Review cuốn sách “Tài chính cá nhân cho người Việt Nam”

Review cuốn sách “Tài chính cá nhân cho người Việt Nam”

adminquantri

0 Bình luận

25/07/2022

Sinh viên sập bẫy đa cấp núp bóng tài chính sang chảnh? Người nội trợ đau đầu vì bị giật hụi? Nhiều quý ông thua trắng vì những trò cá cược trực tuyến? Thậm chí còn có nhiều nhà giàu khánh kiệt vì đầu tư condotel… ? 

Đó là một trong số ít những minh chứng cho sự yếu kém trong quản lý tài chính của người Việt. Mà không chỉ những bạn học sinh, sinh viên, những người trẻ chưa nhiều kinh nghiệm. Ở mọi độ tuổi khác nhau, người Việt vẫn chưa biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. 

Vậy phải làm thế nào để được tự do tài chính? Hoặc ít nhất là thoát cảnh nghèo khó? Cuốn sách “Tài chính cá nhân cho người Việt Nam” có thể sẽ thay đổi suy nghĩ và định hướng trong tương lai của bạn ! 

 

Tóm tắt nhanh

Quản lý tài chính cá nhân là một trong những kỹ năng quan trọng nhất hiện nay. Thế nhưng nghịch lý là ở Việt Nam từ gia đình đến nhà trường không dạy trẻ điều đó. Nếu nhìn qua cộng đồng người Do Thái, bạn sẽ thấy ngược lại. Ngay từ khi còn tấm bé, dân tộc thông minh nhất thế giới đã dạy con họ về tiền bạc.

Có lẽ vì vậy mà rất nhiều người trong số chúng ta vẫn mãi loay hoay với vấn đề tiền bạc.

Những người còn trẻ thì cứ “làm ra bao nhiêu, tiêu hết bấy nhiêu”.

Nhiều bạn chạy đua hàng hiệu với tấm thẻ tín dụng luôn số âm.

Những người trưởng thành thì băn khoăn: Nên mua nhà hay thuê nhà? Và dùng số tiền dành dụm đem đi đầu tư?

Tôi có một số vốn vài trăm triệu thì nên đầu tư gì? Vàng? Bất động sản? Chứng khoán?

Tôi nên làm gì để tự do tài chính? Hoặc ít nhất là đủ sống sung túc khi về hưu….

Bạn thấy đấy, có rất nhiều vấn đề về tài chính – tiền bạc quanh chúng ta. Và đau đớn thay là đa số chúng ta không biết giải quyết như thế nào? Vậy thì ngay từ bây giờ, hãy cùng đọc cuốn Sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam. Một cuốn sách ý nghĩa dành cho bất kỳ ai đang muốn cải thiện “túi tiền” của mình.

 

Nội dung của Sách 

Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam gồm 5 chương chính. Trình bày hầu hết những kiến thức về tài chính và đầu tư cho cá nhân. Mỗi phương pháp đều dựa trên những tình huống thực tế, phù hợp với điều kiện tại Việt Nam. Sách cũng được viết với ngôn ngữ bình dân, nên hầu như ai đọc cũng có thể thấm được.

Chương 1: Mục tiêu tài chính cá nhân: An toàn, Đảm bảo, Độc lập, và Tự do tài chính

Chương 2: Kiếm tiền: Khi còn sức lao động, còn trẻ, khỏe, chúng ta phải tạo ra nguồn thu nhập lớn nhất có thể.

Chương 3: Tiết kiệm tiền, sử dụng tiền: Chúng ta phải biết cách quản lý tiền hiệu quả. Phải sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan. Và đặc biệt phải biết tiết kiệm tiền trước khi tiêu xài chúng.

Chương 4: Bảo vệ tiền: Chúng ta phải bảo vệ tiền không bị mất mát bởi những rủi ro.

Chương 5: Đầu tư tiền: Tiền phải đẻ ra tiền. Bạn phải trở thành ông chủ của đồng tiền và bắt tiền làm việc cho bạn. Chỉ có đầu tư, tiền của bạn mới tăng trưởng và có thể đạt mục tiêu tự do tài chính.

 

Đăng ký khoá huấn luyện Chiến lược tài chính cá nhân dành cho giới chủ tại: https://bit.ly/3zve1Ob 

Đăng ký và theo dõi VERCO TV để nhận được nhiều thông tin, kiến thức về vốn và tài chính doanh nghiệp: https://www.youtube.com/c/VercoTV 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận