Doanh nghiệp khởi nghiệp tỷ đô xây dựng từ vốn khởi đầu khiêm tốn

Doanh nghiệp khởi nghiệp tỷ đô xây dựng từ vốn khởi đầu khiêm tốn

adminquantri

0 Bình luận

03/06/2020

Có thể bạn từng nghĩ, muốn xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp lớn mạnh thì phải có nguồn lớn mạnh và vững. Nhưng điều đó lại không hẳn, Technogym – có thể bạn chưa từng nghe nhưng chắc chắn bạn đã sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp này. Chắc chắn cũng có rất ít người biết rằng, Nerio Alessandri đã xây dựng Technogym với mức vốn nhỏ đến mức không ai thể ngờ!

Sự thành công của doanh nghiệp Technogym

Nerio Alessandri là nhà sáng lập cũng là CEO của Technogym, thành lập vào năm 1983 và là thương hiệu cung cấp các thiết bị, dụng cụ luyện tập cho phòng tập gym phổ biến lớn nhất thế giới hiện nay. Các sản phẩm của Technogym đã phân phối đến 100 quốc gia với số người sử dụng lên đến 50 triệu người.

Technogym được giới thể thao biết đến nhiều hơn khi là đơn vị cung cấp dụng cụ thể thao cho các kỳ thế vận hội, bao gồm Thế vận hội thể thao Tokyo 2020 tới đây. Bên cạnh đó Alessandri cũng đã thành công trở thành nhà trợ cho giải đua công thức 1 và nhiều giải đấu nổi tiếng tại AC Milan.

Doanh nghiệp Technogym hỗ trợ dụng cụ thể thao cho thế vận hội tokyo

Nhờ sự nỗ lực và không ngừng cố gắng, đến nay Technogym hiện đang có giá trị thị trường khoảng 2.2 tỷ euro (2.4 tỷ USD). Tính kể từ khi doanh nghiệp khởi nghiệp này ra mắt thị trường chứng khoán Milan vào tháng 05/2016, cổ phiếu của doanh nghiệp này đã tăng lên 156%. Một con số khổng lồ mà doanh nghiệp này đạt được chỉ sau 4 năm lên thị trường chứng khoán quốc gia.

Nerio Alessandri chia sẻ, để đạt được thành công như hiện tại, ngay từ khi khởi nghệp ông đã phương thức tự cấp vốn, duy trì dòng tiền ổn định bằng nhiều giải pháp, vì dụ như cho khách hàng trả trước phân nửa giá thiết bị, phần còn lại sẽ thanh toán sau khi giao hàng thành công.

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp để ổn định dòng tiền của doanh nghiệp để vừa giữ chân khách hàng và tối ưu hóa nguồn vốn. Tất cả những kiến thức này đều được chuyên gia tài chính Nguyễn Kim Hùng chia sẻ rất kỹ trong KHÓA HỌC CHIẾN LƯỢC NGUỒN VỐN DOANH NGHIỆP.

Các doanh nghiệp muốn thành công cũng cần phải hiểu được một vấn đề quan trọng đó là sự thành công của doanh nghiệp là kinh doanh phải có lợi nhuận. Như vậy việc tối ưu cách sử dụng vốn và thu hồi vốn là vấn đề quan trọng để phát triển doanh nghiệp bền vững.

Khởi đầu đơn giản của một doanh nghiệp khởi nghiệp

Có thể nói, sự ra đời của Technogym là một trong những doanh nghiệp Start Up ra đời khiêm tốn nhất. Alessandri từng chia sẻ, vốn được sinh ra từ một gia đình thuần nông rất bình thường nên ngay từ sớm ông đã hiểu được giá trị của đồng tiền và bắt đầu kiếm tiền từ khi ông 10 tuổi. Đến 12 tuổi ông phát hiện mình rất yêu thích và có tài về kỹ thuật và bắt đầu kiếm tiền từ những đam mê của mình.

Anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách mua lại những đồ điện tử, kỹ thuật như máy Cassette, xe tay ga Caballero, xe hơi Volkswagen Golf,…  sau đó tân trang lại và bán đi để kiếm lời.

Khởi đầu đơn giản của một doanh nghiệp khởi nghiệp

Đến khoảng năm 1983, Alessandri nhìn thấy cơ hội của mình tại các phòng tập thể hình khi thấy những phòng tập ở trong vùng có thiết bị khá thô sơ nên đã quyết định thành lập Technogym khi 22 tuổi. Đến nay, doanh nghiệp khởi nghiệp về dụng cụ tập Gym cách đây 25 năm đã trở có những bước tiến phát triển vượt bậc.

Xem thêm: Xây dựng chiến lược tài chính toàn diện là con đường duy nhất để doanh nghiệp phát triển

Theo Nerio Alessandri, nhà sáng lập của Technogym chia sẻ, để đạt được thành công như ngày hôm nay, ngoài việc đam mê với kỹ thuật cơ khí, anh còn phải liên tục học hỏi, duy trì “tính ham hiểu biết” và “niềm đam mê” đối với doanh nghiệp. Đây là động lực lớn nhất thúc đẩy sự cải tiến liên tục. Ngoài ra, anh cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc trung thực và minh bạch trong kinh doanh chính là yếu tố để anh thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận