Làm thế nào để tận dụng các khóa huấn luyện doanh nghiệp

Làm thế nào để tận dụng các khóa huấn luyện doanh nghiệp

adminquantri

0 Bình luận

08/09/2018

1. Tìm hiểu về dịch vụ huấn luyện doanh nghiệp hiện nay

Huấn luyện doanh nghiệp (viết tắt của Business Coaching) là nhiệm vụ giúp những chủ doanh nghiệp xây dựng chiến lược, lên kế hoạch để tiến gần hơn với mục tiêu họ muốn.

Tuy nhiên, người huấn luyện doanh nghiệp không đưa ra giải pháp, không xây dựng hộ kế hoạch mà chỉ theo sát công việc kinh doanh của họ, cùng ngồi lại bàn bạc, đưa ra ý kiến để rút ngắn thời gian đạt được mục tiêu. Và quan trọng nhất, họ bắt chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm hoàn toàn với việc họ đang làm. Sau khi thời gian thỏa thuận coaching kết thúc, sự đồng hành của người huấn luyện cũng kết thúc.

2. Huấn luyện doanh nghiệp thực hiện như thế nào ?

Khi huấn luyện doanh nghiệp cần những thủ thuật, những đặc điểm giống như một môn thể thao. Doanh nghiệp chính là những vận động viên và nhà huấn luyện doanh nghiệp chính là huấn luyện viên thể thao. Người huấn luyện không hề tham gia cùng bạn thi đấu, chỉ thúc ép bạn luôn cố gắng, tập luyện cho bạn những kĩ năng, bắt bạn khởi động trước mỗi trận đấu dù bạn có thích hay không?

Điều quan trọng nhất của việc huấn luyện là nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ chỉ cho bạn những cách làm mà đối thủ không thể lường trước được, nắm được phần chủ động trong cuộc chiến này. Người huấn luyện sẽ luôn lắng nghe và đưa ra lời khuyên chân thành nhất cho kế hoạch hành động của bạn.

khóa huấn luyện doanh nghiệp

3. Nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ hỗ trợ bạn những gì?

Như đã nói, nhà huấn luyện không vẽ ra con đường trải đầy hoa hồng cho bạn, mà sẽ đặt những câu hỏi, đưa ra những lời phân tích, lời khuyên để doanh nghiệp tự nhìn nhận được vấn đề và tự tìm giải pháp cho doanh nghiệp của mình. Tự thân vận động dựa trên sự hỗ trợ khi doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn chính là điều mà nhà huấn luyện đang hướng bạn tới.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ đặt trọng điểm vào việc bạn lập kế hoạch hoạt đồng dài hạn và ngắn hạn ra sao, việc quản lí nhân sự, đội ngũ quản trị kinh doanh, việc tuyển dụng nhân sự và xây dựng một hệ thống chặt chẽ hiệu quả.

4. Tư vấn doanh nghiệp khác với huấn luyện doanh nghiệp.

Chúng ta đã luôn nghe được cụm từ tư vấn doanh nghiệp, đó có lẽ là khái niệm đã quá quen thuộc với mỗi người. Gần đây thường xuất hiện thêm cụm từ huấn luyện doanh nghiệp. Về bản chất, đây là 2 khái niệm và cách làm hoàn toàn khác nhau.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp là người kèm cặp 1-1 với chủ doanh nghiệp. Đó là người sẽ nghiên cứu và phân tích doanh nghiệp của bạn còn khó khăn ở điểm nào thì họ sẽ nâng bạn tại điểm đó. Nhà huấn luyện sẽ tập trung vào việc nâng cao trình độ của chủ doanh nghiệp đó chứ không chỉ muốn doanh nghiệp của họ tốt hơn bằng việc cung cấp kiến thức và rèn kĩ năng. Họ sẽ không đưa ra cho bạn giải pháp mà sẽ gợi ý và tạo cảm hứng để bạn tự tìm kiếm được con đường đi cho doanh nghiệp của mình.

Nhà tư vấn doanh nghiệp lại trái ngược vậy. Họ không chỉ tập trung vào nhân sự, mô hình kinh doanh và kỹ năng quản lý mà còn để ý đến những điều nhỏ nhất của doanh nghiệp. Việc của bạn là trả tiền và họ sẽ đưa ra cho bạn từng giải pháp tối ưu nhất cho việc trì trệ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đó lại là việc làm chỉ mang tính tạm thời mà không nâng cao thực lực của chủ doanh nghiệp, chính vì thế doanh nghiệp thường không khắc phục được hoàn toàn các lỗi.

Hãy đăng ký ngay. Nó hoàn toàn miễn phí: Tại đây

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận