Làm sao để trở thành một Giám đốc tài chính CFO?

Làm sao để trở thành một Giám đốc tài chính CFO?

adminquantri

0 Bình luận

18/10/2019

Giám đốc tài chính CFO là một ví trí quan trọng trong doanh nghiệp hiện tại. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một giám đốc tài chính? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn biết làm sao để có thể trở thành một CFO chuyên nghiệp.

Làm sao để trở thành giám đốc tài chính

Làm sao để trở thành một giám đốc tài chính – CFO?

Vai trò quan trọng của CFO trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào là không cần bàn cãi. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì vị trí giám đốc tài chính thường kiêm nhiệm kế toán trưởng. Tuy nhiên với nền kinh tế hội nhập hiện nay thì cơ hội nghề nghiệp với vị trí giám đốc tài chính là rất lớn. 

Làm sao để trở thành giám đốc tài chính?

Giám đốc tài chính là một trong ba vị trí lãnh đạo cao nhất trong một công ty, chỉ dưới Tổng giám đốc và Chủ tịch Hội đồng quản trị. Giám đốc tài chính CFO chịu trách nhiêm quản lý lĩnh vực tài chính của công ty. Các công việc chính của một giám đốc tài chính trong công ty đó là quản trị dòng tiền trong công ty, lập kế hoạch tài chính doanh nghiệp, quản lý các rủi ro tài chính có thể xảy đến và báo cáo tài chính.

Hiện nay tại Việt Nam thì các công ty vừa và nhỏ kế toán trưởng sẽ thường kiêm nhiệm vị trí của kế toán trưởng. Thậm chí nhiều người còn nhầm lẫn hai vị trí này, nếu bạn là một trong những người vẫn đang nhầm lẫn hai chức vụ này với nhau thì có thể đọc ngay bài viết : Khác nhau giữa giám đốc tài chính và kế toán trưởng để hiểu rõ hơn nhé.

Với việc thiếu một CFO đúng nghĩa thì các công ty hay doanh nghiệp có thể không đối phó kịp với những tình huống bất ngờ xảy ra đến với doanh nghiệp. Việc không theo dõi được tình hình tài chính thường xuyên, không giải quyết được các bài toán về tiền mặt sẽ rất khó để doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô phát triển.

Không có giám đốc tài chính theo dõi tình hình tài chính doanh nghiệp có thể phải đối mặt với những tình huống xấu như nợ xấu vượt mức. Tiền mặt thiếu không chủ động được dẫn đến không thể thanh toán cho đối tác, trả lương nhân sự cũng như trả các khoản phải thanh toán cho các bên cho vay vốn.

Khi có CFO đúng nghĩa các doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng đến những tình huống xấu như vậy nữa. Các giám đốc tài chính CFO sẽ luôn theo dõi tình hình sức khỏe tài chính doanh nghiệp, có những kế hoạch tài chính doanh nghiệp rõ ràng và luôn tính toán được sử dụng lượng tiền mặt làm sao hợp lý nhất. 

Như đã nói ở trên thì hiện nay đa phần kế toán trưởng sẽ đảm nhiệm vai trò của CFO tuy nhiên sự khác biệt vai trò của hai chức vụ này là rất  lớn, CFO có những kiến thức và kỹ năng tài chính khác biệt hoàn toàn với Kế toán trưởng, do đó Kế toán trưởng sẽ không thể kiêm nhiệm được vị trí của CFO nếu doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô và phát triển hơn nữa.

Thấu hiểu được điều đó nên Verco đã có khóa huấn luyện giám đốc tài chính CFO giúp cho các vị trí như Kế toán trưởng có thể tham gia học và trở thành một CFO đúng nghĩa cho doanh nghiệp. Không chỉ các Kế toán trưởng nên tham gia khóa huấn luyện mà các bạn sinh viên ngành tài chính, các trưởng phòng hay các nhà quản trị doanh nghiệp cũng nên tham gia. 

Với chuyên gia tài chính Nguyễn Kim Hùng, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức để có thẻ trở thành một giám đốc tài chính đúng nghĩa. Rất đơn giản phải không nào? 

Như vậy để trở thành Giám đốc tài chính CFO chuyên nghiệp các bạn hãy tham gia ngay khóa huấn luyện giám đốc tài chính để được trang bị những kiến thức của những CFO chuyên nghiệp hiện đại tại Verco.  

Liên hệ ngay để được tư vấn về khóa học giám đốc tài chính tại Verco:

CÔNG TY CỔ PHẦN TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP VIỆT

Email: support@verco.vn

Số điện thoại: 0869039899

Văn phòng 1: Tầng 3, Tòa Kim Nam Group 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thuỵ, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Văn phòng 2: Tầng 4, Tòa nhà Lotter Mart, Mipec Tower, Tây Sơn, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách làm sao để trở thành một Giám đốc tài chính . Chúc các bạn thành công!

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận