Hướng phát triển mới cho du lịch nhờ công nghệ xanh

Hướng phát triển mới cho du lịch nhờ công nghệ xanh

adminquantri

0 Bình luận

02/10/2018

Trong thời gian tới, nền công nghệ cao và nền kinh tế số mới sẽ tăng gấp 4 lần vào năm 2030. Việt Nam có thể nhảy vọt qua nền công nghiệp truyền thống nhờ vào sự phát triển hơn nữa của thiết bị vệ tinh, trí tuệ nhân tạo,… để có thể tiết kiệm chi phí cho nguồn lực và tài nguyên

Vào thời kì nền công nghiệp 4.0 đang lên ngôi, tất cả các nước đang ráo riết chạy đua để đạt được những thành tựu nhất định, có chỗ đứng nhất định trong nền công nghiệp này. Các nước trong khu vực ASEAN, có cả Việt Nam, đều có những cơ hội để tạo những bước ngoặt, những bước nhảy bứt phá trong cuộc đua khốc liệt này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN rằng: Trong cách mạng công nghiệp 4.0, những tiến bộ vượt bậc về công nghệ khoa học và những ý tưởng táo bạo luôn sáng tạo đã khơi nguồn cảm hứng cho những sản phẩm mới ra đời.

Thủ tướng khẳng định: Trong thời gian tới, nền công nghệ cao và nền kinh tế số mới sẽ tăng gấp 4 lần vào năm 2030. Ông cũng nhận định ASEAN có thể nhảy vọt qua nền công nghiệp truyền thống nhờ vào sự phát triển hơn nữa của thiết bị vệ tinh, trí tuệ nhân tạo,… để có thể tiết kiệm chi phí cho nguồn lực và tài nguyên.

Đã 10 năm sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế, diễn đàn này là một cơ hội để các nhà lãnh đạo đem ra thảo luận và rút ra những kinh nghiệm, những chiến lược mới cho nền công nghiệp 4.0. Trao đổi về việc Việt Nam có được nhận cơ hội nào để phát triển không trong cuộc cách mạng công nghiệp này, thì ông Nguyễn Mạnh Hùng- Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông cho rằng: “Hiện Việt Nam là nước có nền công nghiệp kém phát triển, khi cuộc cách mạng này diễn ra thì tương lai của Việt Nam sẽ phụ thuộc vào những bước nhảy vọt. Những quốc gia có nền công nghiệp phát triển, những cuộc cách mạng công nghiệp trước không ảnh hưởng quá nhiều thì họ sẽ có bước tiến triển nhanh hơn”

Ông cũng cho biết, sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không phụ thuộc nhiều vào sự hiện đại của công nghệ mà là các chính sách. Đối với những quốc gia có chính sách thoải mái, pháp lý không cứng nhắc thì sẽ dễ dàng tiếp nhận những kế hoạch mới, những chính sách phát triển khác nhau.

Những thách thức mà ASEAN phải đối diện khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra là rất lớn. Việt Nam cũng sẽ gặp khó khăn khi bước vào nền công nghiệp tự động hóa. Cách mạng công nghiệp sẽ làm tăng nhanh thu thập của những người dân có tri thức, những quốc gia có nền kinh tế đã phát triển sẵn, nhưng cũng sẽ làm tăng nhanh khoảng cách thu nhập, xã hội mất cân bằng kinh tế.

công nghệ xanh

Đề xuất tối ưu của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0:

– Kết nối số, chia sẻ dữ liệu

– Hài hòa môi trường kinh doanh

– Thúc đẩy hình thành ươm mầm sáng tạo

– Tìm kiếm phát huy tài năng

– Hình thành mạng lưới giáo dục

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận