Quán quân Techfest 2017 đề xuất nhiều chính sách dành cho startup 4.0

Quán quân Techfest 2017 đề xuất nhiều chính sách dành cho startup 4.0

adminquantri

0 Bình luận

03/12/2018

Ami tham gia Techfest 2018 với vai trò quán quân Techfest 2017. Tại đây Ami cũng đã có nhiều đề xuất về mặt chính sách khi mong muốn chính phủ có thêm những ủng hộ hơn nữa nhằm khuyến khích các startup Việt ứng dụng công nghệ mới như AI, Blockchain, IoT vào nghiên cứu và sản xuất kinh doanh.

Techfest 2018 đã được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 29/11 đến 1/12/2018 vừa qua. Đã có hơn 300 nhà đầu tư, 700 startup và hơn 4.500 lượt người tham dự, đây cũng chính là ngày hội khởi nghiệp lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.
Chương trình năm nay có chủ đề “ Khởi nghiệp sáng tạo – kết nối toàn cầu” tạo cơ hội cho các startup Việt Nam, đặc biệt là những dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ có thể giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, các nhà đầu tư, chính phủ cùng những doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Năm 2017 Techfest có chủ đề “ Hành trình phát triển của một doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” đã tìm ra quán quân là Ami. Năm nay Ami tham dự với tư cách là quán quân 2017 và cũng là đại diện của cộng đồng startup phía Nam.

Quán quân Techfest 2017

Tại phiên phát biểu của mình, Ami mong muốn Chính phủ có thêm nhiều những chính sách cụ thể nhằm khuyến khích mạnh hơn nữa các startup Việt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 như AI, Blockchain. IoT vào các sản phẩm hay giải pháp của mình. Bên cạnh đó, Ami cũng đề xuất một số ý kiến về việc giải quyết bất cập của đô thị, thay đổi chính sách mua sắm công. Cho phép startup huy động vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại Techfest Ami mang đến triển lãm các sản phẩm công nghệ 4.0 dành cho thành phố mang tên “ Ami Smart City Technologies”. Gian hàng của Ami nhận được sự quan tâm rất lớn của khách tham quan đặc biệt là các lãnh đạo, doanh nghiệp và cá nhân quân tâm tới công nghệ 4.0 muốn trở thành đối tác của đơn vị này.

“Tại triển lãm, đội ngũ nhận được rất nhiều đóng góp quý báu về hướng đi, chiến lược để củng cố thêm các sản phẩm công nghệ đang phát triển. Đây là một động lực lớn để Ami tiếp tục cố gắng trên hành trình Số hoá thông tin – Xây dựng thành phố thông minh”, đại diện startup chia sẻ.

Có thể nói, với sự bùng nổ của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – Công nghệ 4.0 như hiện nay các dự án startup công nghệ đặc biệt là ứng dụng công nghệ 4.0 nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ cộng đồng. Những dự án như thế này không chỉ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía Chính phủ hay khách hàng mà đó còn là những dự án dễ gọi vốn, dễ tìm thấy nhà đầu tư nhất trong các lĩnh vực kinh doanh có tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận