Nữ tướng VinFast Lê Thị Thu Thủy câu chuyện lạ đến khó tin

Nữ tướng VinFast Lê Thị Thu Thủy câu chuyện lạ đến khó tin

adminquantri

0 Bình luận

20/10/2018

Tròn 10 năm gia nhập VinGroup cùng hơn 1 năm đứng vững tại vị trí cao nhất của VinFast, Bà Lê Thị Thu Thủy thừa nhận còn stress rất nhiều nhưng luôn tin chắc và khẳng định rằng sẽ làm mọi thứ để biến giấc mơ xe hơi của người Việt trở thành hiện thực.  Những bước chân vững chãi đầu tiên tại Paris Motor Show đã phần nào nói lên điều đó.

Vậy là Việt Nam đã có tên trên bản đồ ô tô thế giới với thương hiệu VinFast. Và vị tướng đứng sau sự thành công  cùng niềm tự hào này chính là một người phụ nữ tài năng mang tên Lê Thị Thu Thủy.

Lê Thị Thu Thủy – Bà là ai?

Bà Lê Thị Thu Thủy

Ngày 2/10 vừa qua, tập đoàn VinGroup lần đầu tiên ra mắt thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam tại Paris Motor Show 2018. Ngoài những khách mời danh tiếng cùng hai mẫu xe cao cấp được giới thiệu tại sự kiện thì truyền thông đang rất chú ý tới vị nữ Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy.  

Đây là  một trong những nhân vật nữ hiếm hoi giữ vai trò “ chiến tướng” của VinFast từ ngày đầu thành lập. Bà cũng chính là người phát biểu mở màn do 2 dòng xe được giới thiệu tại Paris Motor Show 2018. Người Phụ nữ sinh năm 1974 tại đất võ Bình Định này có một hồ sơ cực khủng trước khi trở thành chủ tịch hãng xe hơi đầu tiên của Việt Nam:

  • Cử nhân kinh tế của trường Đại Học Ngoại Thương;

  • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại học Quốc tế Nhật Bản;

  • Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích đầu tư tài chính;

Bà Thủy đã và đang là thành viên của:

  • Chương trình tín dụng mà Ủy ban Châu Âu đặt tại Việt Nam kéo dài từ năm 1996 đến năm 1998;

  • Phó Chủ tịch ngân hàng đầu tư của Lehman tại Nhật Bản, Thái Lan và Quốc đảo sư tử Singapore từ năm 2000 đến 2008;

  • Trưởng ban đầu tư VinGroup từ năm 2008;

  • Phó chủ tịch HĐQT VinGroup từ cuối năm 2011;

  • Tổng Giám đốc VinGroup từ  ngày 14/6/2012;

  • 6/2017 trở thành chủ tịch hãng xe hơi VinFast.

Từ khi bắt đầu làm việc tại VinGroup bà Thủy đã đem về rất nhiều thành tựu đáng tự hào, đặc biệt năm 2013 bà là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam được WEF bình chọn là một trong 199 lãnh đạo trẻ toàn cầu, nhờ vào  những đóng góp to lớn trong hoạt động điều hành của mình. Đây cũng chính là dấu mốc quan trọng, giúp bà được công nhận là thành viên của Diễn đàn WEF – Nơi quy tụ hơn 700 nhà lãnh đạo trẻ tài năng trên toàn thế giới.

Câu chuyện đằng sau VinFast của người nữ tướng tài ba

Tròn 10 năm gia nhập VinGroup cùng hơn 1 năm đứng vững tại vị trí cao nhất của VinFast, Bà Lê Thị Thu Thủy thừa nhận còn stress rất nhiều nhưng luôn tin chắc và khẳng định rằng sẽ làm mọi thứ để biến giấc mơ xe hơi của người Việt trở thành hiện thực.  Những bước chân vững chãi đầu tiên tại Paris Motor Show đã phần nào nói lên điều đó.

Khi nhìn lại chặng đường đi đến thành công đầu tiên của mình, Bà Thủy cho rằng mình và các cộng sự đã làm được rất nhiều thứ khi chỉ 1 năm trước đây, tất cả mọi thứ mới chỉ nằm gọn gàng trên bản vẽ, nhưng đến bây giờ chúng ta đã ghi danh trên bản đồ xe hơi thế giới. Nhà máy đã được xây dựng, đội ngũ nhân lực trong và ngoài nước đã được bố trí sẵn sàng cho quãng đường sắp tới, và đây cũng chính là minh chứng cho chặng đường 365 ngày làm việc không ngừng nghỉ của bản thân bà Thủy cùng gia đình VinFast để đưa giấc mơ xe của người Việt vươn tầm thế giới.

Với câu hỏi có gặp khó khăn gì khi là nữ tướng hiếm hoi trong ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới, từ khi lãnh đạo VinFast bà đã phải đối mặt với những gì khi mình là phái nữ?

Bà Thủy chia sẻ rằng “ Từ trước tới nay, tôi vẫn là người phụ nữ hiếm hoi làm việc trong môi trường nhiều nam giới nên cũng không cảm thấy có nhiều sự khác biệt với các bạn trong ngành ô tô. Chỉ có một chút vấn đề khi VinFast là thương hiệu mới nên khi muốn hòa nhập và theo kịp nền công nghiệp xe hơi đang rất phát triển trên thế giới, thì tốc độ của VinGroup nói chung và VinFast nói riêng phải ở mức cao nhất có thể. Đó cũng là một trong những áp lực lớn mà tôi và cộng sự của mình phải luôn nỗ lực nhiều hơn nữa”.

Từ khi bắt đầu trở thành chủ tịch của VinFast, Bà Lê Thị Thu Thủy đã đi khắp nơi trên thế giới để tìm hiểu về ngành ô tô cũng như các đơn vị cung ứng. Tất cả đều có cái nhìn khắt khe, đánh giá tỷ lệ thành công của dự án không hề lớn. Nhưng bằng quyết tâm và lòng tự tôn dân tộc của mình, Bà đã tạo được mối quan hệ tốt đẹp với BMW ngay từ khi mới bắt đầu. Sau đó là các đơn vị đối tác thiết kế, sản xuất, lắp ráp… để cho ra đời 2 mẫu xe hơi được giới thiệu tại Paris Motor Show 2018 vừa qua.

Với tất cả những gì mình đã cống hiến, đến nay bà Lê Thị Thu Thủy đã chứng minh cho toàn thế giới rằng:  Không một công việc phái mạnh chiếm ưu thế nào mà phụ nữ không thể thành công. Và chúng ta – Những người dân Việt Nam luôn có lòng tự hào dân tộc mạnh mẽ hoàn tòan có thể tin rằng, Bà Thủy sẽ vững vàng chèo lái con thuyền VinFast vượt sóng lớn để trở thành ông lớn trong thị trường xe hơi khu vực.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận