Internet Day 2020: Thực hiện hóa khát vọng chuyển đổi số Việt Nam

Internet Day 2020: Thực hiện hóa khát vọng chuyển đổi số Việt Nam

adminquantri

0 Bình luận

17/12/2020

Ngày ngày 16/12 Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã tổ chức khai mạc sự kiện: Ngày Internet Việt Nam lần thứ 9 – Internet Day 2020 đã được diễn ra với chủ đề “Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số”. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực Internet trong năm 2020.

Nội dung sự kiện Internet Day 2020

Tiếp nối những giá trị của 8 kỳ Internet Day trước, Ngày Internet Việt Nam 2020 tiếp tục nhận được sự quan tâm, mong đợi lớn từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông tại Việt Nam.

Sự kiện bao gồm các nội dung xoay quanh chuyển đổi số và đề án Chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam, nhấn mạnh về trụ cột của chương trình Chuyển đổi số quốc gia, lộ trình xây dựng “Việt Nam số”, nguồn lực để xây dựng hệ sinh thái các giải pháp số, đưa viễn thông – CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống, đẩy mạnh phát triển công nghiệp công nghệ cao…

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại sự kiện Internet Day 2020.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại sự kiện Internet Day 2020.

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết cách đây hơn 20 năm, khi Việt Nam lần đầu tiên kết nối Internet, chúng ta đã đặt những dấu chân số đầu tiên trên không gian mạng. Kể từ đó đến nay, Internet đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung của đất nước. 

Make In Việt Nam – Làm chủ hạ tầng Internet và không gian mạng Việt Nam 

Thứ trưởng nhận định, với sự bùng nổ thiết bị thông minh IoT, bùng nổ sự giao tiếp giữa máy – máy (thay vì người – máy như trước đây), chúng ta cần tập trung phát triển hạ tầng số quốc gia, chuyển đổi hoàn toàn Internet Việt Nam sang không gian địa chỉ IPv6. Đưa Việt Nam trở thành điểm trung chuyển, thành Hub Internet của khu vực.

Cũng trong lời phát biểu, Thứ trưởng khẳng định, bảo vệ chủ quyền số quốc gia là một nhiệm vụ cần được ưu tiên hàng đầu. Doanh nghiệp Việt Nam cần làm chủ và ứng dụng công nghệ của thế giới. Từ đó, làm chủ hạ tầng Internet và không gian mạng Việt Nam.

Cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã cùng nhau cam kết và lựa chọn chiến lược mở để phát triển và làm chủ công nghệ Việt Nam, để Make in Viet Nam tại Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam.

Internet Day 2020: Thực hiện hóa khát vọng chuyển đổi số Việt Nam

Thực hiện hóa khát vọng chuyển đổi số doanh nghiệp

 

Internet, công nghệ số, chuyển đổi số đã mang lại cho chúng ta những vận hội chưa từng có, cơ hội bắt kịp và đi cùng với những nước có nền công nghệ phát triển trên thế giới.

Muốn những vận hội ấy trở thành hiện thực để phát triển đất nước, cần tiếp tục mở rộng hơn nữa khả năng tiếp cận Internet theo tinh thần Internet cho tất cả mọi người, hướng tới phổ cập Internet cho toàn dân cho dù họ sống ở bất kỳ đâu.

Tinh thần Internet cho tất cả mọi người được thể hiện rõ trong mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia: Mỗi người dân có một điện thoại thông minh; Mỗi hộ gia đình có một đường internet cáp quang.

Chuyển đổi số doanh nghiệp - con đường nhanh nhất để doanh nghiệp hội nhập xu hướng quốc tế

Chuyển đổi số doanh nghiệp – con đường nhanh nhất để doanh nghiệp hội nhập xu hướng quốc tế

Nhằm lan tỏa và nhân rộng giá trị của các mô hình chuyển đổi số, tái cấu trúc doanh nghiệp. Từ đó sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện chuyển đổi số nhanh chóng và hiệu quả, Ngày 23/12/20 tới đây VERCO – Dẫn đầu lĩnh vực Tái Cấu Trúc phối hợp với SISME – Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa – Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, ra mắt cổng thông tin chuyển đổi số cho DN SMEs. Edu.verco.vn/workshop-chuyen-doi-so

Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của doanh nghiệp, từ đó tiến hành chiến lược chuyển đổi số hiệu quả hơn; Thiết lập mạng lưới chuyên gia, cung cấp giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển các nền tảng số.

Các anh chị hãy nhanh tay đăng ký để cùng cộng đồng doanh nghiệp bắt nhịp với xu hướng phát triển để mình KHÔNG BỊ BỎ RƠI phía sau nhé!

Tin tham khảo: Laodong.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận