Nhà đầu tư NÊN hay KHÔNG NÊN đầu tư vào Tiền số?

Nhà đầu tư NÊN hay KHÔNG NÊN đầu tư vào Tiền số?

adminquantri

0 Bình luận

19/07/2022

Trong thời đại chuyển đổi số, mọi thứ đều đang dần được số hoá, bao gồm cả tiền tệ. Tiền kỹ thuật số là một dạng tiền tệ chỉ có sẵn ở dạng kỹ thuật số hoặc điện tử, và không ở dạng vật lý như tiền giấy, tiền xu. Nó bao gồm coin, tiền thuật toán, tiền điện tử, tiền mã hóa.

Vì thanh toán bằng tiền kỹ thuật số được thực hiện trực tiếp giữa các bên giao dịch mà không cần qua bất kỳ bên trung gian nào, nên các giao dịch thường là tức thời. Phí này tốt hơn so với các phương thức thanh toán truyền thống liên quan đến ngân hàng hoặc thanh toán bù trừ. Ở Việt Nam, Chính phủ đã giao cho Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu và phát hành loại tiền này.

Việc đầu tư vào các đồng tiền số được cho là một kênh đầu tư ngắn hạn “béo bở”, tuy nhiên nó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá tiền điện tử như các đồng coin thường biến động thất thường, rất khó để đoán trước được. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro cho người đang nắm giữ nó. 

Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ các kiến thức về kênh đầu tư này để có thể đưa ra quyết định đầu tư một cách đúng đắn, có hiệu quả.

Ông Nguyễn Kim Hùng – Quyền viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam, Chuyên gia tài chính cũng đã chia sẻ những nhận định cá nhân về vấn đề này. Xin mời quý vị theo dõi chi tiết những nhận định của ông Nguyễn Kim Hùng trong video sau đây.

       

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận