Mẫu thuẫn cấp cao của INSTAGRAM và FACEBOOK

Mẫu thuẫn cấp cao của INSTAGRAM và FACEBOOK

adminquantri

0 Bình luận

26/09/2018

Instagram đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với Facebook. Facebook đang phải dựa vào sự tăng trưởng, dựa vào sức mạnh của Instagram để luôn tồn tại và phát triển.Tuy nhiên, bất đồng quan điểm và không hài lòng với việc Zuckerberg tham gia quá nhiều vào hoạt động hàng ngày của Instagram càng ngày càng leo thang.

Kevin Systrom và Mike Krieger là hai nhà đồng sáng lập nên Instagram và họ đã bán Instagram cho Facebook vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Tuy vậy, họ vẫn ở lại công ty và tham gia vào các hoạt động. Tuy nhiên, bất đồng quan điểm và không hài lòng với việc Zuckerberg tham gia quá nhiều vào hoạt động hàng ngày của Instagram càng ngày càng leo thang.

Một trong những minh chứng cho sự ra đi thầm lặng tế nhị của họ đó là: “Xin chào mọi người! Có lẽ chúng tôi cần một thời gian dài nghỉ ngơi ở một nơi xa. Chúng tôi sẽ đến một vùng đất mới một thời gian dài để tìm nguồn cảm hứng sáng tạo, xây dựng nên những ý tưởng mới phù hợp với tình hình hiện đại hóa của xã hội, khớp với những nhu cầu thế giới. Đó là những gì nằm trong kế hoạch gần đây nhất của chúng tôi. Hãy chờ chúng tôi trở lại với những sản phẩm mới nhất dành cho mọi người !”

Những lời nhắn nhủ của hai nhà đồng sáng lập có chứa sự hứa hẹn thế nhưng ở sâu trong đó mọi người đều nhận thấy được những bất mãn của họ với ông chủ Facebook. Những sự trái ngược trong cách làm việc đã khiến họ từ bỏ công ty và ra đi tìm kiếm sự mới mẻ trong những sản phẩm mới.

mâu thuẫn giữa instagram và facebook

Thực sự Facebook đang phải dựa vào sự tăng trưởng, dựa vào sức mạnh của Instagram để luôn tồn tại và phát triển. Nói cách khác, Instagram như một đòn bẩy tạo lợi thế cho Facebook ngày một trường tồn. Thực tế cho thấy, Instagram đang có hơn một tỷ người sử dụng và ngày một tăng lên với sự hài lòng nhất định. Vừa dính vào scandal không bảo mật được thông tin người dùng, Facebook đang có sự tụt lùi nhất định và mất một số độ tin cậy nhất định. Chính vì thế Instagram đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với Facebook.

Theo những công bố báo cáo tài chính, Facebook luôn luôn nhắc đến Instagram trong các phiên họp báo của mình về tốc độ tăng trưởng của cả hai. Có đôi lúc, Zuckerberg còn luôn nhấn mạnh rằng sau khi về với Facebook, sự tăng trưởng của Instagram còn tăng lên gấp đôi gấp ba, nhưng lại không nói về sự chững lại của Facebook. Nhận xét về nhận định này, nhân viên Instagram cảm thấy không cần thiết để được nhắc đến và cũng không có gì có thể chứng minh những lời nói của Zuckerberg. Vì sự cố của Facebook vụ tin giả, xen vào sự riêng tư của khách hàng không ảnh hưởng quá lớn đến độ tăng trưởng của Instagram.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận