Khi nào cần tìm phương án tái cấu trúc doanh nghiệp?

Khi nào cần tìm phương án tái cấu trúc doanh nghiệp?

adminquantri

0 Bình luận

17/09/2019

Tái cơ cấu doanh nghiệp không phải chuyện một sớm một chiều và không phải diễn ra lúc nào cũng được. Để tìm ra được phương án tái cấu trúc doanh nghiệp thế nào cho hợp lý, các nhà quản trị phải mất nhiều thời gian và công sức suy nghĩ, tìm tòi.

Đó cũng là lý do vì sao nói: việc tái cấu trúc một tổ chức không phải chuyện dễ dàng.

Các chuyên gia tài chính tại Verco sẽ chia sẻ các bài học gì về vấn đề này?

Khi nào cần tìm phương án tái cấu trúc doanh nghiệp?

Sự phát triển, đi lên của mỗi doanh nghiệp phụ thuộc vào khả năng tính toán các bước đi đúng đắn của ban lãnh đạo sao cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn xã hội.

Điều này có nghĩa là: khi các yêu cầu của xã hội tăng lên, nhưng doanh nghiệp không thay đổi mình để thích ứng với yêu cầu mới, doanh nghiệp đó sẽ “chết”.

Nhận diện được các vấn đề đang tồn tại là điều cần thiết

Nhận diện được các vấn đề đang tồn tại là điều cần thiết

Hoặc, trong trường hợp doanh nghiệp đã quá già cỗi, cần “thay máu”, cần làm mới từ bên trong đến bên ngoài, các nhà quản lý cũng cần bắt tay vào thay đổi cấu trúc doanh nghiệp. Đôi khi đó là thay đổi, cải tiến về mặt sản phẩm của công ty, xác định nguồn hàng hóa mũi nhọn là gì,… 

Đôi khi đó là thay đổi hệ thống quản lý về nhân sự, tài chính, máy móc,…; Nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần làm việc của nhân viên cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm khi xây dựng mới một công ty.

Để nhận ra và thay đổi được một bộ máy, bạn cần là người nhạy cảm, hiểu rõ công ty, dám nghĩ, dám làm. Chắc chắn rằng: thay đổi một cơ cấu đã tồn tại từ lâu không hề dễ dàng, nhưng đừng để một bộ máy đã “cũ kỹ” khiến cho công việc kinh doanh của bạn bị sụp đổ.

3 dấu hiệu thúc đẩy công ty tìm phương án tái cấu trúc doanh nghiệp

Trong suốt quá trình kinh doanh, bạn cần phải đánh giá nhiều mặt của vấn đề để đưa đến quyết định sáng suốt nhất. Riêng với việc làm mới bộ máy quản trị, bạn có thể tham khảo 4 tầng dấu hiệu được chúng tôi tổng kết dưới đây.

Nhận diện qua các hoạt động hàng ngày

Ta đang nói đến những con số bao gồm: doanh thu hàng tháng, doanh số giảm, sản phẩm của công ty không lưu thông, thị trường có dấu hiệu suy giảm,… Bạn cũng có thể tập trung đến tình hình sản xuất như: sản xuất trì trệ, khách hàng ít dần, ngày càng nhiều thương hiệu mới chiếm lĩnh thị trường vốn có của mình,…

Đây là những biểu hiện đầu tiên của một doanh nghiệp đang đi xuống. Vì vậy, bạn cần có cách giải quyết phù hợp để khôi phục lại công ty.

Dấu hiệu suy giảm thể hiện trong tinh thần nhân viên

Nhân viên ở đây bao gồm cả nhóm quản trị và nhóm sản xuất. Nhóm quản trị không đưa ra được ý tưởng mới, làm việc ì ạch, thiếu trách nhiệm, không đạt được yêu cầu mong muốn,…

Nhóm công nhân có thể xuất hiện tinh thần lơi lỏng, thiếu kỉ luật, thiếu trách nhiệm trong sản xuất,…Người lãnh đạo nhận ra được vấn đề này phải là người sát xao với công việc của mình.

Xây dựng lại tái cơ cấu công ty

Xây dựng lại cơ cấu công ty

Những tác động từ sâu trong bộ máy điều hành công ty

Ở mức độ này, bạn cần sáng suốt nhận ra sự tranh cãi, mâu thuẫn có thể có của đội ngũ ban quản trị. Các dấu hiệu phổ biến nhất như: thường xuyên tranh cãi, không tìm ra được hướng đi mới cho doanh nghiệp, không có định hướng trong tương lai gần và tương lai xa cho công ty, đưa ra các phương án quản trị, triết lý kinh doanh trái ngược nhau dẫn đến mâu thuẫn nội bộ,…

Có thể thấy, một bộ máy cũ kỹ có những biểu hiện ở mọi bộ phận. Là người lãnh đạo thông minh, bạn cần phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề đó sao cho hợp lý, nhanh chóng nhất.

Tìm phương án tái cấu trúc doanh nghiệp

Tìm phương án tái cấu trúc doanh nghiệp phù hợp

Điều cần thiết khi phát hiện ra các vấn đề chính là tìm hướng giải quyết, nâng cao tinh thần và thay đổi tình hình hiện tại. Hay nói ngắn gọn, các nhà lãnh đạo cần tìm ra phương án tái cấu trúc doanh nghiệp để phát triển hơn.

Nếu còn lúng túng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn nên tham gia khóa học tái cấu trúc doanh nghiệp tại Verco..

Tại lớp học này, các chuyên gia kinh tế sẽ giúp bạn nhận diện vấn đề công ty đang gặp phải; các nguyên lý cơ bản, cần thiết khi muốn thay đổi cơ cấu công ty; làm thế nào để thay đổi cơ cấu được toàn diện, đồng đều, hài hòa; các bước triển khai phương án tái cơ cấu phù hợp nhất,…

Đừng ngại ngần khi tham gia một lớp học mang lại cho bạn nhiều giá trị trong quản trị doanh nghiệp như vậy.

Tham gia ngay với chúng tôi để tìm được hướng giải quyết nhanh chóng, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Các bạn có thể gửi tới chúng tôi những câu hỏi, những thắc mắc qua thông tin liên hệ bên dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP VIỆT

Email: support@verco.vn

Số điện thoại: 0869039899

Văn phòng 1: Tầng 3, Tòa Kim Nam Group 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thuỵ, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Văn phòng 2: Tầng 4, Tòa nhà Lotter Mart, Mipec Tower, Tây Sơn, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Website: https://www.verco.vn

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận