Hội nghị “Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn – thời COVID19” giải quyết bài toán gì cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs?

Hội nghị “Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn – thời COVID19” giải quyết bài toán gì cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs?

adminquantri

0 Bình luận

18/03/2020

Trong tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp và có khả năng lan rộng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và cuộc sống của người dân. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhiều nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần “nhiệm vụ kép” – Vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Hành động thực tiễn của Chính phủ trong thời kỳ COVID19

Trong chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ nhấn mạnh về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19. Thủ tướng cũng đã nhấn mạnh một số giải pháp trọng tâm để tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi về tiếp cận vốn, tín dụng, tài chính, thuế, thương mại, thanh toán điện tử.

 • Triển khai các giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; các chương trình miễn phí, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử.
 • Bộ tài chính khẩn trương trình chính phủ về việc miễn, giảm thuế, phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
 • Rà soát, đề xuất cấp có thẩm quyền các giải pháp về thuế và chi ngân sách nhà nước, để góp phần tháo gỡ những khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch COVID-19.
 • Đưa ra các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ số phát triển các sản phẩm thương mại điện tử – kinh tế số, giap vận, chuyển phát, fintech, thanh toán điện tử,… trên môi trường số, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân triển khai ứng dụng mạnh mẽ vào đời sống kinh tế xã hội.
 • Tạm dừng việc đóng bảo hiểm xã hội đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đến hết tháng 6 hoặc tháng 12 năm 2020 và không tính lãi phạt chậm nộp theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.
 • Cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí Logistics 

Đồng thời Thủ tướng cũng nhấn mạnh các vấn đề:

 • Tạo thuận lợi cho kinh doanh, thúc đẩy xuất nhập khẩu
 • Khẩn trương phục hồi và phát triển du lịch, ngành hàng không
 • Đẩy mạnh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh
 • Tập trung vướng mắc về người lao động
 • Đẩy mạnh thông tin truyền thông trong đợt phòng dịch bệnh COVID-19.

Thông tin Hội nghị: http://bit.ly/2WnbnXv

 


 

Hội nghị Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn – thời COVID19 được cấp bách triển khai

Cấp bách triển khai Chỉ thị, Sáng ngày 10/03/2020 ông Nguyễn Kim Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tái cấu trúc doanh nghiệp Việt đã cùng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tham gia cuộc họp triển khai nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19

Trong cuộc họp, ban lãnh đạo VINASME cũng đưa ra một số ý kiến và giải pháp nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp SMEs thoát ra khỏi tình hình khó khăn trước dịch bệnh COVID-19. 

Hội nghị “Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn – Thời COVID19” đã được thống nhất tổ chức để kịp thời giải quyết các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19

Hội nghị Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn – Thời COVID19 mang lại những ý nghĩa to lớn 

 • Phổ biến chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đồng hành tháo gỡ khó khăn cho SMEs nói riêng và doanh nghiệp nói chung. 
 • Đưa ra nền tảng số MIỄN PHÍ đến hết 31/12/2020 (VERCO24, VERIG LENDING) của Hiệp hội cho SMEs trong hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối nguồn vốn hướng tới chuyển đổi số. 
 • Cho SMEs áp dụng ngay để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh từ xa, kêu gọi kết nối vốn cộng đồng và chia sẻ trong thời kỳ khó khăn. Qua đó dần hình thành chuyển đổi số cho cộng đồng SME, đặt nền tảng xây dựng Cộng đồng doanh nhân SMEs số.
 • Thể hiện tinh thần, trách nhiệm xã hội của doanh nhân – “Lá lành đùm lá rách, chống dịch như chống giặc”

Đăng ký tham dự online Hội nghị tại: http://bit.ly/2WnbnXv

Tham gia Group Cộng đồng Kinh tế số để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và đồng hành cùng chúng tôi thực hiện hoá khát vọng “Xây dựng thành phố thông minh cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs”: https://www.facebook.com/groups/congdongkinhteso/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận