Học cách tỷ phú Warren Buffett đầu tư bất động sản

Học cách tỷ phú Warren Buffett đầu tư bất động sản

adminquantri

0 Bình luận

16/08/2022

Bất động sản là kênh đầu tư sinh lời lớn, có thể lên đến 8-12%/năm. Bởi vậy rất nhiều nhà đầu tư “dốc tiền” vào lĩnh vực đầu tư này. Đa phần những người giàu có đều nắm giữ lượng lớn bất động sản. 

Song đầu tư bất động sản có cần một kế hoạch, hay chỉ đơn giản nương nhờ sự may mắn như một số người: thấy giá bất động sản lên thì bán? 

Hãy cùng xem cách tỷ phú Warren Buffett đầu tư vào bất động sản. 

Đầu tư dài hạn

 Một trong những kinh nghiệm đầu tư của Warren Buffett chính là việc đầu tư dài hạn, bởi ông cho rằng một nhà đầu tư thông minh là người có chiến lược đầu tư, đầu tư lâu dài, tính toán đến lợi nhuận ích được sau 10 năm, 20 năm chứ không chỉ là những món tiền lợi nhuận khổng lồ trước mắt. 

Ông thường kiên nhẫn chờ đợi tới thời điểm hoàn hảo, sau đó tìm kiếm những cơ hội đầu tư lâu dài và chắc chắn. Ông cũng học hỏi cha mình, học hỏi từ những sai lầm của bản thân, bởi vậy ông đã nhận ra lợi ích của việc đầu tư lâu dài từ khi còn rất trẻ. 

Nghĩ đến trường hợp xấu nhất

Là một người chú trọng đến lợi ích, mục tiêu dài hạn. bởi vậy tỷ phú Warren Buffett luôn vạch ra những kế hoạch để chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất: ví dụ như khủng hoảng kinh tế, lạm phát sẽ  có tác động như thế nào đến thị trường,… 

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra ngay cả trong thời điểm tốt nhất. Nhưng việc đầu tư vào bất động sản sẽ giúp bạn có một khoản an toàn.

Nhìn vào khả năng sinh lời của bất động sản 

Cốt lõi trong chiến lược đầu tư của Warren Buffett là sự kiên nhẫn, một kỹ năng đòi hỏi nhiều nỗ lực nhưng sẽ giúp bạn đi được một chặng đường dài.

Theo Warren Buffett, bạn không cần phải là tỷ phú, hay những nhà đầu tư bậc thầy mới có thể đầu tư vào bất động sản. Để đầu tư bất động sản thành công, bạn cần tập trung vào 2 quy tắc: 

Một là, nếu bạn nhận thấy giá trị tương lai của một khối bất động sản là vô cùng tốt, hãy dồn nguồn tiền để mua nó, bởi nó là những khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao cho bạn trong tương lai. 

Thứ hai, cho dù bạn mắc sai lầm lớn đến đâu trong bất động sản thì 20 năm nữa, bạn vẫn có thể trở thành một nhà đầu tư bản lĩnh và giàu kinh nghiệm. Cho dù bạn đang tìm kiếm một nơi ở mới cho gia đình hay công việc kinh doanh của mình, hãy bắt đầu hành động thay vì đắn đo. Chỉ cần bạn tính toán hợp lý và đủ kiện nhẫn thì nhiều năm sau, bạn sẽ phải cảm ơn chính mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận