Khám phá khóa huấn luyện phân tích tài chính đạt chuẩn

Khám phá khóa huấn luyện phân tích tài chính đạt chuẩn

adminquantri

0 Bình luận

03/09/2019

Phân tích tài chính là một hoạt động vô cùng quan trọng đối với việc phát triển của các doanh nghiệp thông qua đánh giá tiềm năng, hiệu quả của phương pháp kinh doanh hay rủi ro. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng phân tích tốt. Vì vậy, các khóa học để phân tích tài chính là một giải pháp hiệu quả cho các công ty.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin cụ thể về khóa huấn luyện phân tích tài chính hiện nay đến với các bạn.

Tại sao cần phải học phân tích tài chính?

Trước khi nói về khóa huấn luyện phân tích báo cáo tài chính thì chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn về khái niệm cũng như vai trò của phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp. Phân tích tài chính là tập hợp các khái niệm, công cụ, phương pháp nhằm để thu thập, xử lý các thông tin liên quan đến việc quản lý tài chính của một công ty, doanh nghiệp.

Phân tích báo cáo tài chính có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đơn vị

Phân tích báo cáo tài chính có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đơn vị

Mục đích của hoạt động phân tích này chính là đánh giá tiềm năng, sự hiệu quả của phương pháp kinh doanh cũng như các rủi ro trong quá trình phát triển. Từ đó, doanh nghiệp có thể từ những thông tin về phân tích tình hình tài chính để có thể đưa ra các giải quyết, phương án, giải pháp quản lý, kinh doanh phù hợp.

Có thể nói rằng, phân tích tài chính cho doanh nghiệp là cơ sở, căn cứ để dự đoán về khả năng quản lý tài chính và sự phát triển của công ty, doanh nghiệp.

Nội dung cơ bản về khóa huấn luyện phân tích tài chính trên thị trường

Các khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp hay còn gọi là khóa huấn luyện phân tích báo cáo tài chính bởi vì báo cáo tài chính là nguồn thông tin chính để các doanh nghiệp có thể phân tích.

Sau đây là những thông tin cơ bản về đối tượng, nội dung chương trình chung hay mục tiêu của khóa học phân tích tài chính của các đơn vị hiện nay.

Đối tượng nên tham gia vào khóa học 

Việc học phân tích báo cáo tài chính không phải ai cũng học mà thường là những người có mong muốn, nhu cầu làm việc liên quan đến tài chính, doanh nghiệp. Cụ thể là những nhóm đối tượng sau nên học về khóa này để có thể làm việc tốt hơn.

 • Những người đang có công việc làm liên quan đến lĩnh vực tài chính – kế toán của các cơ quan, công ty hay doanh nghiệp kinh doanh.

 • Những người làm chủ các đơn vị, công ty hay doanh nghiệp.

 • Những sinh viên có mong muốn làm việc cũng như học chuyên ngành đến tài chính kế toán, tài chính công,…

 • Những cá nhân muốn có thêm kiến thức cũng như kỹ năng để làm các việc trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp.

Mục tiêu chính của các khóa huấn luyện phân tích tài chính

 • Hiểu biết về các chuẩn mực kế toán nhằm đọc hiểu, phân được các báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

 • Tăng sự hiểu biết rõ ràng, sâu sắc về báo cáo tài chính.

 • Giúp phân tích rõ và hiểu sâu về tình hình tài chính qua các hệ số, số liệu về tài chính. Từ đó, đánh giá được tiềm năng, rủi ro và hiệu quả kinh doanh.

 • Tăng khả năng dự đoán tài chính doanh nghiệp.

 • Có thể đánh giá, định giá về đơn vị, công ty, doanh nghiệp kinh doanh,…

Nội dung chương trình huấn luyện về phân tích tài chính

Các phần chương trình học có liên quan rất lớn đến mục tiêu của khóa huấn luyện. Thông thường các đơn vị cung cấp khóa phân tích tài chính sẽ dạy từ cơ bản đến nâng cao và dựa vào trình độ của mỗi người để đưa ra khóa phù hợp nhất.

Nhưng các khóa học vẫn có những phần như sau:

 • Các chuẩn mực về kế toán, báo cáo tài chính doanh nghiệp.

 • Nội dung về cơ cấu nguồn vốn của công ty kinh doanh như các loại vốn, cơ cấu, tình hình sử dụng,…

 • Cách phân tích các báo cáo tài chính như bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả, hiệu quả kinh doanh, tỷ số tài chính, khả năng sinh lãi, báo cáo lưu chuyển tiền tệ,…

 • Nội dung về dự đoán tài chính như cơ sở dự báo, lập báo cáo kết quả, dự toán về vốn, chính sách cổ tức,…

 • Nội dung về định giá bao gồm các phương pháp định giá như chiết khấu dòng cổ tức, chiết xuất dòng tiền tự do, so sánh,…

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn về nội dung liên quan đến khóa huấn luyện phân tích tài chính hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm khóa học kinh doanh phù hợp với bản thân.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận