Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp SMEs Việt Nam trong thời kỳ Covid-19

Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp SMEs Việt Nam trong thời kỳ Covid-19

adminquantri

0 Bình luận

24/03/2020

Trong thời kỳ Covid-19 đang hoành hành, ngày 28/03/2020 VINASME đã kết hợp cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức Hội nghị Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn để nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp bước ra khỏi thời kỳ khó khăn. 

Thực trạng của nền kinh tế Việt Nam trong thời Covid-19

Tính đến nay, số lượng người mắc dịch cúm nCoV vẫn đang ngày càng gia tăng, diễn biến của dịch bệnh cũng diễn ra hết sức phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế trong nước và thế giới. Theo các chuyên gia kinh tế, Covid-19 có thể dẫn đến một thảm họa khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Ở trong nước, dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Các hoạt động xuất, nhập khẩu, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, hành khách, nhiều lĩnh vực dịch vụ như y tế, giáo dục, ăn uống, lưu trú, giải trí, nhất là du lịch bị ảnh hưởng rõ rệt.

Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục kéo dài mà các doanh nghiệp không có những giải pháp giải quyết kịp thời thì vấn đề trước mắt thì chắc chắn các doanh nghiệp SMEs sẽ rất khó có thể trụ vững để bước qua được thời kỳ khó khăn này.

Theo kết quả khảo sát của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (thường được gọi là Ban IV) trên 1.200 doanh nghiệp về ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kinh doanh cho thấy, nếu Covid-19 kéo dài 6 tháng, 74% doanh nghiệp có thể sẽ phá sản.

Trước tình hình đó, VINASME đã kết hợp cùng Kim Nam Group, VERCO và các công ty thành viên tổ chức Hội nghị Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn.

Tham khảo: Thông tin chi tiết về hội nghị: https://bit.ly/2QWxv7V 


 

Vai trò của Hội nghị Áp dụng nền tảng số cho SMEs trong thời COVID19

Vào ngày 28/03/2020, Hội nghị Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn sẽ chính thức được diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện ban lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng ban lãnh đạo chính phủ và đại diện các doanh chủ doanh nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, trong thách thức luôn có cơ hội, các doanh nghiệp đang tích cực áp dụng nền tảng số, công nghệ 4.0 trong việc giao thương kết nối và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh từ xa.  Thông qua hội nghị này, VINASME sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp:

  • Cấp bách chuyển đổi số hoạt động sản xuất kinh doanh

  • Giải pháp chia sẻ kết nối nguồn lực vốn giữa các doanh nghiệp với thị trường 

  • Kết nối cộng đồng doanh nghiệp/doanh nhân số

  • Doanh nghiệp SMEs bị ảnh hưởng nhiều sẽ được hỗ trợ Tái cấu trúc – Tái lập doanh nghiệp sau khủng hoảng

  • Doanh nghiệp SMEs chống dịch như chống giặc – Chia sẻ nguồn lực (tài chính, vật chất, giải pháp) từ các doanh nghiệp ít bị ảnh hưởng cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều vì dịch COVID 19, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách của người Việt Nam.

Có thể nói đây là Cơ hội Kim cương để các doanh nghiệp được chính thức trải nghiệm và phát huy giá trị nền kinh tế chia sẻ, ứng dụng giải pháp 4.0 và thực hiện sứ mệnh hỗ trợ sự phát triển của cá nhân mỗi doanh nghiệp.

Chúng tôi – với khát vọng “Xây dựng thành phố thông minh cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs”, Hội nghị được tổ chức HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ để mang tới giải pháp kết nối vốn và hỗ trợ điều hành doanh nghiệp từ xa. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cùng chúng tôi hiến kế để trình Chính phủ, góp phần hỗ trợ khó khăn còn tồn đọng của các doanh nghiệp Việt thời kỳ COVID19. 

Thông tin chi tiết:

Thời gian: Từ 13h00 đến 18h30

Ngày: Thứ bảy, Ngày 28/03/2020

Tham dự HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 

Đăng ký tham dự online Hội nghị tại: https://bit.ly/2QWxv7V 

Tham gia Group Cộng đồng Kinh tế số để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và đồng hành cùng chúng tôi thực hiện hoá khát vọng “Xây dựng thành phố thông minh cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs”: https://www.facebook.com/groups/congdongkinhteso/

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận