DỊCH VỤ TƯ VẤN M&A SỐ 1 TẠI VIỆT NAM

DỊCH VỤ TƯ VẤN M&A SỐ 1 TẠI VIỆT NAM

adminquantri

0 Bình luận

08/10/2018

Dịch vụ tư vấn bên bán doanh nghiệp

a, Gia tăng giá trị doanh nghiệp

Luôn thu hút các nhà đầu tư chiến lược cho các doanh nghiệp.Chúng tôi

Ngay cả ới những ngành nghề không thuộc chuyên môn của mình, chúng tôi vẫn có thể thu hút thành công các nhà đầu tư chiến lược cho khách hàng. Việc chúng tôi tiếp cận nhà đầu tư bên ngoài để giới thiệu cơ hội đầu tư không những không ảnh hưởng đến sức mạnh đàm phán của chủ sở hữu, mà còn giúp chủ sở hữu gia tăng giá trúp chủ sở trong quá trình đàm phán nhờ sự điều phối hiệu quả của một bên thứ ba và nhờ động lực từ cạnh tranh của nhiều nhà đầu tư tiềm năng.

Khả năng tiếp cận với các nhà đầu tư nước ngoài

Chúng tôi am hiểu ngôn ngữ, văn hóa kinh doanh và phương thức ra quyết định của các nhà đầu tư nước ngoài. Chúng tôi có thể tìm kiếm và tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng nhờ mạng lưới các mối quan hệ quốc tế của mình. Qua đó, chúng tôi có thể thu hút sự quan tâm rộng khắp của các nhà đầu tư mà không phải tiết lộ danh tính của khách hàng.

Hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đàm phán bán

Một trong những sai lầm cơ bản nhất của Bên Bán là luôn để Bên Mua dẫn dắt quá trình Bán và thụ động tìm kiếm giải pháp/câu trả lời cho các thắc mắc của Bên Mua. Đó không phải là cách tốt nhất!

Với sự giúp đỡ của chúng tôi, Ban lãnh đạo Bên bán có thể chủ động kiểm soát được toàn bộ quá trình giao dịch một cách hợp lý nhất và cạnh tranh nhất.

Đàm phán các điều khoản giao dịch

Mặc dù không có giao dịch M&A nào hoàn toàn giống nhau, chúng tôi là những chuyên gia M&A và đã có kinh nghiệm với nhiều giao dịch trước đây. Do đó, chúng tôi hiểu vấn đề nào cần ưu tiên giải quyết cũng như rủi ro tiềm tàng nào cần tránh để tăng cơ hội thành công của giao dịch. Chúng tôi cũng giúp khách hàng xác định rõ những kế hoạch, kỳ vọng ngay từ ban đầu để luôn nhất quán trong đàm phán và cơ cấu giao dịch nhằm mang lại những điều khoản có lợi nhất cho khách hàng.

mua bán sát nhập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn dành cho bên mua doanh nghiệp

Đầu tư vào Việt Nam thật không dễ! Chúng tôi cam kết làm việc nhằm nâng cao cơ hội thành công cho các Tập đoàn quốc tế cũng như các quỹ đầu tư muốn giải ngân vốn ở Việt Nam. Chúng tôi có mạng lưới quan hệ rộng khắp với khối doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam và có thể hỗ trợ hiệu quả cho các nhà đầu tư quốc tế tiếp cận mục tiêu đầu tư phù hợp.

Chúng tôi quản lý toàn bộ quá trình giao dịch của Bên Mua cho các Công ty gia đình (family offices), các doanh nghiệp tư nhân, các Quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Đơn vị tư vấn bận rộn “se duyên”

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, xu hướng phát triển doanh nghiệp bằng hoạt động M&A dần trở lên rõ nét. Thị trường Việt Nam đã diễn ra hàng loạt thương vụ M&A với tổng giá trị liên tục tăng mạnh từ mốc 1 tỷ USD (năm 2010) lên mốc 5 tỷ USD (2015), 7 tháng đầu năm 2016 đạt hơn 3 tỷ USD. Không ít doanh nghiệp trong nước có chiến lược M&A phù hợp đã trở thành những tập đoàn mạnh.

Trong giai đoạn này, thị trường M&A Việt Nam cũng chứng kiến nhiều doanh nghiệp trong nước tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài nhằm huy động nguồn tài chính lớn, tiếp thu những kinh nghiệm quản trị tiên tiến để nâng tầm hoạt động. Chẳng hạn, Vietcombank bán cổ phần cho Mizuho, Vietinbank bán cổ phần cho Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ…

Theo đánh giá của các chuyên gia, khuôn khổ pháp lý cho hoạt động M&A dần được hoàn thiện theo hướng cởi mở, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng hoạt động đã thúc đẩy các hoạt động M&A.

Đáng chú ý, hoạt động M&A có bước chuyển rõ nét về chất, không chỉ đối với tư duy trong chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp, mà hoạt động M&A rộng mở vừa là cơ hội, vừa tạo sức ép cho các nhà tư vấn phát triển các dịch vụ có chiều sâu, chuyên nghiệp mới đủ sức làm “bà mối”.

Vai trò của các nhà tư vấn ngày càng trở nên quan trọng khi giúp cho các bên nhận biết được tiềm năng tăng trưởng, khả năng sinh lời của doanh nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, qua khâu tư vấn, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và làm quen dần với các vấn đề hậu M&A như quản trị, văn hóa để hòa hợp thành công.

Thực tế, nhiều đơn vị tư vấn là các công ty chứng khoán, công ty luật, doanh nghiệp kiểm toán bận rộn với các hợp đồng tư vấn M&A, nhằm “se duyên” cho bên mua và bên bán. Giá trị những thương vụ M&A theo báo cáo tại Diễn đàn M&A Việt Nam trong 8 năm qua bởi các nhà tư vấn M&A tiêu biểu như: Mayer Brown, Baker McKenzie, VILAF, LNT Partner, KPMG, Deloitte, BVSC, VCSC, VPBS, MBS… gia tăng đáng kể qua từng năm, với giá trị tăng lên từ vài triệu USD lên hàng chục, hàng trăm triệu USD, thậm chí có những thương vụ trị giá hàng tỷ USD.

Đặc biệt, các thương vụ M&A không chỉ tăng về số lượng, mà chất lượng cũng được cải thiện mạnh mẽ. Ngoại trừ một số thương vụ do yếu tố khách quan về chính sách cũng như do vấn đề tồn tại từ trước chưa thể khắc phục được liên quan đến một số thương vụ của ngành ngân hàng, một số công ty tài chính và địa ốc, thì phần lớn các thương vụ M&A do các nhà tư vấn nội địa thực hiện đều mang lại giá trị tích cực trong dài hạn cho cả người mua và người bán.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận