Điểm nổi bật của dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp của Verco

Điểm nổi bật của dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp của Verco

adminquantri

0 Bình luận

09/09/2019

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng khó khăn hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với hàng loạt những hậu quả khắc nghiệt do những bất cập trong quá khứ. Chẳng hạn như hoạt động không hiệu quả, trùng lặp, chi phí hoạt động quá cao, đầu tư không tập trung,…

Lúc này đây, việc tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp là một giải pháp vô cùng cần thiết và thiết thực giúp doanh nghiệp có thể vực dậy và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp giúp nhiều doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn hiện nay

Tình trạng khó khăn của đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay

Trong tình hình khó khăn chung về kinh tế như hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đứng trước hàng loạt những thách thức khó có thể vượt qua. Cụ thể như sau:

Thiếu tính chiến lược

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam đa số đều chưa có chiến lược kinh doanh cụ thể, rõ ràng hoặc có thể có chiến lược kinh doanh nhưng lại không rõ ràng, hiệu quả. Điều này xảy ra là do ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên chưa thiết lập được tầm nhìn chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, chưa cùng nhau đưa ra một mục tiêu nhất định để hướng đến.

Nguồn vốn gặp nhiều khó khăn

Đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đều gặp khó khăn lớn nhất ở nguồn vốn. Thiếu vốn, mất cân bằng trong sử dụng, sử dụng vốn sai mục đích,… dẫn đến tình trạng kinh doanh yếu kém, lâu dài sẽ đưa đến những hậu quả nặng nề khác.

 Doanh nghiệp Việt đang đối mặt với nhiều khó khăn

Doanh nghiệp Việt hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn

Khó khăn trong nguồn nhân lực

Bên cạnh yếu tố nguồn vốn, nhiều doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong vấn đề nhân sự. Việc tuyển nhân sự, sắp xếp, điều hành nhân sự không hợp lý dẫn đến hiệu quả trong công việc, kinh doanh không cao, từ đó có thể gây ảnh hưởng đến chiến lược, mục tiêu lâu dài của doanh nghiệp.

Khó khăn trong quy trình, công cụ hỗ trợ quản lý, quản trị

Đa số các doanh nghiệp gặp khó khăn hiện nay thường thiếu sự tập trung trong quản lý. Các mảng kinh doanh của hầu hết doanh nghiệp bị vận hành một cách rời rạc, thiếu sự đồng nhất. Do đó, chủ doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn trong thu thập thông tin chính xác và cần thiết cho công tác quản trị.

Trong quá trình phát triển lâu dài, các doanh nghiệp không xây dựng được sự đồng bộ, hệ thống và quy trình hoạt động hợp lý dẫn đến chi phí cao nhưng hoạt động lại không đạt hiệu quả.

 • Những lợi ích sau khi được tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp
 • Doanh nghiệp có chiến lược và định hướng phát triển rõ ràng.
 • Cấu trúc nguồn vốn được tính toán, sắp xếp lại theo chiều hướng cụ thể.
 • Tối ưu hóa toàn bộ các chi phí hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tăng lượng tiền mặt trong doanh nghiệp.
 • Quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp tập trung và hiệu quả hơn.
 • Nâng cao khả năng sinh lời từ danh mục được đầu tư từ trước, được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.
 • Giúp chủ doanh nghiệp quản lý, kiểm soát và định hướng doanh nghiệp trong tương lai.
 • Hệ thống thông tin quản lý được nâng cao, cải thiện hiệu quả ra quyết định.
 •  Đội ngũ nhân sự được tổ chức tốt hơn, nâng cao hiệu quả trong quá trình lãnh đạo cũng như làm việc.
 • Doanh nghiệp tăng trưởng tốt và bền vững lâu dài.

Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp đưa ra các giải pháp

Các vấn đề của doanh nghiệp sau khi đã được xác định cụ thể thì sẽ được tư vấn đưa ra một số giải pháp nhằm khắc phục và cải thiện. Cụ thể như sau:

Các bước tái cấu trúc doanh nghiệp

Các bước tái cấu trúc doanh nghiệp tại Verco

Tái cấu trúc chiến lược

Doanh nghiệp sẽ được xác định lại mục tiêu, chiến lược kinh doanh: xác định được đâu là thế mạnh, đâu là điểm yếu, tận dụng triệt để những cơ hội đang có và đẩy lùi những nguy cơ đang phải đối mặt. Tất cả những điều này đều dựa trên những phân tích chính xác từ ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Tái cấu trúc nhân sự

Tiến hành xây dựng mô tả công việc chính xác cho từng nhân sự, phòng ban cụ thể. Kết hợp áp dụng KPI để đánh giá hiệu suất trong suốt quá trình làm việc của nhân viên. Đồng thời, xây dựng quá trình tuyển, đào tạo nhân sự, khen thưởng, thi đua hợp lý, kiểm tra năng lực, sắp xếp đúng người đúng vị trí nhằm đạt được chiến lược mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

Tái cấu trúc quy trình quản lý, quản trị

Xây dựng bộ máy tổ chức doanh nghiệp đầy đủ, hợp lý. Đồng thời thiết lập các quy trình kiểm soát, quản lý chất lượng, quản lý, quản trị cho từng bộ phận riêng biệt. Không những thế, hệ thống thông tin kết nối cũng sẽ được cải thiện, thông suốt trong toàn bộ cơ cấu của doanh nghiệp.

Tái cấu trúc tài chính

Nếu doanh nghiệp có sự mất cân bằng trong nguồn vốn thì sẽ được xây dựng, cơ cấu lại nguồn vốn. Bên cạnh đó, tập trung vào quản trị tiền mặt, đẩy mạnh doanh thu, kiểm soát chi phí, tính toán lại giá thành trong sản xuất, xây dựng phương án kinh doanh, sử dụng tài chính hợp lý,….

Tái cấu trúc quy trình sản xuất, bán hàng

Bên cạnh việc rà soát, kiểm soát, cắt giảm hoặc bổ sung dây chuyền sản xuất thì doanh nghiệp cần phải nghiên cứu phát triển thêm các công nghệ, đầu tư máy móc hiện đại.

Bài viết trên đây đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp – một hình thức dịch vụ mà rất cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ này, hãy truy cập ngay dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp để được tư vấn và biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận