Lĩnh vực kinh doanh công nghệ được định vị phát triển nhất năm 2020

Lĩnh vực kinh doanh công nghệ được định vị phát triển nhất năm 2020

adminquantri

0 Bình luận

01/04/2020

Dựa vào nhu cầu thực tế của thị trường thế giới, các Startup đang đẩy mạnh phát triển nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là công nghệ, sức khỏe,… Trong năm 2020, các lĩnh vực nổi bật được định vị sẽ phát triển vào năm 2020 như: Công nghệ nhận dạng giọng nói, trí tuệ nhân tạo (AI), blookchain, dữ liệu lớn (Big data)… Tận dụng triệt để xu hướng công nghệ hiện đại giúp các công ty khởi nghiệp dễ dàng trở thành ngôi sao hoặc thế hệ kỳ lân tiếp theo trong hệ sinh thái khởi nghiệp thế giới.

Xu hướng kinh doanh công nghệ thương mại O2O

Thương mại trực tuyến tới ngoại tuyến (O2O) là  mô hình kinh doanh bán lẻ kết hợp cả hình thức Online và Offline dựa trên các công nghệ số mà chủ yếu là nền tảng Mobile. Đây là chiến lược kinh doanh thế hệ mới đang thu hút khách hàng tiềm năng tham gia. O2O là một giải pháp hoàn hảo dựa trên thực tế thói quen tiêu dùng của khách hàng và kết hợp hiệu quả các kênh bán hàng để đem lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Xu hướng kinh doanh công nghệ thương mại O2O

Hiện nay các doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc triển khai các hình thức kinh doanh một cách hiệu quả. Các doanh nghiệp bán hàng Offline đơn thuần, việc truyền tải thông tin đến khách hàng sẽ vô cùng hạn chế. Hiện nay có đến 88% khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên công cụ trực tuyến trước khi đến trực tiếp cửa hàng. Điều đó cho thấy rằng các cửa hàng Offline đã đánh mất đi một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn để có thể chinh phục thượng đế của mình.

Theo Investopedia, dự kiến trong năm 2020 hơn 80% doanh số bán lẻ vẫn sẽ diễn ra tại các địa điểm thực, 8% doanh số bán lẻ thực hiện trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử.

Với việc Amazon mua lại Whole Food trị giá 13,7 tỷ USD cho thấy công ty hàng đầu thế giới trong thương mại trực tuyến đang đặt cược vào không gian cửa hàng truyền thống. Đây cũng là xu hướng chung của top 10 nhà bán lẻ hàng đầu thế giới.

Định hướng phát triển mô hình sử dụng trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI đang dân được sử dụng phổ biến trong đời sống con người. Nó trở thành công cụ ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực từ phân tích, công cụ tiếp thị, nền tảng dịch vụ khách hàng cho đến quảng cáo kỹ thuật số và điện thoại thông minh.

mô hình công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo AI

Dự kiến, trong năm 2020 AI sẽ cung cấp năng lượng cho một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp. Nhờ có AI các quy trình làm việc sẽ được thực hiện hiệu quả, nhanh và chính xác hơn. Đồng thời giải quyết các vấn đề đòi hỏi trí thông minh của con người như nhận dạng mẫu, ra quyết định và nỗ lực sáng tạo.

Công nghệ nhận dạng giọng nói

Ngày nay, công nghệ nhận dạng giọng nói đang được sử dụng rất rộng rãi, sử dụng thiết thực vào đời sống: Điện thoại, ô tô đến loa thông minh,… Bằng cách kết hợp với trí tuệ nhân tạo, các nhà khởi nghiệp có thể thành công trong năm 2020 bằng cách tạo ra các công nghệ nhận dạng giọng nói đáp ứng nhu cầu của một phân khúc cụ thể. Công nghệ nhận dạng giọng nói kết hợp với trí tuệ nhân tạo được các nhà khởi nghiệp định vị là mô hình kinh doanh thành công trong năm 2020 bởi tính ứng dụng phổ biến, đáp ứng nhu cầu của một phân khúc cụ thể.

Công nghệ nhận dạng giọng nói

Với việc ứng dụng công nghệ lấy khách hàng làm trung tâm lại dễ sử dụng, nhanh chóng và an toàn hơn khi di chuyển, sẽ là lựa chọn ưu tiên của các cư dân hiện đại thích lối sống nhanh.

Mô hình công nghệ Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp, tương tự cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền mặt được giám sát chặt chẽ. Công nghệ này có hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp, blockchain cho phép bảo mật an toàn cao trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

Các chuyên gia đưa ra nhận định: Hiện tại mới chỉ là bước khởi đầu của công nghệ hiện đại này, trong tương lai nếu các nhà khởi nghiệp khám phá được tiềm năng của blockchain thì có thể dẫn đầu xu hướng.

Mô hình công nghệ Blockchain

Dữ liệu lớn – Big Data

Big Data là các tập dữ liệu có khối lượng lớn và phức tạp, cho phép các phần mềm xử lý dữ liệu truyền thống không có khả năng thu thập, quản lý và xử lý dữ liệu trong một khoảng thời gian hợp lý.

Các chuyên gia cũng nhận định, năm 2020 Big Data  sẽ trở thành một công cụ thiết yếu trong tiếp thị kỹ thuật số, chăm sóc sức khỏe, bảo mật, quản lý chuỗi cung ứng… Từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các quy trình, tổ chức và đưa ra các dự đoán phù hợp để ra quyết định hiệu quả.

Dữ liệu lớn - Big Data

Theo một báo cáo của CSC, sản xuất dữ liệu vào cuối năm 2020 sẽ tăng 4300%, nếu các công ty không ứng dụng Big Data sẽ gặp nhiều khó khăn trong tương lai. Đây là các lĩnh vực được định vị sẽ bùng nổ trong năm 2020, tạo xu hướng “đinh” của thị trường để doanh nghiệp có thể thuận lợi định hướng lĩnh vực công nghệ phát triển, tạo sức bật mạnh mẽ trong năm 2020.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận