Hội Nghị : "Thúc đẩy năng suất cho SMEs sau Covid trên nền tảng đổi mới KHCN và cải cách thủ tục hành chính"

Hội Nghị : "Thúc đẩy năng suất cho SMEs sau Covid trên nền tảng đổi mới KHCN và cải cách thủ tục hành chính"

adminquantri

0 Bình luận

06/10/2020

 

Ngày 07/10/2020, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME)  đã cùng với Bộ Khoa Học & Công Nghệ đồng tổ chức chương trình Hội Nghị: “Cải Cách Cơ Chế, Chính Sách, Thủ Tục Hành Chính Trong Lĩnh Vực Khoa Học Công Nghệ Giúp Thúc Đẩy Năng Suất Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Sau Dịch Bệnh Covid-19”.

Nội dung Hội Nghị “Thúc đẩy năng suất cho SMEs sau Covid trên nền tảng đổi mới KHCN và cải cách thủ tục hành chính”

PHIÊN I: Khoa Học & Công Nghệ – Chìa Khóa Giúp Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Bứt Phá Trong Bối Cảnh Dịch Bệnh Covid-19

Điều hành: Đ/c Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn CCTTHC của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam .

  • Đại diện Đại diện các đơn vị chuyên môn của Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ cùng đánh giá kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (đặc biệt là DNNVV) của ngành Khoa học & Công nghệ thời gian qua và định hướng trong thời gian tới (Trong đó có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các quỹ phát triển khoa học – công nghệ)

  • Đại diện một số doanh nghiệp nhỏ và vừa đưa ra những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp.

PHIÊN II: Đề Xuất Giải Pháp Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Của Ngành Khoa Học & Công Nghệ Trong Bối Cảnh Covid-19

Điều hành: Đ/c Chu Ngọc Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ.

  • Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trình bày về những lợi ích, giá trị của Khoa học – công nghệ và đổi mới – sáng tạo đối với DNNVV và một số khuyến nghị đối với chính phủ và doanh nghiệp

  • Chuyên gia Khoa học và Công nghệ sẽ tiến hành đánh giá và nêu ra những tác động của các giải pháp hỗ trợ của ngành Khoa học & Công nghệ đối với doanh nghiệp và nền kinh tế; đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ cho doanh nghiệp .

Thông tin chi tiết chương trình:

Thúc đẩy năng suất cho SMEs sau Covid trên nền tảng đổi mới KHCN và cải cách thủ tục hành chính

Thúc đẩy năng suất cho SMEs sau Covid trên nền tảng đổi mới KHCN và cải cách thủ tục hành chính

Thúc đẩy năng suất cho SMEs sau Covid trên nền tảng đổi mới KHCN và cải cách thủ tục hành chính

Ý nghĩa của Hội Nghị “Thúc đẩy năng suất cho SMEs sau Covid trên nền tảng đổi mới KHCN và cải cách thủ tục hành chính”

Chương trình có sự tham gia của các đại biểu, lãnh đạo của các tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp SME Việt Nam và Hoa kỳ.

  • Đ/c Chu Ngọc Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

  • Đ/c Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn CCTTHC của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

  • Ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam

Đây là hội nghị quy mô lớn, trực tuyến nhiều tỉnh thành, nằm trong chương trình nghị sự triển khai quyết định số 1322 /QĐ – TTg ngày  31/08/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc: “Phê duyệt chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2025”.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Kim Hùng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa tham dự Diễn đàn và có bài tham luận chủ đề: “”Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Qua đó, nhằm đưa ra những ý kiến, đề xuất phương án hỗ trợ doanh nghiệp thoát ra khỏi những vấn đề khó khăn của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, Trong khuôn khổ hội nghị do Viện khoa học quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME) và Kim nam Group phối hợp Tổng cục đo lường tiêu chuẩn chất lượng – Bộ KHCN sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ nâng cao năng suất và chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs Việt Nam. Quý Anh/Chị đã đăng ký tham dự lưu ý đến đúng giờ.

Thông tin Hội nghị:

Thời gian: Thứ tư, ngày 07/10/2020

Địa điểm: Hội nghị tầng 2, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội

Anh/Chị không có điều kiện tham dự vui lòng theo dõi Hội nghị tại Fanpage Verco – Dẫn đầu lĩnh vực tái cấu trúc, VERCO sẽ tổ chức xem chung Hội nghị này.

Trân trọng gửi thông tin tới Quý Anh/Chị doanh nhân !

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận