Diễn đàn Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME Việt Nam

Diễn đàn Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME Việt Nam

adminquantri

0 Bình luận

24/03/2020

Diễn đàn Chuyển đổi số là một hoạt động vô cùng quan trọng chuỗi các hoạt động của đề án chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của hơn 500 lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ với 3 phiên hoạt động cùng hội chợ Mini về chuyển đổi số.

Mục tiêu của Diễn đàn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

Diễn đàn Chuyển đổi số là diễn đàn mang tầm cỡ quốc gia nhằm tạo cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi góp phần tìm ra các giải pháp tối ưu và hiệu quả nhằm thúc đẩy cho sự phát triển chung của Chuyển đổi số tại Việt Nam trong thời kỳ mới.

Qua diễn đàn này, doanh nghiệp có thể nhìn thấy được những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện chuyển đổi số. Từ đó có hướng giải quyết hiệu quả, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển theo xu hướng kỷ nguyên số.

Diễn đàn mang tới những ý nghĩa to lớn: 

 • Vẽ ra con đường chuyển đổi số hóa kịp thời và đúng hướng đem lại hiệu quả và lợi nhuận vô cùng lớn trong sản xuất và kinh doanh. 

 • Xử lý các khó khăn của doanh nghiệp khi tiếp cận chuyển đổi số để ban hành các giải pháp hỗ trợ kịp thời.

 • Tìm lời giải cho quá trình chuyển đổi số và cung cấp các giải pháp công nghệ 4.0, hướng đến ứng dụng thành công trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Hướng tới 1 Việt Nam hùng cường và chuyển đổi số doanh nghiệp thành công.


 

Hoạt động của Diễn đàn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

Phiên 1: Tham luận chuyên sâu của Chính phủ và các cơ quan ban ngành về chuyển đổi số

Trong phiên tham luận này,  đại diện chính phủ và các cơ quan ban ngành sẽ tham gia thảo luận về 4 khía cạnh cốt lõi trong chuyển đổi số doanh nghiệp SME:

 1. Góc nhìn và hành động của Chính phủ thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

 2. Tham luận của Bộ Khoa học và Công nghệ

 3. Tham luận của Bộ thông tin và truyền thông

 4. Vai trò Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi số của Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa

Phiên 2: Tọa đàm: Con đường chuyển đổi số của doanh nghiệp SME

Để thực hiện chuyển đổi số, các doanh nghiệp SME sẽ phải thực hiện theo quy trình cụ thể và có những đánh giá về con đường mà SME phải trải qua để thực hiện chuyển đổi số thống qua 3 phần chia sẻ:

 • Chuyển đổi số phải bắt đầu từ chuyển đổi cơ sở hạ tầng

 • Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển đổi số đóng vai trò gì trong công cuộc chuyển đổi số của cộng đồng doanh nghiệp SME Việt Nam

 • Kinh nghiệm chuyển đổi số thành công của những doanh nghiệp lớn

Phiên 3: Lễ ký kết chuyển giao công nghệ Bitrix24 cho doanh nghiệp SME

Bitrix 24 là một nền tảng công nghệ số có tính năng hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp trong  công tác quản lý, sản xuất, kinh doanh và chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Trong diễn đàn chuyển đổi số này, VERCO sẽ chính thức ký kết chuyển giao công nghệ Bitrix24 cho công động doanh nghiệp SMEs nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số.

Hội chợ Mini

Kết thúc diễn đàn, các chủ doanh nghiệp sẽ được tham dự “hội chợ mini” về chuyển đổi số. Từ đó học hỏi kinh nghiệm về chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Trước những chuyển biến nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu, doanh nghiệp đang thực sự phải đối mặt với một thách thức lớn: “To be or not to bé/ Tồn tại hay không tồn tại”. Trong thời đại CMCN 4.0 và “số hoá”, đó cũng chính là câu hỏi: “Chuyển đổi số để tiến lên hay là sẽ lụi tàn?”.

Với việc đem lại những giá trị vô cùng có ý nghĩa trong nâng cao năng suất, hiệu quả và năng lực cạnh tranh, chuyển đổi số phải thực sự là một ưu tiên tối quan trọng, mang tính sống còn đối với doanh nghiệp hiện nay. Kinh tế số, mà bản chất bên trong là quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp, có tốc độ tăng trưởng và sức lan toả cao trong những năm gần đây.  


 

Đề án có sự tham gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan thông tấn, các doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu và cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.  

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo:

– Đề án chuyển đổi số: https://chuyendoiso.verco.vn/

– Hội nghị Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn sản xuất kinh doanh và kết nối vốn Thời COVID-19: https://chuyendoiso.verco.vn/hoinghi11 

hoặc liên hệ trực tiếp đến fanpage VERCO: https://www.facebook.com/VERCOVN/ 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận