Làm thế nào tạo ấn tượng với nhà đầu tư trong lần gặp đầu tiên

Làm thế nào tạo ấn tượng với nhà đầu tư trong lần gặp đầu tiên

adminquantri

0 Bình luận

13/10/2018

Các nhà đầu tư luôn muốn nghe sự thật về chính dự án, doanh nghiệp của bạn để họ có thể nắm chắc được xem dự án có mang lại lợi nhuận cho mình hay không. Các nhà đầu tư cũng là những người yêu thích rủi ro, vậy nên đừng vì dự án có những lỗi chưa thể hoàn thiện và không có ảnh hưởng nhiều mà phóng đại nó lên quá

Những ấn tượng mà bạn để lại đối với nhà đầu tư trong lần gặp đầu tiên sẽ quyết định rất nhiều đến tỉ lệ thành công của buổi gặp mặt và nhà đầu tư cũng lấy đó làm cơ sở để quyết định xem có đầu tư hay không. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem có những cách tạo ấn tượng với nhà đầu tư như thế nào trong buồi gặp đầu tiên nhé.

Chọn lọc cách diễn đạt khi nói chuyện với chủ đầu tư

Cách diễn đạt của bạn, những từ ngữ mà bạn sử dụng là phương tiện chuyển tải trực tiếp và tốt nhất những mong muốn, nguyện vọng và yêu cầu của chính bạn. Có một thực tế rằng 70% những gì mà chúng ta suy nghĩ, đánh giá về người khác đều là dựa vào những gì mà họ nói, đối với các nhà đầu tư cũng vậy.

Hãy lựa chọn xem bạn sẽ diễn đạt những suy nghĩ đó như thế nào, dùng những từ gì cho đắt và đầy đủ ý hoặc hơn hết là lập một danh sách những từ bạn muốn sử dụng để truyền đạt. Và đương nhiên rằng bạn phải nhớ chúng chứ không được nhìn và đọc những gì đã ghi sẵn trên giấy.

Chọn lọc cách diễn đàn khi nói chuyện với nhà đầu tư

Trình bày ngắn gọn, súc tích những vấn đề quan trọng sẽ ghi dấu ấn với nhà đầu tư

Đối với các nhà đầu tư, họ sẽ không bao giờ muốn nghe một vấn đề quá dài dòng, quá lòng vòng trong câu từ, trong chuyển tải ý nghĩa, nhất là những vấn đề quan trọng mà họ cần phải nắm rõ được để quyết định có đầu tư hay không.

Bạn nên cắt nghĩa thật rõ ràng, không đi nhiều chi tiết rườm rà xung quanh mà đi thằng vào vấn đề chính nói thật ngắn gọn và đủ ý. Với những chi tiết khó hiểu thì bạn cũng nên giải thích một cách chi tiết, rõ ràng để tránh các nhà đầu tư có thể hiểu sai đi ý mà mình muốn truyền đạt.

Đừng phóng đại quá mức về doanh nghiệp của bạn trước mặt nhà đầu tư

Các nhà đầu tư luôn muốn nghe sự thật về chính dự án, doanh nghiệp của bạn để họ có thể nắm chắc được xem dự án có mang lại lợi nhuận cho mình hay không. Các nhà đầu tư cũng là những người yêu thích rủi ro, vậy nên đừng vì dự án có những lỗi chưa thể hoàn thiện và không có ảnh hưởng nhiều mà phóng đại nó lên quá, hãy trình bày một cách thành thật để họ thấy được sự chân thành và chắc chắn của bạn, từ đó các nhà đầu tư sẽ có niềm tin vào bạn hơn.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ để bạn có thể trình bày và tạo ấn tượng tốt nhất với nhà đầu tư trong buổi gặp đầu tiên, hi vọng rằng đó sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận