Những lợi ích khi học lớp quản lý tài chính doanh nghiệp

Những lợi ích khi học lớp quản lý tài chính doanh nghiệp

adminquantri

0 Bình luận

22/08/2019

Các khối ngành kinh tế, tài chính hiện nay đang phát triển mạnh vì nhu cầu lao động tại các doanh nghiệp tăng cao vì bất cứ doanh nghiệp mở ra đều phải có kế toán, quản lý về tài chính nội bộ.

Những ngành này không chỉ có trong những trường đại học khối ngành kinh tế, tài chính mà còn có những trung tâm tổ chức các khóa học đào tạo chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp.

Vậy lợi ích khi tham gia các lớp quản lý tài chính doanh nghiệp là gì?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ.

Những lợi ích khi tham gia các lớp quản lý tài chính doanh nghiệp

Ngoài những kiến thức chuyên ngành, chuyên sâu về tài chính thì các lớp quản lý tài chính doanh nghiệp ngắn hạn còn đào tạo cho bạn về những kỹ năng, cách tính toán khi bạn đang làm trong mảng tài chính của một doanh nghiệp nào đó.

Những lợi ích khi học lớp quản lý tài chính doanh nghiệp

Ngày nay, các khóa học ngắn hạn này thu hút được số học viên đông đảo vì mang lại nhiều lợi ích như: 

Đa dạng hóa ngành nghề 

Đối với những người đã từng học qua những lớp tài chính doanh nghiệp, ngoài công việc đúng với chuyên ngành thì họ có thể làm đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp như kế toán, kiểm toán, thuế,….

Hầu hết các giám đốc tài chính, giám đốc điều hành tại các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đều phải học qua các lớp đào tạo này vì những kiến thức của môn tài chính doanh nghiệp rất thực tế và sát với quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

quản trị tài chính có nhiều kiến thức

Trong tài chính doanh nghiệp có nhiều kiến thức kinh tế liên quan

 

Được đào tạo chuyên sâu 

Nếu như theo học chuyên ngành tài chính doanh nghiệp tại các trường đại học hiện nay, bạn sẽ phải học những môn đại cương trước như lịch sử đảng, đường lối cách mạng, nguyên lý cơ bản.

Thế nhưng đối với những khóa học ngắn hạn tại trung tâm thì thầy cô sẽ dạy chuyên sâu ngay từ buổi học đầu tiên. Khi đó bạn sẽ đỡ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc mà lượng kiến thức được truyền dạy vẫn y nguyên với các trường đại học.

Được dạy về các kỹ năng thực tế

Ở những khóa học ngắn ngày này, giảng viên sẽ dạy trọng tâm vào kiến thức chuyên môn đồng thời họ sẽ truyền cho bạn những “bí kíp” và các mẹo thường phải sử dụng khi làm việc tại các doanh nghiệp.

Hơn nữa, các chuyên gia giảng dạy thường đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, do đó họ có thể đưa ra những tình huống thực tế giúp bạn nhanh hiểu bài và có thể áp dụng vào thực tế ngay sau khi học.

kỹ năng thực tế kiếm tiền

Những kỹ năng, chiến lược thực tế để giúp doanh nghiệp luôn tối đa hóa lợi nhuận, tránh rủi ro

Thời gian linh động

Những lớp quản lý tài chính doanh nghiệp ngắn hạn thường có lịch học đa dạng, phù hợp với những người đang làm hành chính vẫn có thể tranh thủ đi học vào buổi tối hay cuối tuần.

Nội dung giảng dạy lớp quản lý tài chính doanh nghiệp gồm những gì?

Kiến thức trong các lớp quản lý tài chính của doanh nghiệp bao gồm:

Cách đọc và lập báo cáo tài chính

Muốn đọc hiểu báo cáo tài chính, đầu tiên bạn phải nắm chắc kiến thức nguyên lý kế toán cơ bản. Ở cách lớp tài chính doanh nghiệp ngắn hạn, giảng viên đầu tiên sẽ dạy bạn cách định khoản kế toán để có thể hiểu được các chỉ số trong báo cáo tài chính doanh nghiệp.

Qua đó, bạn sẽ được dạy về cách lập báo cáo tài chính gồm các chỉ tiêu đúng chuẩn.

Phân tích báo cáo tài chính

Sau khi biết đọc và lập báo cáo tài chính, bạn sẽ được học về kiến thức phân tích báo cáo tài chính. Đây là các kiến thức quan trọng, quyết định việc bạn có thể làm được việc tại doanh nghiệp hay không. 

quản trị tài chính doanh nghiệp tốt giúp doanh nghiệp phát triển ổn định

Quản lý  tài chính doanh nghiệp tốt giúp doanh nghiệp phát triển ổn định

 

Đầu tư tài chính

Ở lĩnh vực đầu tư tài chính, bạn sẽ được học về cách sử dụng vốn một cách hiệu quả, sử dụng nguồn tài chính của công ty để đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản,…sao cho hiệu quả nhất.

Nên học quản lý tài chính doanh nghiệp ở đâu?

Nếu bạn đang có nguyện vọng theo học 1 khóa quản lý tài chính doanh nghiệp chuyên sâu thì có thể tìm hiểu tại Công ty cổ phần tái cấu trúc Doanh Nghiệp Việt Verco.

Tại đây bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp và trải nghiệm những trường hợp thực tế.

Lớp quản lý tài chính doanh nghiệp tại Verco

Bên cạnh đó, đơn vị còn đầu tư trang thiết bị phòng học hiện đại giúp cho những buổi học trở nên thoải mái và hứng thú hơn. Các khóa học được sắp xếp ở nhiều khung giờ khác nhau giúp bạn có thể linh hoạt được giờ học của mình.

Hơn nữa, chi phí của mỗi khóa học cũng vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng từ những bạn sinh viên chuẩn bị khởi nghiệp, những người đang khởi nghiệp và ngay cả những người đang sở hữu doanh nghiệp của riêng mình nhưng làm chưa tốt phần quản lý tài chính doanh nghiệp, dẫn đến doanh nghiệp chưa phát triển ổn định được. 

Đó có thể là những người mới khởi nghiệp hay đang kinh doanh do những kỹ năng về quản lý dòng tiền chưa tốt, chưa có những chiến lược nguồn vốn hợp lý cũng như các kế hoạch kinh doanh xa vời so với thực tế.

Trên đây là những thông tin về lợi ích, nội dung của lớp học quản lý tài chính doanh nghiệp. Công ty cổ phần Tái Cấu Trúc Doanh Nghiệp hy vọng có thể trở thành đơn vị giúp bạn trang bị kiến thức để tự tin hơn trong con đường sự nghiệp của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận