh doanh và tài chính suy giảm, yếu kém:

  • Nếu việc hoạch định chiến lược không được thực hiện thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

  • Đội ngũ nhân sự ảnh hưởng một cách mạnh mẽ với tình hình phát triển của doanh nghiệp. Những cá nhân lãnh đạo quyết đoán, dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với thử thách khó khăn sẽ tạo nên bước đột phá cho doanh nghiệp. Ngược lại, những người rụt rè, không quyết đoán và ngại thay đổi thì sẽ kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp.

  • Điều chỉnh lại cơ cấu tài chính sao cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất.

  • Định hướng lại đội ngũ nhân sự

  • Điều hòa hoạt động và thiết kế cơ cấu tổ chức hợp lý

————————————————————————–

CÔNG TY CP TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP VIỆT

Email: support@verco.vn

Số điện thoại: 0869.039.899

Văn phòng 1: Tầng 1, tòa nhà Sunrise Building 2, p. Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Văn phòng 2: Văn phòng tầng 4, tòa Lotte Mart, Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

Website: http://www.verco.vn/

Nguyễn Kim Hùng: https://nguyenkimhung.com/

Youtube Verco: https://www.youtube.com/channel/UCYtBHfbBe_WExSYgopxrIOA

Fanpage: https://www.facebook.com/VERCOVN/

Langding vốn doanh nghiệp: http://verco.vondoanhnghiep.com/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận