Học Quy tắc thành công của Tỷ phú đầu tư John Arnold để về hưu ở tuổi 38

Học Quy tắc thành công của Tỷ phú đầu tư John Arnold để về hưu ở tuổi 38

adminquantri

0 Bình luận

01/04/2020

Để thực hiện giấc mơ được nghỉ hưu sớm, ngay từ khi còn rất trẻ John Arnold đã luôn cố gắng học tập và đầu tư để gia tăng khối tài sản của mình bằng những quy tắc thành công đã định ra từ sớm. John nói: Với những thành công nho nhỏ đạt được, bây giờ tôi có thể dành phần lớn thời gian để chăm sóc con gái và đưa con tới trường được rồi. Đó mới là cả thế giới của tôi phần sau này…

Đôi nét về Tỷ phú đầu tư John Arnold

John Arnold (sinh năm 1974) tại Dallas, tiểu bang Texas. Anh là một nhà quản lý quỹ nổi tiếng, doanh nhân kiêm nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ. Arnold được mệnh danh là thiên tài đầu cơ trong lĩnh vực năng lượng, một ông trùm thực thụ của ngành khí đốt.

Anh sinh ra trong một gia đình trung lưu tại nước Mỹ, không phải người sinh ra đã đứng ở vạch đích nên lúc nào cũng phải rất cố gắng mới giành được điều mà mình mong muốn. Nhìn vào thành công hiện tại, chắc không ai biết rằng, ngay từ khi còn nhỏ Arnold vốn là một đứa trẻ nhút nhát. Nhưng có lẽ anh đã may mắn có một trường mẹ là kế toán trưởng cửa hàng nổi tiếng. Nên ngay từ nhỏ anh đã được mẹ cho làm quen với các con số và bộc lộ khả năng yêu thích đặc biệt với bộ môn toáNăm 1995, anh chính thức tốt nghiệp ngành toán học và kinh tế tại trường đại học Vanderbilt (Vanderbilt University ), 2 nanh nhận được tấm bằng thạc sĩ tại ngôi trường này. 

Hoc nguyên tắc thành công của Tỷ phú đầu tư John Arnold

Sau khi tốt nghiệp đại học, John Arnold tìm một công việc liên quan đến thị trường. Anh bắt đầu sự nghiệp tại Enron với vai trò là nhà phân tích dầu mỏ. Với năng lực và sự cố gắng của mình, chỉ trong thời gian ngắn, anh đã được thăng cấp lên trợ lý thương mại. Với việc sử dụng mạng lưới kinh doanh dựa trên Internet: EnronOnline, John Arnold đã kiếm được 3,4 tỷ đô la cho Enron vào năm 2001. Nhờ đó, chàng thanh niên 27 tuổi trở thành nhân viên được trả lương cao nhất và nhận được khoản tiền thưởng lên tới 8 triệu đô la. Các đồng nghiệp của anh từng nhận xét: “Cậu ấy giống như một phù thủy trong trò chơi tú-lơ-khơ, có thể nhìn thấy được lá bài của những người khác”.

Sau thành công ban đầu, John đã không ngừng cố gắng làm việc để có vốn đầu tư và thực hiện các bước đi theo đúng nguyên tắc thành công mà mình đã đặt ra. Với khoảng vài chục triệu USD, John Arnold đã thành lập quỹ của riêng mình. Sau 7 năm quỹ đầu cơ Centaurus Energy của Arnold đã quản lý hơn 5 tỷ USD giá trị tài sản, và chưa bao giờ kiếm được lợi nhuận ít hơn 50% trong một năm. Thời điểm đỉnh cao nhất, quỹ đầu tư của anh đã thu về hàng chục tỉ đô la.

Sau nhiều năm chăm chỉ làm việc, ở tuổi 38 anh đã quyết định nghỉ hưu và chỉ quản lý công ty từ phía xa. Thời gian còn lại anh dành toàn bộ cho gia đình với người vợ xinh đẹp và 3 cô con gái nhỏ.

 Anh đã từng chia sẻ trên tờ báo Forbes “Tôi cố gắng học tập và đầu tư từ rất sớm để thực hiện ước mơ nghỉ hưu sớm của mình, bây giờ với những thành công nho nhỏ đạt được, tôi có thể dành phần lớn thời gian để chăm sóc con gái và đưa con tới trường được rồi. Đó mới là cả thế giới của tôi phần sau này.”

3 Quy tắc thành công của tỷ phú John Arnold

Có thể đối với nhiều người, việc nghỉ hưu ở tuổi 38 chỉ tồn tại trong mơ hoặc chỉ có những người được mệnh danh là “thiên tài” như John Arnold mới có thể làm được. Nhưng trên thực tế, thông minh thôi là chưa đủ, yếu tố lớn nhất giúp anh thành công đó là nhờ vào 3 QUY TẮC VÀNG của mình.

– Nguyên tắc thành công 1: Đích đến cuối cùng là lợi nhuận

Trên thị trường có nhiều trường phái đầu tư, có những người tôn thờ trường phái đầu tư giá trị, có những người đầu tư theo thông tin, hoặc có những người đầu tư theo biến động ngắn hạn. Nhưng tất cả mọi loại hình đầu tư đều hướng đến mục tiêu duy nhất, đó chính là hướng đến lợi nhuận. Đây mới là thứ để khẳng định phong cách đầu tư của bạn.

nguyên tắc thành công Đích đến cuối cùng là lợi nhuận

Arnold đã từng bị nhiều NĐT chỉ trích vì đã khiến giá các sản phẩm khí đốt bị đẩy lên quá cao. Lúc đó, Arnold đã thẳng thắng và nói với mọi người rằng: “Tôi chính là một nhà đầu cơ và đấy không phải là điều xấu”. Có thể gọi Arnold bằng tên gọi gì cũng được, nhưng không ai có thể kiếm được lợi nhiều hơn Arnold trên sàn giao dịch khí đốt trong giai đoạn trước năm 2010.

– Nguyên tắc thành công 2: Tuân thủ kỷ luật

Arnold cũng thừa nhận mình có phong thái điềm tĩnh và tính kỷ luật cao. Chính điều này đã giúp anh luôn thẳng tiến đến mục tiêu của mình khi hầu như cả thị trường đều đi theo hướng ngược lại so với dự đoán của anh.

Năm 2006, Amaranth, quỹ đầu cơ năng lượng 9 tỉ USD tại Greenwich, bang Connecticut đã đánh cược rằng giá khí đốt sẽ tăng cao vào mùa đông khi cho rằng thời tiết khắc nhiệt sẽ đẩy nhu cầu sử dụng khí đốt gia tăng. Quỹ đầu cơ của trader “thiên tài” Brian Hunter khi đó là một trong những thế lực lớn trên thị trường năng lượng, những động thái của Amaranth luôn được những quỹ đầu cơ khác dõi theo. Tuy nhiên, bằng những phân tích của mình, Arnold khi đó đã đi ngược số đông khi thực hiện các hợp đồng khí đốt mà sẽ mang lại lợi nhuận lớn nếu giá giảm hơn nữa.

Kết quả là giá khí đốt đã không tăng như dự đoán của số đông thị trường. Trong khi những trader khác hoảng loạn, Arnold vẫn bình tĩnh và kiên nhẫn, chờ đến thời điểm chín muồi và sau đó chớp cơ hội thu lời. Centaurus đã tạo ra tỉ suất lợi nhuận 200% vào mùa thu năm đó, trong khi Amaranth của trader “thiên tài” Brian Hunter đã phải chi tới 3 tỉ USD vào thời điểm đó do thua lỗ trong các hợp đồng swap.

Nguyên tắc thành công 2: Tuân thủ kỷ luật

Centaurus đã kiếm được gần 1 tỉ USD đẩy tỉ suất lợi nhuận cả năm 2006 của quỹ lên tới 317%. Ngoài Amaranth, một quỹ đầu cơ khí đốt kỳ cựu khác là MotherRock cũng thua trong canh bạc này.

Sau khi phân tích chính xác các tình huống có thể xảy ra, anh luôn tin vào quyết định của chính mình là kiếm lợi nhuận từ chính sự thất bại của người khác. Theo quan niệm phương Đông thì đây chính là cách mà khổng tước được sinh ra. Từ một chú chim sẻ, nó đã chịu mọi đau khổ trong đám cháy lớn để rồi khi bước trở thành linh vật chim khổng tước – John Arnold cũng giống như vậy. John đã sẵn sàng vượt qua mọi chỉ trích của cộng đồng, quyết tâm tin tưởng vào chính năng lực của mình để cuối cùng nhận được kết quả thành công trước sự thất bại cũng những người khác.

=> Hãy nhớ rằng: khi bạn đã tin tưởng vào những dự đoán của mình, hãy tiếp tục kiên định với điều đó. Việc thay đổi không chỉ khiến chiến lược đầu tư bị sai lệch so với ban đầu mà sẽ khiến bạn dễ bị lung lay hơn vào những lần đầu tư sau. Không phải ngẫu nhiên mà bởi đó là tiêu chí hàng đầu với một nhà đầu tư thành công.

Nguyên tắc thành công 3: Chỉ tập trung vào các cơ hội lớn nhất

Arnold có trí tuệ của một nhà kinh tế và kinh nghiệm của một doanh nhân trong ngành năng lượng. Bên cạnh đó, anh còn hết sức kiên nhẫn và tính toán vô cùng tỉ mỉ nên có thể kiếm được lợi nhuận từ những tình cảnh thảm họa nhất.

Lý thuyết mà “thiên tài đầu cơ” này áp dụng là cố gắng mua nhiều thứ bất cứ khi nào chúng được giao dịch dưới mức giá hợp lý, và bán hàng khi nhìn nhận rằng đường cong kỳ hạn đang ở mức cao hơn ngưỡng giá hợp lý. Đặc biệt John Arnold còn có một nguyên tắc đầu tư đó là: thay vì việc đầu tư liên tục anh chỉ lựa chọn đầu tư 1-2 thương vụ mỗi năm nhưng với quy mô đầu tư rất lớn.

Nguyên tắc thành công 3: Chỉ tập trung vào các cơ hội lớn nhất

Ban đầu, Arnold chỉ tham gia các hợp đồng mua bán khí đốt vật chất. Nhưng sau đó, Đạo luật Hiện đại hóa Hàng hóa Tương lai (Commodity Futures Modernization Act), được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 2000, đã cho phép các hợp đồng khí đốt được trao đổi với số lượng lớn, tạo ra cơn sốt trong giao dịch khí đốt qua bảng điện tử.

Với kinh nghiệm giao dịch của mình trong ngành nghề này, anh đã nhìn thấu được nhu cầu của khách hàng trên khắp đất nước. Đây có thể được xem là một điều may mắn rất lớn của Arnold khi việc giao dịch hàng hóa ảo được Quốc hội Mỹ bật đèn xanh. Anh đã kết hợp với sự hiểu biết vốn có cùng bước đi táo bạo, Arnold đã kiếm lợi từ giao dịch khổng lồ. Một người thân cận với quỹ Centaurus tiết lộ: “Arnold chỉ thực hiện 1-2 vụ giao dịch mỗi năm. Nhưng mỗi lần đánh cược, anh ta đánh rất lớn và số tiền kiếm được sau mỗi lần là cả một gia tài”. Đó là một chiến lược cực lớn nhưng cũng là một chiến lược mạo hiểm.

Thực tế đã chứng minh, những nguyên tắc thành công trong đầu tư của John Arnold đã đưa anh đến đỉnh cao của sự thành công, sớm bước đến mục tiêu tự do tài chính, trở thành tỷ phú tự thân khi còn khá trẻ và nghỉ hưu sớm ở độ tuổi 38. Hiện tại, anh không còn phải tập chung nhiều thời gian cho công việc mà thay vào đó là hưởng thụ cuộc sống vui vẻ, thoải mái với những người mà mình yêu thương nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận