Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn:  Mopo nhận 1 triệu USD

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Mopo nhận 1 triệu USD

adminquantri

0 Bình luận

20/07/2019

Sáng 17/7, Tập đoàn Thế kỷ CenGroup đã tổ chức họp báo để công bố đầu tư dự án pin thông minh Mopo tại Việt Nam. Đây là bước đi mới mang tính đột phá về công nghệ, góp phần giải quyết các vấn đề môi trường và đẩy mạnh xu hướng sống xanh cho người tiêu dùng Việt.

CenGroup vừa tổ chức sự kiện công bố đầu tư vào Start-up pin thông minh Mopo

Dự án pin thông minh Mopo là sản phẩm của Start-up PowerCentric do người Việt sáng lập. Start-up này đã từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam và nhận được vốn đầu tư từ ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch tập đoàn CenGroup. Đây cũng là thương vụ đầu tư đắt giá nhất mùa 2 của Shark Tank.

Với sản phẩm pin thông minh Mopo, trước mắt CENGroup hướng tới việc cung cấp năng lượng xanh dùng cho tòa nhà, nhắm tới người tiêu dùng cuối như một giải pháp điện lưu trữ, back-up…

CenGroup thông báo tổ chức sự kiện đầu tư vào pin thông minh Mopo

Mopo là viết tắt của Module Power Solution – giải pháp năng lượng lưu động hoàn toàn mới, kết hợp từ nền tảng pin Lithium và các công nghệ, sáng chế độc quyền do PowerCentric phát triển. Sản phẩm này hiện đã được chính phủ Mỹ cấp quyền và bảo hộ.

Những viên pin Mopo có kích thước nhỏ bằng ¼ ắc quy thông thường nhưng lại có công suất gấp 4 lần. Mopo có thể được ứng dụng trong ngành công nghiệp xe máy điện, ô tô điện, năng lượng tái tạo từ mặt trời cho các công trình, tòa nhà. Ngoài ra, pin có thể dùng ngay tại nhà, đóng vai trò như máy phát điện di động cho TV, quạt máy, điện thoại, laptop…

Sau quá trình DD (Due diligence – Thẩm định doanh nghiệp), Shark Hưng đã tiếp cận khá nhiều đơn vị, các chủ đầu tư dự án lớn, đặc biệt các khu resort và sân golf để đưa giải pháp năng lượng xanh vào công trình của họ. Theo phân tích của Shark Hưng, đây là giải pháp thay thế khá tốt đối với các hệ luỵ về điện hiện nay, đặc biệt là các resort – hiện thường đặt ở những nơi vùng sâu vùng xa.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận