Review Sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Review Sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

adminquantri

0 Bình luận

18/08/2022

Bên cạnh các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, thị trường sách cũng có rất nhiều cuốn sách hay, bổ ích về đề tài này. Và trong đó cuốn sách “Công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán” có thể được coi như một cuốn cẩm nang. Mà nếu làm theo những lời khuyên của nó bạn sẽ chiến thắng được nhiều nhà đầu tư khác và thu được những lợi nhuận đáng kể. Hãy cùng VERCO review cuốn sách “Sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán” này nhé. 

 

Giới thiệu về tác giả cuốn sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Joel Greenblatt (sinh ngày 13 tháng 12 năm 1957). Ông là một học giả, nhà quản lý quỹ đầu cơ, nhà đầu tư và nhà văn người Mỹ.

Ông là một nhà đầu tư giá trị; và là giáo sư trợ giảng tại Trường Kinh doanh Sau đại học của Đại học Columbia.

Greenblatt là sáng lập viên và thành viên Ban Giám đốc của Công ty tài chính Gotham. Đây một công ty tài chính có mức lãi suất hàng năm đạt 40% mỗi năm kể từ khi thành lập năm 1985. Ông điều hành Quỹ Gotham, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Alliant Techsystems (1994-1995). Là người sáng lập của New York Securities Auction Corporation. Bên cạnh đó, ông cũng là giám đốc của Pzena Investment Management. Đây là một công ty chuyên về đầu tư giá trị; và quản lý tài sản cho các khách hàng có giá trị ròng cao.

 

Review nội dung của cuốn sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Cuốn sách này không phải là cuốn sách đi theo cấu trúc thông thường. Nó không nhiều kiến thức những thuật ngữ, khái niệm chuyên ngành, cao siêu và có phần khó hiểu như nhiều cuốn sách khác về lĩnh vực này.

Ở phần đầu của cuốn sách, Greenblatt mượn câu chuyện cậu bé Jason tính toán để kiếm lời từ việc mua bán mấy phong kẹo cao su. Từ đó đi đến những bài toán về kinh doanh và đầu tư lớn hơn. Sau câu chuyện này độc giả đã có thể hiểu những bài toán đầu tư sinh lời mình có thể xem xét.

Trong phần sau của sách, toàn bộ các khái niệm căn bản nhất của thị trường; công ty, cổ phiếu, cổ đông, cổ tức, mua bán đều được diễn đạt đầy đủ và cụ thể. Các phương pháp đầu tư căn bản, cách tư duy và phát triển danh mục đầu tư của những bậc thầy như: Benjamin Graham, Philip Fisher, Warren Buffett đều được nhắc đến rất dễ hiểu.

 

Cuốn sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán sẽ giúp bạn những gì ? 

Cách để xem xét thị trường cổ phiếu

Tại sao thành công lại không hề dễ dàng đối với tất cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân

Làm cách nào để có thể tìm được những công ty tốt với mức giá hời

Làm cách nào bạn có thể tự mình đánh bại được thị trường

Đầu tư chứng khoán trở nên phổ biến. Đây là một kênh đầu tư không thể thiếu trong danh mục đầu tư của bất kể nhà đầu tư nào. Việc tìm hiểu những kiến thức; kinh nghiệm để có thể giao dịch hiệu quả trên thị trường là vấn đề quan tâm của các nhà đầu tư. Joel Greenblatt là nhà đầu tư có sự thực hành cao. Và thành công trong phong cách đầu tư của mình. 

Chúc các bạn thành công ! 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận