Sự kiện diễn đàn vốn giải quyết các vấn đề khó khăn cho doanh nghiệp SMEs

Sự kiện diễn đàn vốn giải quyết các vấn đề khó khăn cho doanh nghiệp SMEs

adminquantri

0 Bình luận

26/10/2018

Những vấn đề và băn khoăn này đã được hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa VINASME, cùng công ty cổ phần tái cấu trúc doanh nghiệp Việt VERCO ghi nhận và đưa ra những phương án cụ thể tại diễn đàn vốn cho doanh nghiệp SEMs – Giải pháp vốn từ quỹ và định chế tài chính diễn ra vào tháng 11 tới đây.

Diễn đàn vốn cho doanh nghiệp SMEs

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam VINASME và công ty cổ phần tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt VERCO tổ chức diễn đàn vốn cho doanh nghiệp SMEs – Giải pháp vốn từ quỹ và định chế tài chính.

Tại diễn đàn chuyện về Vốn – Tài chính diễn ra vào ngày 21 tháng 8 vừa qua, Phó Thủ tướng chính phủ Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ đã và đang coi hoạt động phát triển kinh tế vĩ mô là nhiệm vụ trọng tâm trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có nhiều biến động như hiện nay, trong khi đó quy mô kinh tế nước ta còn đang rất nhỏ so với các nước đang phát triển khác.

họp báo giải pháp vốn

Phó Thủ tướng cũng có một số vấn đề băn khoăn liên quan tới sức khỏe của doanh nghiệp SMEs, khi có tới 53% các doanh nghiệp đang hoạt động không có khả năng nộp thuế cho nhà nước. Điều đó như một minh chứng cho thấy hoạt động kinh doanh của phần lớn doanh nghiệp thiếu tính khả quan.

“Phải chăng do tình trạng vốn mỏng. Nhiều doanh nghiệp hoạt động chủ yếu dựa vào vốn vay ngân hàng, do đó chi phí tài chính cao cộng thêm các chi phí khác khiến doanh nghiệp kinh doanh chưa tốt. Bên cạnh đó, vốn chủ sở hữu nhà nước còn hạn chế“, Phó Thủ tướng nói.

Tại đây, Phó Thủ tướng cũng đã đưa ra một vấn đề cần thảo luận đó là việc xem xét lại cơ cấu của thị trường hiện nay đang mất cân đối chỗ nào, giữa thị trường tín dụng và thị trường vốn.  Tình trạng tín dụng đen cùng các giải pháp hành chính như thế nào để có thể hỗ trợ doanh nghiệp SMEs một cách thiết thực nhất.

Các nguồn vốn nào có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất, giải quyết khó khăn hoặc phát triển sản phẩm mới đều là những câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Những vấn đề và băn khoăn này đã được hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa VINASME, cùng công ty cổ phần tái cấu trúc doanh nghiệp Việt VERCO ghi nhận và đưa ra những phương án cụ thể tại diễn đàn vốn cho doanh nghiệp SEMs – Giải pháp vốn từ quỹ và định chế tài chính diễn ra vào hai ngày 27 – 28 tháng 11 tới đây.

Các doanh nghiệp muốn tham gia đăng ký tại Đây hoặc gọi tới 0869039899 để được tư vấn.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận