Nguyên tắc tài chính cá nhân giúp bạn sớm thành tỷ phú

Nguyên tắc tài chính cá nhân giúp bạn sớm thành tỷ phú

adminquantri

0 Bình luận

29/10/2019

Tài chính cá nhân là vấn đề phức tạp mà ai trong chúng ta cũng phải đối mặt. Nếu có nguyên tắc tài chính cá nhân hiệu quả, bạn sẽ mau chóng tích lũy được tài sản lớn. Ngược lại dù bạn có cố gắng làm việc thế nào thì vẫn luôn cảm thấy thiếu thốn.

Hơn nữa, các bài học quản lý tiền bạc cá nhân sẽ là cơ sở cho tài chính gia đình, tài chính doanh nghiệp. Vì vậy, nếu muốn sớm thành tỷ phú, bạn nên đọc qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Quản lý tài chính cá nhân là gì?

 Nguyên tắc tài chính cá nhân

Quản trị tài chính cá nhân là kiểm soát quá trình thu chi của bạn

Chắc rằng bạn đã từng nghe qua các thuật ngữ tài chính, quản lý tài chính, tài chính cá nhân?

Đây được biết đến như quá trình lập kế hoạch tài chính cho bản thân. Kế hoạch này bao gồm theo dõi, đánh giá, điều chỉnh thu chi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng nhằm tối ưu chi phí nhất có thể.

Hay nói cách khác, quản lý tài chính cá nhân giúp bạn nắm được tình hình thu chi của mình. Từ đó điều tiết lại để có thể tiết kiệm được nhiều hơn. Ngoài ra, quản lý tài chính tốt còn giúp bảo vệ bạn khỏi các rủi ro tài chính. Đây chính là nền tảng cho một cuộc sống chất lượng, thịnh vượng.

Các nguyên tắc tài chính cá nhân giúp bạn sớm thành tỷ phú

Nếu bạn muốn thành tỷ phú, việc đầu tiên bạn cần thực hiện chính là học cách tiêu tiền. Bạn có thể ứng dụng các nguyên tắc tài chính cá nhân sau:

Luôn tự chủ tài chính

 Luôn tự chủ tài chính

Luôn làm chủ tài chính của mình trong mọi thời điểm

Nếu bạn không thể tự chủ về kinh tế, bạn sẽ không bao giờ được tự do. Vì vậy, trên tinh thần là bạn phải có nền tảng tài chính đủ lớn để tự mình có thể sống tốt. Đây chính là nguyên tắc tối quan trọng mà người trưởng thành nào cũng phải biết.

Trước tiên, dù ít hay nhiều bạn cũng phải có khoản tiền dự phòng cho riêng mình. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên “có một quỹ dự phòng khẩn cấp bằng ít nhất 3 tháng sinh sống”.

Số tiền này sẽ giúp bạn chi trả cho những trường hợp bất ngờ. Đó có thể là bệnh tật, xe hư hoặc chi phí trong thời gian thất nghiệp.

Chi tiêu luôn ít hơn so với thu nhập

Chi tiêu càng ít thì số tiền bạn tiết kiệm được sẽ càng lớn. Do vậy, bên cạnh việc kiếm tiền thì tiêu tiền cũng là vấn đề lớn mà bạn nghĩ đến trước tiên. Nếu lương của bạn đã tăng nhưng bạn vẫn luôn thiếu thốn thì vấn đề nằm ở chính cách tiêu tiền của bạn.

Một lỗi khi tiêu tiền mà nhiều người hay mắc phải chính là chúng ta thường lãng phí vô các khoản không cấp thiết. Mua một bộ quần áo mới, một đôi giày thì số tiền đó là không lớn. Tuy nhiên nếu bạn mua nhiều lần, trong thời gian dài thì số tiền đó là không hề nhỏ.

Vì vậy, thay vì luôn tìm cách tiêu tiền, bạn hãy nghĩ đến cách để luôn tiết kiệm được tiền. Một cách đơn giản là khi nhận lương, bạn hãy chuyển số tiền nhất định sang tài khoản tiết kiệm và quên nó đi. Trong tháng đó, bạn sẽ cân đối chi tiêu trong khoản tiền còn lại. 

Điều này không có nghĩa là bạn phải thắt chặt chi tiêu hết mức có thể. Mà là bạn phải chi tiêu một cách thông minh. Mua những gì cần thiết và tránh lãng phí dù là với số tiền ít nhất.

Chọn ít nhất một kênh đầu tư

 Luôn có một kênh đầu tư

Luôn có một kênh đầu tư tăng thu nhập

Bạn nghĩ rằng đầu tư chỉ dành giới thương nhân hoặc đại gia? Đây không phải là một ý kiến tốt bởi hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư dành cho mọi đối tượng. Với số vốn gốc ban đầu, bạn sẽ tìm cách để gia tăng chúng lên bằng các hình thức như:

  • Gửi tiết kiệm ngân hàng: Tính an toàn cao, lợi nhuận tuy không quá nhiều nhưng ổn định;

  • Đầu tư chứng khoán: Nhanh ăn – thua, cần chuyên môn cao cùng với sự may mắn nhất định;

  • Đầu tư Bất động sản: Tiềm năng tăng giá lớn, tuy nhiên phải chấp nhận “chôn vốn” trong thời gian khá dài.

  • Đầu tư vàng: Tính thanh khoản cao, khá ổn định, không sợ lỗ.

  • Đầu tư kinh doanh: Tự làm ông chủ của chính mình, giúp bạn giàu lên nhanh chóng.

Trên đây là các nguyên tắc tài chính cá nhân mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Không quá khó để thực hiện đúng không nào?

Sự an toàn về tài chính chính là nền tảng cho mọi sự phát triển. Vì vậy bạn nên dành nhiều thời gian hơn nữa để nghiên cứu ở lĩnh vực này. Đây chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn nhanh chóng trở nên giàu có.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận