Diễn đàn Kinh tế Tư nhân 2019 – Thời điểm vàng để kinh tế tư nhân bứt phá ?

Diễn đàn Kinh tế Tư nhân 2019 – Thời điểm vàng để kinh tế tư nhân bứt phá ?

adminquantri

0 Bình luận

02/05/2019

DIỄN ĐÀN KINH TẾ TƯ NHÂN 2019

Nghị quyết số 10-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN) đã “mở lối” cho khu vực kinh tế quan trọng này, tạo không khí phấn khởi cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) và toàn xã hội.

Thời điểm vàng để kinh tế tư nhân bứt phá ?

Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW, thời gian chưa đủ để đánh giá toàn diện những thành tựu cũng như hạn chế, song có thể nhận thấy, khu vực KTTN đã được tiếp thêm sức mạnh. Nền kinh tế trên đà tăng trưởng, năm vừa qua có hơn 100 nghìn DN mới thành lập, bổ sung hàng triệu tỷ đồng vốn vào sản xuất, kinh doanh. Đến cuối năm 2017, cả nước có gần 518 nghìn DN, chủ yếu là DN tư nhân.

Đóng góp của khu vực tư nhân vào GDP lên đến gần 40%, đồng thời đây cũng là khu vực tạo ra việc làm chính cho nền kinh tế. Một số tập đoàn kinh tế tư nhân, sau thời gian tích lũy tài chính, nâng cao trình độ công nghệ, nhân lực, đã chuyển hướng kinh doanh sang ngành công nghiệp tương lai, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Không chỉ vậy, DN tư nhân còn vươn lên giữ vai trò dẫn dắt trong không ít ngành nghề, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.

Chưa bao giờ khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam có cơ hội vàng để bứt phá như hiện nay, nhờ vào chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và lực đẩy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhưng để Nghị quyết số 10-NQ/TW thật sự đi vào cuộc sống, cần có sự nỗ lực hơn nữa của cả hệ thống chính trị trong nhiệm vụ cải cách môi trường kinh doanh, nâng đỡ DN phát triển.

Trong số bốn nhóm nhiệm vụ cụ thể đặt ra tại Nghị quyết số 98 của Chính phủ về phát triển KTTN, chúng ta mới tập trung làm tốt nhiệm vụ bãi bỏ các rào cản, ĐKKD. Như vậy, môi trường kinh doanh Việt Nam mới chỉ dừng lại ở mức thuận lợi, chưa bảo đảm an toàn và chưa bảo vệ được nhà đầu tư.

Trong thời gian tới, cần thúc đẩy một cách thực chất quá trình hoàn thiện thể chế, chính sách; triển khai thi hành có hiệu quả Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa, từ đó tạo ra những tác động tích cực đến cộng đồng DN.

Tất cả những vấn đề và giải pháp cụ thể cho kinh tế tư nhân sẽ được đặt lên bàn nghị sự trong 02 ngày 02÷03/05/2019.

Đây là chương trình rất đặc biệt với quy mô diễn đàn lớn chưa từng có và sự hiện diện đầy đủ của đại diện ĐÁNG & NHÀ NƯỚC cùng 5000 doanh nhân.

Hãy dành thời gian tham dự để đón đầu mọi định hướng chính sách, cũng như xu thế kinh tế mới nhé các Doanh nhân.

Tìm hiểu khoá Chiến Lược Nguồn Vốn cho nền Kinh tế tư nhân: tại đây

P/s: Đây là phiên Gala tổng thể các phiên kéo dài từ 2018 đến nay.

Chuyên gia Tái cấu trúc doanh nghiệp của VERCO – Ông Nguyễn Kim Hùng rất vinh dự khi là 1 trong những SPEAKER trong chương trình DIỄN ĐÀN KINH TẾ TƯ NHÂN 2019 lần này và phiên Tái cấu trúc thị trường vốn và tài chính ngày 21/08/2018. Phiên rất nóng với nhiều chủ đề làm Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phải note lại.

DIỄN ĐÀN KINH TẾ TƯ NHÂN 2019

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận