Giải pháp cho việc gia tăng nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay

Giải pháp cho việc gia tăng nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay

adminquantri

0 Bình luận

08/08/2018

Hiện nay Chính Phủ đang tạo rất nhiều điều kiện để doanh nghiệp SMEs phát triển nhanh chóng. Đặc biệt là về chính sách nguồn vốn. Tuy nhiên thực tế, doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận với các nguồn vốn vay không chỉ của riêng Chính Phủ mà còn cả các quỹ đầu tư khác. Vậy đâu là giải pháp khắc phục hiện trạng này. Tất cả đã được đề cập cụ thể và chi tiết trong diễn đàn ” Giải pháp thúc đẩy các nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” được chính thức khai mạc vào ngày 07/08 vừa qua.

Diễn đàn giải pháp thúc đầy nguồn vốn cho doanh nghiệp

 

Diễn đàn có sự tham gia của nhiều tổ chức tài chính như ngân hàng Viettinbank, ngân hàng Agribank… Đặc biệt là có những chuyên gia, bậc thầy trong tài chính đã tham gia tư vấn cho doanh nghiệp tại đây. Diễn đàn diễn ra gồm 2 phiên chính:

– Phiên đầu tiên xoay quan vấn đề về huy động vốn và những khó khăn cũng như giải pháp để các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn vay

– Phiên thứ hai là phần thảo luận trực tiếp giữa các chuyên gia, doanh nghiệp và phía ngân hàng.

Mở đầu phiên đầu tiên là bài phát biểu của tiến sĩ Nguyễn Tiến Lộc – chủ tịch của VCCI. Ông đã đưa ra các đánh giá xác thực nhất về vấn đề khó khăn hiện nay như nút thắt thể chế, nút thắt doanh nghiệp, nút thắt của các định chế tài chính… Đồng thời đề xuất các phương hướng giải quyết về phía ngân hàng cần có sự hỗ trợ ra sao, Chính Phủ cần nới lỏng hơn những quy định nào, đồng thời về phía doanh nghiệp cũng phải minh bạch mọi thông tin, nhất là các thông tin về nguồn tài chính. Chỉ khi cả 3 phương cùng kết hợp một cách chặt chẽ thì mới khiến doanh nghiệp Việt Nam đi lên, kinh tế Việt Nam tạo được nhiều sự bứt phá được.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận