Giải pháp tháo gỡ khó khăn – ứng phó với dịch Covid-19 trong doanh nghiệp

Giải pháp tháo gỡ khó khăn – ứng phó với dịch Covid-19 trong doanh nghiệp

adminquantri

0 Bình luận

14/03/2020

Trong tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp và có khả năng lan rộng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và cuộc sống của người dân. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhiều nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần “nhiệm vụ kép” – Vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Chỉ thị số 11/CT-TTg góp phần quan trọng giúp tháo gỡ khó khăn của Doanh nghiệp

Chỉ thị số 11/CT-TTg góp phần quan trọng giúp tháo gỡ khó khăn của Doanh nghiệp

Trong chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách  tháo gỡ khó khó cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Thủ tướng cũng đã nhấn mạnh một số giải pháp trọng tâm để tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi về tiếp cận vốn, tín dụng, tài chính, thuế, thương mại, thanh toán điện tử.

– Triển khai các giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; các chương trình miễn phí, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử.

– Bộ tài chính khẩn trương trình chính phủ về việc miễn, giảm thuế, phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

– Rà soát, đề xuất cấp có thẩm quyền các giải pháp về thuế và chi ngân sách nhà nước, để góp phần tháo gỡ những khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19.

– Đưa ra các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ số phát triển các sản phẩm thương mại điện tử – kinh tế số, giap vận, chuyển phát, fintech, thanh toán điện tử,… trên môi trường số, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân triển khai ứng dụng mạnh mẽ vào đời sống kinh tế xã hội.

– Tạm dừng việc đóng bảo hiểm xã hội đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đến hết tháng 6 hoặc tháng 12 năm 2020 và không tính lãi phạt chậm nộp theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

– Cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí Logistics

Đồng thời Thủ tướng cũng nhấn mạnh các vấn đề:

  • Tạo thuận lợi cho kinh doanh, thúc đẩy xuất nhập khẩu

  • Khẩn trương phục hồi và phát triển du lịch, ngành hàng không

  • Đẩy mạnh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh

  • Tập trung vướng mắc về người lao động

Đẩy mạnh thông tin truyền thông trong đợt phòng dịch bệnh Covid 19.

…..

Tham khảo: Kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng như thế nào từ dịch Corona

Verco24 – Giải pháp giúp doanh nghiệp  giải quyết khó khăn thời kỳ Covid-19

Sáng nay, ngày 10/03/2020 ông Nguyễn Kim Hùng – Chủ tịch VERCO đã cùng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tham gia cuộc họp triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid – 19.

Trong cuộc họp, ban lãnh đạo VINASME cũng đưa ra một số ý kiến và giải pháp nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp SME thoát ra khỏi tình hình khó khăn trước dịch bệnh Covid-19.

Verco24 - Giải pháp giúp doanh nghiệp  giải quyết khó khăn thời kỳ Covid-19

Ông Nguyễn Kim Hùng đã đưa ra đề án “Chuyển đổi số hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam” nhằm:

– Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường mức độ, phạm vi tương tác giữa các thành viên trên môi trường điện toán đám mây;

Thiết lập môi trường trao đổi thông tin giữa các thành viên một cách nhanh chóng, thuận tiện, giúp chủ doanh nghiệp có những thông tin, số liệu chính xác, kịp thời;

Hỗ trợ, đào tạo, hướng dẫn sử dụng, ứng dụng các chức năng, tính năng của dịch vụ Verco24 vào công tác quản lý, sản xuất, kinh doanh và chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

– Thiết lập kênh thông tin xã hội nội bộ giúp cung cấp dịch vụ trợ giúp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của pháp luật trong các lĩnh vực…

Đồng thời, TS. Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch VINASME đã quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến các cơ quan đơn vị của Hiệp hội: Các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, trong bối cảnh dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát, lan rộng như hiện nay; có các phương án, giải pháp hỗ trợ cho các đối tượng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Phải thống kê ý kiến của các địa phương, đồng thời có những hành động cụ thể ngay lập tức để khắc phục những vấn đề dịch bệnh gây ra.

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận