Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 (Phiên Chuyển đổi số cho (SMEs ))

Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 (Phiên Chuyển đổi số cho (SMEs ))

adminquantri

0 Bình luận

15/12/2020

 Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 ngày 15/12 tại Hà Nội đã và đang chia sẻ những câu chuyện “người thực việc thực” về một số doanh nghiệp thành công nhờ sớm chuyển đổi số Với sự tham gia của các doanh nghiệp, chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Diễn đàn cấp cao CNTT&TT – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Sáng nay (15/12/2020), diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin và Truyền thông – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 tiếp tục diễn ra với chủ đề “Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và Kết nối” với 06 ngành, lĩnh vực bao gồm: Y tế, Tài chính ngân hàng, Logistics, Nông nghiệp, Sản xuất công nghiệp và chuyển đổi số doanh nghiệp SMEs.

Đây là những ngành kinh tế và đối tượng quan trọng, những lĩnh vực Việt Nam có lợi thế, góp phần quan trọng trong việc tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Chương trình đã và đang chia sẻ những câu chuyện “người thực việc thực” về một số doanh nghiệp thành công nhờ sớm chuyển đổi số Với sự tham gia của các doanh nghiệp, chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Tương lai chuẩn đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam

Theo nghiên cứu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 cho thấy, doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có nhiều cơ hội và thách thức khi chuyển đổi số.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin VINASA cho biết, kết quả khảo sát các doanh nghiệp đang chuyển đổi số trên cả nước chiếm khoảng 15%. 99% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn về vốn, nên chuyển đổi số vẫn chỉ là sự “khao khát” của khoảng 72% doanh nghiệp nhỏ và vừa. Số còn lại cho rằng chuyển đổi số là việc của các doanh nghiệp “lớn”.

Phiên Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs )

Đại diện công ty VNPT chia sẻ tại Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Ông Nguyễn Việt Long – Phó Tổng Giám đốc Ernst & Young, Chuyên gia tư vấn Chuyển đổi số Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) – cho biết: Trong hạ tầng liên quan đến kết nối, thì Việt Nam so với một số nước ở khu vực xung quanh như Indonesia và Thái Lan, chúng ta có chỉ số tương đối tốt. 82% là tỷ lệ thuê bao băng rộng trên tổng dân số, đối với cả băng rộng cố định thì chúng ta là 12 %, trong khi đó thì Thái Lan chỉ có 11 % thôi. Đối với cả nền tảng thanh toán thì chỉ số của Việt Nam hơi thấp so với cả một số nước xung quanh.

 

Chúng ta có 22 % là tỷ lệ giao dịch kỹ thuật số trong năm vừa qua người, trong khi đó, bên Thái Lan là 62 % Indonesia là 34%. Như vậy là sự sẵn sàng của nền tảng công nghệ số cũng tương đối tốt và một số các nhà mạng bắt đầu triển khai 5G. Cơ hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là hiện nay đang đến và nếu doanh nghiệp vừa nhỏ mà không tận dụng thời cơ này, thì nguy cơ thách thức ở đây là sẽ tụt lùi.

 Tại diễn đàn, ông Nguyễn Kim Hùng đã đại diện cho Viện khoa học và quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME) và Kim Nam Group đã cho những chia sẻ sát thực với góc nhìn khách quan trong “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME”. Đặc biệt là các kiến thức 

Phiên Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs )

Ông Nguyễn Kim Hùng đại diện SISME chia sẻ tại diễn đàn

Thông qua những số liệu thông kê được các đại biểu đưa ra tại diễn đàn Rõ ràng, chuyển đổi số chính là cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể phát triển nhanh hơn:

Nếu như có thể xác định được những lợi ích, chi phí đầu tư và tìm hiểu cách chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

Ngày 23/12/20 tới đây VERCO – Dẫn đầu lĩnh vực Tái Cấu Trúc phối hợp với SISME – Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa – Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, ra mắt cổng thông tin chuyển đổi số cho DN SMEs. https://edu.verco.vn/workshop-chuyen-doi-so?utm_source=web

Để giúp cho các doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả hơn,để lan tỏa và nhân rộng; Thiết lập mạng lưới chuyên gia, cung cấp giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển các nền tảng số.

Các anh chị hãy nhanh tay đăng ký để cùng cộng đồng doanh nghiệp bắt nhịp với xu hướng phát triển để mình KHÔNG BỊ BỎ RƠI phía sau nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận