Khoá huấn luyện “Huy động vốn trên nền tảng số”

Khoá huấn luyện “Huy động vốn trên nền tảng số”

adminquantri

0 Bình luận

31/03/2022

Tình hình thị trường vốn của doanh nghiệp Startup hiện nay

Nếu doanh nghiệp được ví như cơ thể con người thì vốn chính là dòng máu nuôi dưỡng sự sống cho cơ thể. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp Startup không thể đón “sinh nhật lần 2” phần lớn đều do ảnh hưởng từ vốn và thị trường. Nhưng trong thời đại chuyển đổi số cùng sự kết hợp của công nghệ 4.0, các Startup sẽ được “giải thoát” bởi các giải pháp huy động vốn an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Theo tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu – Cố vấn cao cấp công ty VERIG cho biết: Đối với một doanh nghiệp khởi nghiệp, mọi yếu tố từ ý tưởng, thị trường, sản phẩm, môi trường… đều quan trọng. Tuy nhiên, yếu tố quyết định đến sự sinh tồn của các doanh nghiệp chính là vốn. Công ty không có vốn cũng như cơ thể con người không có máu, không thể có sự sống.

Tuy nhiên, có một thực trạng chung là các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam luôn sống trong cảnh khát vốn mà không thể tìm được nguồn huy động vốn. Đặc biệt là các doanh nghiệp Startup có quy mô nhỏ, thời gian hoạt động ngắn nên chưa thể đủ điều kiện được vay vốn ngân hàng. Một số doanh nghiệp hoạt động được trên 2 năm vẫn phải chấp nhận nhìn cánh cửa vốn vẫn luôn “đóng của” trước bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân khiến phần lớn các doanh nghiệp gặp phải tình trạng này là do chủ doanh nghiệp chưa biết cách xây dựng một phương án kinh doanh khả thi chứ chưa nói đến Chiến lược nguồn vốn và Cấu trúc vốn doanh nghiệp để tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư.

Mô hình gọi vốn cộng đồng trên thế giới và khả năng áp dụng tại Việt Nam —  Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, hậu Covid-19 cũng khiến phần lớn các doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, việc huy động vốn gặp rất nhiều khó khăn. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, thậm chí kể các những doanh nghiệp vừa đều nhận thấy “Rất khó để tiếp cận và huy động vốn từ Ngân hàng”. 

Từ đó khiến cho hoạt động sản xuất – kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các ông chủ “Tuột tay” nhiều dự án “béo bở” chỉ vì không có vốn hoặc không huy động được vốn; và doanh nghiệp không có cơ hội phát triển, mở rộng thị trường

Đúng thật, tiền không có thì bó tư duy. Chỉ vì thiếu vốn, doanh nghiệp mất đi cơ hội phát triển, thậm chí dẫn đến nguy cơ phá sản!

➡️ Thấu hiểu được nỗi lòng của các chủ doanh nghiệp, VERCO mang tới kênh huy động vốn mới cho các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh, đồng thời giúp các Nhà đầu tư có được một kênh đầu tư mới, hiệu quả: 

“Giải pháp Huy Động Vốn Trên Nền Tảng Số”

Đăng ký tại: https://e-school.vn/huy-dong-von-tren-nen-tang-so.html 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận