Phó viện trưởng SISME – Nguyễn Kim Hùng đồng hành cùng Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Phó viện trưởng SISME – Nguyễn Kim Hùng đồng hành cùng Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

adminquantri

0 Bình luận

30/11/2020

Ngày 28/11/2020 ông Nguyễn Kim Hùng Phó viện trưởng Viện khoa học Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME) đã đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tham dự Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nội dung của đại hội Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Trình bày báo cáo tại Đại hội, doanh nhân Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết nhờ có chỉ thị 09 năm 2012 của tỉnh Thái Nguyên, tất cả các cấp uỷ Đảng vào cuộc, để cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, môi trường sản xuất kinh doanh Thái Nguyên đã được cải thiện và được cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đánh giá rất cao qua chỉ số năng lực cạnh tranh PCI.

 Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Ra mắt Ban chấp hành HHDN tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới, doanh nhân Nguyễn Văn Thời đưa ra 5 nhiệm vụ trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là đưa chỉ số PCI được cải thiện, môi trường đầu tư tại Thái Nguyên giữ vững trong Top 10 và tiến tới Top 5. Doanh nhân Nguyễn Văn Thời cho biết, khi môi trường kinh doanh tốt, thì cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên được gieo hạt trên mảnh đất màu mỡ, khi đó sẽ sinh sôi nảy lộc, góp phần vào tăng trưởng kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên và có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện. Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ động viên phong trào khởi nghiệp trong tỉnh Thái Nguyên, các doanh nghiệp đồng hành giúp đỡ nhau, “mua của nhau, bán cho nhau”.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cảm ơn đội ngũ lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã rất quan tâm đến các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thái Nguyên trong những năm vừa qua. Chia sẻ về khó khăn của các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, TS. Vũ Tiến Lộc mong muốn các doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sẽ có sự chuyển đổi và phát triển dần sang doanh nghiệp 4.0 để có sự thích nghi với mọi hoàn cảnh kinh tế hiện nay.

TS. Vũ Tiến Lộc cũng đánh giá cao sáng kiến của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên khi thành lập được Công ty TNHH Truyền thông và Môi trường kinh doanh giúp công tác truyền thông doanh nghiệp trong tỉnh Thái Nguyên đạt hiệu quả mạnh mẽ hơn nữa. TS. Vũ Tiến Lộc hi vọng Thái Nguyên sẽ là miền đất đầu tư mới cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tiếp tục là ngôi sao sáng trong cải cách và là cái nôi phát triển thể chế.

 Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thường trực HHDN

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên cho biết Đảng và Nhà nước ta luôn đánh giá cao kết quả, thành tựu, sự phát triển của đất nước là nhờ sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp.

Nhận thức vai trò của doanh nhân, tỉnh Thái nguyên đã có những chính sách, thể chế tốt, phù hợp, tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong 7 năm, kể từ năm 2013 đến nay, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã có những bước phát triển vượt bậc. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 4000 doanh nghiệp, trong đó có 6 doanh nghiệp trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam như Công ty Thái Hưng, Công ty đầu tư thương mại TNG, Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên…

Nói về các thương hiệu nổi tiếng tại Thái Nguyên, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp trà tại Thái Nguyên liên kết lại, xây dựng tiêu chuẩn quốc gia, sở hữu trí tuệ cho chè Tân Cương. Bên cạnh đó, đồng chí hi vọng du lịch Thái Nguyên tiếp tục phát triển. Đồng chí chia sẻ: Thái Nguyên có khát vọng mời gọi các nhà đầu tư xây dựng Hồ Núi Cốc trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế…Nói về hoạt động xã hội của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội đã huy động được 200 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho người dân trong và ngoài tỉnh. Điều này thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam và tấm lòng thiện nguyện của các doanh nhân Việt Nam.

Kết quả biểu quyết Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Với tỷ lệ biểu quyết 100% dưới sự chứng kiến của ông Vũ Tiến Lộc – chủ tịch VCCI, bà Nguyễn Thanh Hải – Bí thư tỉnh, ông Vũ Hồng Bắc – chủ tịch UBND và đại điện đầy đủ các sở ban ngành cùng đại điện nhiều đoàn đại biểu từ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh khu vực phía Bắc, thống nhất bàu ban chấp hành, ban thường vụ, chủ tịch và 5 phó chủ tịch nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời thông qua nghị quyết đại hội với nhiều mục tiêu lớn cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận