Giải pháp tái cấu trúc và định giá doanh nghiệp nhỏ và vừa

Giải pháp tái cấu trúc và định giá doanh nghiệp nhỏ và vừa

adminquantri

0 Bình luận

09/10/2019

Theo đà phát triển kinh tế thị trường ngày càng có nhiều các doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể duy trì và hoạt động hiệu quả. Để khắc phục tình trạng đó thì giải pháp tái cấu trúc và định giá doanh nghiệp được nhiều đơn vị lựa chọn.

Bởi đây chính là quá trình liên quan mật thiết đến con người trong bộ máy nhân sự của công ty. Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Tái cấu trúc và định giá doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn

Khó khăn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay đều gặp phải những khó khăn sau: 

Thiếu chiến lược kinh doanh

Theo nghiên cứu thì đến 95% các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam khi hoạt động đều thiếu một chiến lược kinh doanh chi tiết, cụ thể hoặc đã từng có chiến lược nhưng chưa rõ ràng. Đội ngũ Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên chưa thực sự thiết lập được tầm nhìn chiến lược rõ ràng hoặc không thống nhất cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung.

Khó khăn về thiếu nguồn vốn

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và vừa đều gặp phải tính trạng thiếu vốn hoặc bị mất cân đối về nguồn vốn, sử dụng vốn không đúng mục đích dẫn tới việc sản xuất kinh doanh không hiệu quả.

Khó khăn về nguồn nhân lực

Một số doanh nghiệp có vốn tốt lại gặp khó khăn về nguồn nhân lực. Các công ty sắp xếp công việc cho nhân sự không hợp lý dẫn tới hiệu quả công việc đạt được không cao, làm chiến lược của công ty bị đi chệch hướng. 

Khó khăn về công cụ và quy trình quản lý, quản trị

Các lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa thường rất rời rạc, vì vậy chủ doanh nghiệp thường rất khó khăn trong việc thu thập những thông tin quản trị một cách kịp thời và chính xác. Trong quá trình hoạt động, hầu hết các công ty không xây dựng được hệ thống và quy trình hoạt động phù hợp dẫn tới chi phí hoạt động cao nhưng lại không tăng được hiệu quả.

Lợi ích của tái cấu trúc và định giá doanh nghiệp

 Verco cung cấp giải pháp tái cấu trúc và định giá cho doanh nghiệp hiệu quả

Verco cung cấp giải pháp tái cấu trúc và định giá cho doanh nghiệp hiệu quả

Sau khi tái cấu trúc và định giá doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ có được những lợi ích sau:

  • Giúp doanh nghiệp xây dựng được chiến lược và có định hướng phát triển chiến lược rõ ràng.

  • Nguồn vốn được tái cấu trúc theo hướng tăng lưu lượng tiền mặt, tối ưu hóa chi phí hoạt động. Dòng tiền được tập trung hiệu quả.

  • Danh mục đầu tư sẽ được sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên làm tăng khả năng sinh lời.

  • Chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát, quản trị và quản lý công ty một cách hiệu quả.

  • Hệ thống thông tin quản lý được nâng cao làm tăng hiệu quả ra quyết định.

  • Nhân sự được tổ chức tốt hơn giúp nâng cao hiệu quả lãnh đạo, khuyến khích nhân viên phát triển giữ vững được nhân tài.

  • Tạo nên một công ty tăng trưởng và phát triển bền vững.

Giải pháp tái cấu trúc và định giá doanh nghiệp

Các nhân tố tái cấu trúc doanh nghiệp

Các nhân tố tái cấu trúc

Các bước thực hiện việc tái cấu trúc và định giá doanh nghiệp được thực hiện như sau:

Tái cấu trúc chiến lược công ty

Verco sẽ giúp công ty xác định lại chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả nhất về điểm mạnh, điểm yếu, tận dụng những lợi thế hiện tại, hạn chế những thách thức thông qua chỉ số phân tích ngành nghề đang kinh doanh. Từ đó Verco sẽ giúp công ty sắp xếp thứ tự ưu tiên của danh mục đầu tư, vạch ra những phương án mở rộng hoặc thoái vốn đối với các dự án công ty đang tham gia.

Dịch vụ tái cấu trúc nhân sự

Verco sẽ giúp công ty hoàn thiện mô tả công việc cho từng vị trí nhân sự, chức năng hoạt động của mỗi phòng ban. Đưa áp dụng KPI vào để đánh giá hiệu suất làm việc của từng nhân viên. Xây dựng những quy trình khen thưởng, thi đua, tuyển dụng và đào tạo nhân sự.

Kiểm tra sở trường, sở đoản, năng lực của từng nhân sự, phòng ban từ đó hỗ trợ công ty sắp xếp đúng người vào vị trí phù hợp trong tổ chức nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong chiến lược hoạt động của công ty.

Dịch vụ tái cấu trúc quy trình quản lý quản trị

Verco sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được bộ máy tổ chức đầy đủ. Thiết lập được quy trình sản xuất đầy đủ và kiểm soát chất lượng. Thiết lập đúng quy trình quản lý, quản trị cho từng bộ phận làm tinh gọn hệ thống, nâng cao hiệu quả quản lý. Xây dựng được hệ thống kết nối thông tin thông suốt toàn bộ cơ cấu của cty.

Dịch vụ tái cấu trúc tài chính và định giá công ty

Verco sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp để cơ cấu lại nguồn vốn nếu doanh nghiệp đang bị tình trạng mất cân đối vốn. Giúp doanh nghiệp tập trung vào quản trị tiền mặt, xây dựng hệ thống báo cáo quản trị hiệu quả. Đẩy nhanh doanh thu, kiểm soát lại chi phí, tối ưu hóa giá thành sản xuất.

Xây dựng chính sách bán hàng hiệu quả, mua hàng hợp lý để kiểm soát lại dòng tiền. Xây dựng phương án kinh doanh và kết nối với các tổ chức tín dụng để định giá doanh nghiệp và huy động vốn sản xuất, kinh doanh.

Dịch vụ tái cấu trúc quy trình sản xuất bán hàng

Verco giúp doanh nghiệp rà soát, cắt giảm hoặc bổ sung phương thức sản xuất mới để hoạt động có hiệu quả. Giúp doanh nghiệp nghiên cứu và phát triển thêm những sản phẩm mới, đầu tư máy móc vào dây chuyền sản xuất. Thiết lập bộ đánh giá khách hàng, từ đó đưa ra chính sáng bán hàng hiệu quả đối với từng khách hàng.

Trên đây là một số giải pháp tái cấu trúc và định giá doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững trong thời buổi nền kinh tế hội nhập. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về vấn đề này vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn chăm sóc khách hàng của Verco : 0869.039.899 để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận