“Nguy cơ thất nghiệp thời Covid” – Giới trẻ cần làm gì để bình an vượt qua?

“Nguy cơ thất nghiệp thời Covid” – Giới trẻ cần làm gì để bình an vượt qua?

adminquantri

0 Bình luận

27/03/2020

Thời buổi dịch Covid hoành hành, người người, nhà nhà đang lo ngại bị ảnh hưởng và lây nhiễm phải bệnh dịch quái ách cướp đi tính mạng của hàng trăm triệu người trên thế giới. Bên cạnh đó, nhiều người còn phải đối diện với tình cạnh  thất nghiệp, tài chính cá nhân bị thắt chặt,… Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của mỗi người. Trong tình trạng cấp bách này giới trẻ chúng ta phải làm gì?

Tình hình lao động thất nghiệp thời Covid-19

Hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế  giới đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh gây ra, đặc biệt là các nước Châu Âu như: Italia, Pháp, Mỹ,… Do đó, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam rơi vào tình cảnh lao đao do các vấn đề về vốn, thị trường,  nguyên liệu sản xuất,… Điều này dẫn đến tình trạng hàng loạt các doanh nghiệp tuyên bố phá sản là điều hiển nhiên có thể xảy ra. Kéo theo đó là mối lo bị sa thải, thất nghiệp với người trẻ đang ngày một lớn hơn và nó đã thực sự xảy ra bằng những cuộc thanh lọc nhân sự chưa từng có ở cả những tập đoàn lớn cho đến những công ty nhỏ xảy ra trên cả nước.

“Nguy cơ thất nghiệp thời Covid” - Giới trẻ cần làm gì để bình an vượt qua?

Theo số liệu thống kê, trong đợt dịch bệnh này có khoảng 100.000 lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp. Trong đó số lương nhân viên bị cắt giảm lớn nhất phải nhắc tới một số  nhóm doanh nghiệp tiêu biểu như:

  • Pandora sa thải 1.200 nhân viên,
  • HSBC sắp cho nghỉ hơn 10.000 nhân viên,
  • Toshiba sa thải gần 7.000 nhân viên,….

Vì vậy, nếu muốn nằm ngoài những cuộc thanh lọc nhân sự hoặc tìm được công việc tốt trong thời điểm kinh tế suy thoái này, bạn phải trở thành người nổi bật. Nếu bạn không thể trở thành người nổi bật trong vô số nhân sự ngoài kia. Vậy thì chúng ta cần trang bị cho mình hành trang hướng tới mục tiêu tự do tài chính ngay từ bây giờ để sẵn sàng đối mặt với những chặng đường khó khăn ở phía trước.

Xem thêm: [Bài học tài chính cá nhân] Đại dịch Covid-19 ập đến, người ta dửng dưng tránh nạn còn bạn hoang mang thất nghiệp?

Người trẻ cần làm gì ổn định cuộc sống thoải mái trong mùa dịch Covid?

Đối với những người đã ở tuổi có thể nghỉ ngơi thì có thể coi đây là cơ hội để được thư giãn, nghỉ ngơi trước khi chính thức về hưu. Nhưng đối với người trẻ, để có cuộc sống bình an và thoải mái trong tương lai thì chúng ta không thể phó mặc bản thân cho số phận được.

Vì vậy, vấn đề đầu tiên chúng ta cần làm ngay trong mùa dịch này đó chính là nâng cao năng lực của bản thân để cạnh tranh được vị trí của mình tại doanh nghiệp. Để làm được điều đó không có biện pháp nào khác ngoài việc cố gắng học hỏi, đọc sách và cố gắng làm việc với công suất và hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chuẩn bị trước cho những rủi ro có thể xảy đến, đặc  biệt là nguy cơ thất nghiệp có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

“Nguy cơ thất nghiệp thời Covid” - Giới trẻ cần làm gì để bình an vượt qua?

Như vậy, để ổn định cuộc sống cho mình và chuẩn bị những rủi ro trong tương lai, ngay bây giờ chúng ta cần trang bị cho mình hành trang thiết yếu về kiến thức, kỹ năng để tăng nguồn thu nhập, kế hoạch hóa chi tiêu để đảm bảo cuộc sống dư giả, thoải mái ngay từ bây giờ.

Đồng thời, tham khảo những chia sẻ từ các chuyên gia tài chính, kinh tế để xây dựng được kế hoạch tài chính cá nhân bài bản. Góp phần quan trọng giúp các bạn trở nên giàu có và tăng nguồn thu nhập cho mình bất kỳ khi nào.

Tham gia khóa học tài chính cá nhân Online miễn phí về Chiến lược tài chính cá nhân kỷ nguyên số là giải pháp tuyệt vời nhất cho các bạn. Với khóa học này, chúng ta sẽ vừa “Thắt lưng buộc bụng” được tài chính cá nhân của mình. Đồng thời vẫn có thể nâng cao kỹ năng về tài chính, nghe chia sẻ từ các chuyên gia và quan trọng nhất là bảo vệ được sức khỏe của mình thông qua nền tảng công nghệ hiện đại.

Các bạn có đăng ký tham gia khóa học:  “Chiến lược tài chính cá nhân Kỷ nguyên số” để tìm hiểu thêm những kiến thức tuyệt vời bạn nhận được “Miễn phí” trong khóa học đỉnh cao đáp ứng nhu cầu cuộc sống của bạn trong mùa Covid này.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận