Dịch COVID-19 hoành hành – Cùng doanh nghiệp vượt khó bằng các hoạt động cụ thể

Dịch COVID-19 hoành hành – Cùng doanh nghiệp vượt khó bằng các hoạt động cụ thể

adminquantri

0 Bình luận

18/03/2020

Theo các chuyên gia kinh tế, nỗi lo về nguyên liệu và thị trường đang là hai lực cản lớn nhất đối với doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Dịch COVID-19 hoành hành và có những chuyển biến phức tạp 

Dịch COVID-19 đã khiến nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng có bước phát triển chậm lại. Trước tình hình này, Chính phủ, các cơ quan, ban ngành và địa phương đã tức thời ban hành nhiều chính sách, cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, vực dậy các hoạt động sản xuất, kinh doanh và giao thương… đúng với tinh thần “Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp” vượt gian khó, bước qua đại dịch.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần huy động thêm nguồn tài chính từ chuyển đổi mô hình hoạt động như: thực hiện sáp nhập, liên kết hay cổ phần hóa, phát hành trái phiếu, góp vốn kinh doanh, kêu gọi nhà đầu tư đối tác mới có năng lực, cơ cấu lại tài sản…

Thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ, với kim chỉ nam đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua tất cả những khó khăn, dồn sức như một chiếc lò xo bị nén, chờ đợi thời cơ bung lên và phát triển một cách mạnh mẽ sau đại dịch, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Viện khoa học Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME) đã cấp bách triển khai giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp SME, ứng phó kịp thời với dịch Covid-19. 

Tất cả những giải pháp giải quyết nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp đều được triển khai tại Hội nghị “Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn – Thời COVID19”. 


 Hội nghị “Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn – Thời COVID19” 

Hội nghị sẽ triển khai các nội dung sau: 

  • Phổ biến rộng rãi để Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được Chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong thời kỳ dịch bệnh.
  • Cộng đồng doanh nghiệp hiến kế các giải pháp cụ thể giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa hướng tới số hoá hoạt động quản trị và tối ưu hoá hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Sau hội nghị, Ban tổ chức tổng hợp kế sách/giải pháp và báo cáo trực tiếp tới Thủ tướng để kịp thời đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
  • Tối ưu Sản xuất Kinh doanh nhằm biến thách thức thành cơ hội; SME làm chủ nền tảng và chuỗi nền tảng công nghệ và chuỗi cung ứng nội tiêu
  • Sau hội nghị, Chính phủ sử dụng nền tảng trên để hỗ trợ trực tiếp đến những doanh nghiệp SME và hộ kinh doanh, người dân tháo khó khăn (không qua trung gian – giảm thiểu chi phí không cần thiết và xử lý nhanh nhất).  

Hội nghị cũng mang đến những ý nghĩa vô cùng to lớn: 

  • Phổ biến chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đồng hành tháo gỡ khó khăn cho SMEs nói riêng và doanh nghiệp nói chung. 
  • Đưa ra nền tảng số MIỄN PHÍ đến hết 31/12/2020 (VERCO24, VERIG LENDING) của Hiệp hội cho SMEs trong hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối nguồn vốn hướng tới chuyển đổi số. 
  • Cho SMEs áp dụng ngay để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh từ xa, kêu gọi kết nối vốn cộng đồng và chia sẻ trong thời kỳ khó khăn. Qua đó dần hình thành chuyển đổi số cho cộng đồng SME, đặt nền tảng xây dựng Cộng đồng doanh nhân SMEs số.
  • Thể hiện tinh thần, trách nhiệm xã hội của doanh nhân – “Lá lành đùm lá rách, chống dịch như chống giặc”.

 Thông tin chương trình “Áp dụng nền tảng số cho SMEs bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn – Thời COVID19 

Thời gian: Từ 13h00 đến 18h30

Ngày: Thứ bảy, Ngày 28/03/2020

Đăng ký tham dự online Hội nghị tại: http://bit.ly/3a1EYtD

Tham gia Group Cộng đồng Kinh tế số để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và đồng hành cùng chúng tôi thực hiện hoá khát vọng “Xây dựng thành phố thông minh cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs”: https://www.facebook.com/groups/congdongkinhteso/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận